SAO THIẾU DƯƠNG

Thiếu Dương

Hỏa

Đ: Dần đến Ngọ

Thiếu Âm

Thủy

Đ: Thân đến Tý

Cát tinh. Dịu dàng, ôn hòa thông minh

Hai sao này đắc địa theo các vị trí đắc địa của Nhật, Nguyệt tức là:

– Từ Dần đến Ngọ cho Thiếu Dương

– Từ Thân đến Tý cho Thiếu Âm

Chỉ khi nào đắc địa 2 sao này mới có nghĩa. Nếu hãm thì vô dụng.

Đặc biệt nếu Thiếu Dương đắc địa đồng cung với Nhật, Thiếu Âm đắc địa đồng cung với Nguyệt, ý nghĩa càng rực rỡ hơn. Nếu đắc địa mà không đồng cung với Nhật, Nguyệt, chỉ hội chiếu với Nhật, Nguyệt thì cũng sáng lạn nhưng không sáng sủa bằng.

1. Ý nghĩa của Thiếu dương, Thiếu âm:

Cả hai đều là cát tinh nên có ý nghĩa tốt nếu đắc địa:

– thông minh

– vui vẻ, hòa nhã

– nhân hậu, từ thiện (tương tự như Tứ Đức). Vì vậy đi kèm với các sao này, ý nghĩa nhân đắc càng thịnh.

– giải trừ được bệnh tật, tai họa nhỏ (hiệu lực như Tứ Đức).

Đặc biệt là khi hội họp với Hóa Khoa, hoặc đồng cung hoặc xung chiếu, Thiếu Âm và Thiếu Dương kết hợp thành bộ sao gia tăng phúc thọ, cứu khốn phò nguy, giải trừ nhiều bệnh tật, tai họa.

Thiếu Âm, Thiếu Dương gặp sao tốt thì làm tốt thêm, gặp sao xấu thì vô dụng.

CUNG MỆNH có Thiếu dương, Thái dương hoặc đồng cung hoặc tương chiếu: thông minh tột bậc. Thiếu dương gặp Thái Dương thêm sáng: rất tốt.

CUNG TÀI

– Thiếu dương hay Thiếu Am vượng địa: dễ có tiền;

– ngộ Lộc, Mã: thêm tốt.

– Cũng như Thiếu Am, sao Thiếu Dương gặp sao tốt làm cho tốt thêm, gặp sao xấu thì vô dụng.

Sao Thiếu Dương là cát tinh chủ về sự vui vẻ và có ý nghĩa gia tăng phúc đức, trường thọ. Thiếu Dương giúp giải trừ hoặc hạn chế sự phát tác của nhiều bệnh tật, tai ương. Bên cạnh đó, chòm sao này cũng chủ về nhiều tài năng, có tố chất hơn người. Tuy nhiên, lắm tài thì nhiều tật, nếu thiếu đi sự cẩn trọng, sao này sẽ dễ phạm phải những sai lầm lớn, không thể sửa chữa. Theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Thiếu Dương.

Sao Thiếu Dương là gì? Tính chất của sao Thiếu Dương

Sao Thiếu Dương là chòm sao thứ hai trong vòng Thái Tuế, đứng ngay sau Thái Tuế. Thiếu Dương luôn có Thiên Không đồng cung. Nếu Thiếu Dương mang tính chất của mặt trời nhỏ, thông minh, giỏi giang, đa tài; thì Thiên Không như quân sư, người thầy chỉ bảo, để Thiếu Dương cẩn thận hơn, không lạc lối và không mắc phải sai lầm gây hối tiếc lớn.

Theo ngũ hành, Thiếu Dương thuộc hành Hỏa. Sao Thiếu Dương đắc địa cùng vị trí với Thái Dương đắc địa, ở cung Dần đến cung Ngọ. Khi đứng một mình. Thiếu Dương chỉ bộc lộ được tài năng, khả năng khi đắc địa. Trường hợp hãm địa thì cần được Thái Dương bổ trợ, nếu không sẽ mất hết tính tốt, trở nên bất tài vô dụng.

