SAO THIÊN KHÔI

Thiên Khôi – Thiên Việt

Hỏa

Quý tinh. thông minh, chủ về khoa giáp.

1. Ý nghĩa tính tình:

– thông minh xuất chúng

– học hành xuất sắc về nhiều môn, thi đỗ rất dễ dàng, có năng khiếu về nhiều phương diện

– có năng tài đặc biệt về văn chương và võ nghệ

– có mưu cơ, biết quyền biến, có tài tổ chức

– có óc lãnh tụ, làm gì cũng muốn hơn người, chỉ huy thiên hạ, ăn trên ngồi trước

– tính tình cao thượng, khoáng đạt

Khôi Việt có ý nghĩa mạnh hơn Xương Khúc. Khôi Việt chỉ sự xuất chúng còn Xương Khúc chỉ tài giỏi thông thường. Được sự hội tụ của cả 4 sao thì con người quán thế. Nếu đi kèm với Nhật Nguyệt, Khoa sáng sủa thì đây là bậc nhân tài thế giới.

Việc giáp Mệnh tuy không đẹp bằng việc tọa thủ nhưng cũng được đắc thời trong xã hội, được nhiều người kính trọng, yêu mến, che chở, hậu thuẫn.

2. Ý nghĩa phúc thọ:

– Khôi Việt có thể hóa giải được bất lợi của một số sao hãm địa như Âm Dương hãm, chính tinh hãm.

– Nếu tọa thủ ở Phúc thì được thần linh che chở luôn luôn, tai nạn được giải trừ (hiệu lực như Quang Quý).

– Tuy nhiên, những lợi điểm trên chỉ có khi Khôi Việt không bị Tuần, Triệt, Hóa Kỵ, Thiên Hình và sát tinh xâm phạm.

3. Ý nghĩa của khôi, việt và một số sao khác:

– Xương Khúc, Khôi Việt, Quang Quý: thi đỗ cao, văn bằng cao nhất

– Khôi Việt hợp chiếu: đỗ cao lúc tuổi còn trẻ

– Khôi Việt, Nhật Nguyệt hãm: Khôi Việt phục hồi sức sáng cho Nhật Nguyệt hãm

– Khôi Việt Đà Kỵ: kẻ sĩ ẩn dật

4. Ý nghĩa ở các cung

CUNG MỆNH

– Văn học tài năng cái thế. Ngộ Thai phụ: khoan dung, ngộ Thiên Mã: công danh lừng lẫy, ngộ Tuần, Thiên không, Địa kiếp: không làm nên sự nghiệp.

– Khôi có Việt, Thiên Quan Thiên Phúc chiếu: hiển đạt phú quý.

– Tọa Khôi hướng Việt (Thiên Khôi có Thiên Việt chiếu): quý nhân, tuổi Tý, Mão, Thủy Hỏa: tài năng, công danh sự nghiệp vang lừng.

– Khôi, Việt, Lộc: đổ cao làm nên.

– Khôi cư Mệnh hay Giải tại tý: có nốt ruồi chổ kín.

CUNG BÀO

– Thiên Khôi: 4, 5 anh em chị em.

– Tọa Khôi hướng Việt: có người tài giỏi danh tiếng.

CUNG THÊ

– Khôi, Việt, Lộc, Quyền Khoa: sánh duyên cùng quý nhân.

– Khôi, Việt, Lộc, Long, Phủ: giai nhân tài tử sánh duyên sang giàu.

CUNG TỬ

– Khôi, Việt, Phủ, Vi: Việt, Khôi, Thiên Mã: có quý tử.

CUNG TÀI

– Việt, Khôi, Tả, Hữu, Lộc, Quyền: tài điền đều vượng.

CUNG GIẢI

– Việt, Khôi, Tử, Phủ, Tả, Hữu, Xương, Khúc, tam Hóa: ốm đau gặp thuốc, tai nạn gặp người cứu.

CUNG THIÊN DI

– Việt, Khôi, Tử, Phủ, Tả, Hữu, Am, Dương, Lương, Đồng: đi ra gặp quý nhân trọng dụng tin cẩn.