Thiếu Dương đắc địa đồng cung hoặc hội chiếu với Thái Dương đắc địa là cách cục rất đẹp, biểu trưng cho hai nguồn ánh sáng cộng hưởng, có ý nghĩa tăng thêm phúc thọ và giải trừ tai ương. Bên cạnh đó, sao Thiếu Dương gặp các sao trong bộ sao Tứ Đức cũng có ý nghĩa nhân đức rất lớn.

Sao Thiếu Dương Tại các cung có ý nghĩa như thế nào?

Cung Mệnh

Sao Thiếu Dương chiếu cung mệnhSao Thiếu Dương chiếu cung mệnh

Cung Mệnh có sao Thiếu Dương chiếu là người thông minh, hoạt bát, nhiều năng lượng, Những người này có tấm lòng lương thiện, nhân hậu và luôn có những suy nghĩ cũng như hành động hướng thiện. Trường hợp có sao chính là Thái Dương hoặc Thái Dương hội chiếu thì có danh tiếng, trí tuệ xuất chúng hơn người và được nhiều người quý mến.

Đây là kiểu người khôn ngoan, khéo léo và sẵn sàng giúp đỡ người khác bất cứ khi nào có cơ hội. Trường hợp sao Thiếu Dương gặp Đào Hoa thì có nhiều người theo đuổi nhưng cũng nhiều mối tình dang dở. Thiếu Dương gặp các sao trong bộ sao Tứ Đức thì có cơ duyên tìm hiểu và yêu thích các vấn đề về tâm linh, phật pháp. Bên cạnh đó, Thiếu Dương đắc địa thì gặp nhiều chuyện may mắn về tiền bạc.

Cung Phụ Mẫu

Sao Thiếu Dương chiếu cung phụ mẫuSao Thiếu Dương chiếu cung phụ mẫu

Cung Phụ Mẫu có sao Thiếu Dương chủ về cha mẹ là người nhân hậu, có tấm lòng lương thiện và biết đối nhân xử thế. Bên cạnh đó, cha mẹ còn là người rất khéo léo. Trường hợp gặp Đào Hoa, Hồng Loan thì có khả năng cao làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, thẩm mỹ và kiến trúc.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng là người có tiếng tăm, được nhiều người yêu mến và theo đuổi. Thiếu Dương gặp Quang Quý thì cha mẹ yêu thích tìm hiểu về tâm linh, phật pháp và thích làm việc thiện, giúp đỡ người khác.

Cung Phúc Đức

Sao Thiếu Dương chiếu cung phúc đứcSao Thiếu Dương chiếu cung phúc đức

Sao Thiếu Dương ở cung Phúc Đức chủ về phước phần gia tiên dày nhưng người này không được hưởng nhiều may mắn của tổ tiên mà phải tự gầy dựng cho mình. Họ thường đi xa quê hương làm ăn, sinh sống và kết hôn. Trường hợp Thiếu Dương đồng cung hoặc hội chiếu với Quang Quý thì gia tộc nhiều người thờ Phật, có duyên với tâm linh.

Cung Điền Trạch

Sao Thiếu Dương chiếu cung điền trạchSao Thiếu Dương chiếu cung điền trạch

Cung Điền Trạch có Thiếu Dương thì nhà cửa thuận lợi, đi đâu cũng gặp được người tốt và được giúp đỡ. Thiếu Dương hội với Đào Hoa thì mua được nhà từ khi còn trẻ. Sao này hội với Tử Vi, Thiên Phủ, Quang Quý thì khả năng cao thờ Phật.

Cung Quan Lộc

Sao Thiếu Dương chiếu cung quan lộcSao Thiếu Dương chiếu cung quan lộc

Những người có sao Thiếu Dương ở cung Quan Lộc là người vừa có tài vừa có đức. Công danh, sự nghiệp xán lạn, tiếng tăm lẫy lừng, con đường thăng tiến gặp nhiều may mắn. Thiếu Dương gặp Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Đồng thì có khả năng cao làm những công việc liên quan đến làm đẹp, kiến trúc, thẩm mỹ. Trong công việc, những người này cũng thường nhận được sự mến mộ, yêu quý của đồng nghiệp.

Cung Nô Bộc

Sao Thiếu Dương chiếu cung nô bộcSao Thiếu Dương chiếu cung nô bộc

Bạn bè của những người này rất giỏi giang, có sự nổi tiếng nhất định trong lĩnh vực của mình. Bên cạnh đó, sao Thiếu Dương chiếu cung Nô Bộc bạn bè của họ còn có tấm lòng nhân hậu và nhiều bạn là nam giới.

Cung Thiên Di

Sao Thiếu Dương chiếu cung thiên diSao Thiếu Dương chiếu cung thiên di

Những người có sao Thiếu Dương ở cung Thiên Di là người có tính cách khiêm tốn, khi ra ngoài thường gặp được nhiều quý nhân. Những người này hay có việc cần phải đi xa. Trường hợp Thiếu Dương gặp Đào Hoa, Hồng Loan thì là người có tiếng tăm và được nhiều người hâm mộ, yêu quý.

Cung Tật Ách

Sao Thiếu Dương chiếu cung tật áchSao Thiếu Dương chiếu cung tật ách

Cung Tật Ách có sao Thiếu Dương chiếu thì chủ về triệt tiêu tai nạn, bệnh tật. Trường hợp đồng cung hoặc hội chiếu với Hóa Khoa thì tăng thêm mức độ tốt lành, tăng tuổi thọ, phúc đức và có ý nghĩa giải cứu khi gặp những chuyện không may. Những người này nên chú ý những bệnh về mắt và thần kinh.

Cung Tài Bạch

Sao Thiếu Dương chiếu cung tài bạchSao Thiếu Dương chiếu cung tài bạch

Thiếu Dương đóng cung Tài Bạch chủ về những người thuận lợi, suôn sẻ trong việc kiếm tiền. Nếu gặp Hóa Lộc và Thiên Mã thì tiền vào như nước. Nếu gặp tài tinh thì giỏi về tài chính, dễ làm việc trong môi trường, thị trường quốc tế. Đây cũng là tuýp người yêu thích việc làm từ thiện và công đức.

Cung Tử Tức

Sao Thiếu Dương chiếu cung tử tứcSao Thiếu Dương chiếu cung tử tức

Sao Thiếu Dương chiếu cung Tử Tức chủ về con cái hiếu thảo, thông minh, hoạt báo, có danh tiếng. Những người này cũng dễ sinh được con trai. Con cái trong nhà yêu thương lẫn nhau, luôn có mối quan hệ hòa thuận.

Cung Phu Thê

Sao Thiếu Dương chiếu cung phu thêSao Thiếu Dương chiếu cung phu thê

Sao Thiếu Dương chiếu cung Phu Thê thì vợ hoặc chồng của những người này có người có ngoại hình đẹp, nhan sắc đẹp và có sự quan tâm đặc biệt với tâm linh. Đối phương là người đứng đắn, ngay thẳng và tử tế. Sau khi kết hôn, đường công danh sự nghiệp của người này có khả năng phát triển, thành đạt hơn trước. Quê quán của hai vợ chồng thường xa nhau. Trường hợp sao Thiếu Dương gặp Đào Hoa thì chủ về hôn nhân tan vỡ, có sự xuất hiện của tiểu tam.

Cung Huynh Đệ

Sao Thiếu Dương chiếu cung huynh đệSao Thiếu Dương chiếu cung huynh đệ

Cung huynh đệ có sao Thiếu Dương chủ về dễ có anh em trai, anh chị em trong nhà yêu thương lẫn nhau, sẵn sàng giúp đỡ nhau và có mối quan hệ tốt đẹp.

Nhìn chung, sao Thiếu Dương là chòm sao mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành và có tính chất của thiện tinh. Tuy nhiên, chòm sao này cũng cần những sự trợ giúp để phát huy được hết tiềm năng và khả năng cũng như tránh những rủi ro không đáng có.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!