CUNG NÔ

– Việt, Khôi, Tả, Hữu, Lương đồng; Việt, Khôi, Tả, Hữu, Phủ, Tả Hữu tam Hóa: kẻ giúp người đỡ nên công, tôi tớ đắc lực.

CUNG QUAN

– Việt, Khôi, Xương, Khúc, Tả, Hữu: đại quý, càng về già càng phát.

– Khôi, Việt, Quang, Quý Sửu, Mùi: đại quý.

– Việt, Cơ, Tấu, An, Quý, Hồng: hiển đạt lớn, thân cận người trên.

– Việt, Khôi, Tả, Hữu, Mã, Tràng: ruộng đất có nhiều.

CUNG PHÚC

– Khôi, Việt, Khoa: đỗ lớn mà cao.

– Việt, Khôi, Quyền, Lộc, Vượng, Tham: thọ.

– Có thần linh yểm trợ

HẠN

– Khôi, Việt, Tử: mọi sự lôi thôi đều thắng lợi.

Sao Thiên Khôi có ý nghĩa mang lại may mắn về mọi mặt cho đương số. Sao này tọa thủ ở cung nào cũng mang ý nghĩa tốt đẹp, đặc biệt là ở cung Mệnh và Thân. Với đặc tính quyền tước, Thiên Khôi biểu lộ sự đứng đầu trong tập thể, cơ quan, đơn vị và cả trong gia đình. Theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Thiên Khôi.

Tổng quan về sao Thiên Khôi

Sao Thiên Khôi là một chòm sao thuộc bộ lục cát tinh, bao gồm Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt. Theo ngũ hành, Thiên Khôi thuộc hành hỏa. Chòm sao này được an sao dựa trên năm sinh.

 • Can Giáp, Mậu: Thiên Khôi an sao ở cung Sửu

 • Can Ất, Kỷ: Thiên Khôi an sao ở cung Tý

 • Can Bính, Đinh: Thiên Khôi an sao ở cung Hợi

 • Can Canh, Tân: Thiên Khôi an sao ở cung Ngọ

 • Can Nhân, Quý: Thiên Khôi an sao ở cung Mão

Sao Thiên Khôi chủ về khoa bảng, đỗ đạt cao và thường nhận được nhiều sự trợ giúp, hỗ trợ từ người khác. Trong gia đình, Thiên Khôi thường đóng vai trò là con trưởng hoặc trụ cột gia đình. Chòm sao này thường sẽ gánh vác trách nhiệm chăm sóc, lo lắng cho cha mẹ khi cha mẹ về già.

Với tư chất xuất chúng, xuất sắc hơn người, Thiên Khôi thường giữ những chức vụ như lớp trưởng, người đứng đầu. Bên cạnh đó, chòm sao này còn bộc lộc khí chất tôn quý, thanh tao, nhã nhặn. Những hạn có sao Thiên Khôi chiếu thì đương số gặt hái được nhiều thành công, công danh, sự nghiệp phát triển thuận lợi, thi cử đỗ đạt và dễ được thăng chức lên các vị trí đứng đầu như trưởng phòng, giám đốc…

 • Thiên Khôi gặp Xương Khúc, Quang Quý chủ về thi cử đỗ đạt, ghi danh bảng vàng, đỗ đạt thủ khoa.

 • Mệnh Thiên Khôi, Thiên Di có Thiên Việt thuộc về người giỏi giang, ra ngoài được nhiều người biết đến, ngưỡng mộ, quý mến và gặp nhiều may mắn.

 • Sao Thiên Khôi có khả năng phục hồi mức độ sáng cho Nhật Nguyệt hãm địa.

 • Thiên Khôi gặp Đà La, Hóa Kỵ là cách cục thuộc về những kẻ sĩ ở ẩn, tuy giỏi giang nhưng lại không được trọng dụng, không gặp được thời thế phù hợp, không gặp nhiều may mắn.

Sao Thiên Khôi ở cung Mệnh

Sao Thiên Khôi ở cung MệnhSao Thiên Khôi ở cung Mệnh

Ngoại hình

Sao Thiên Khôi đóng mệnh là người có mặt mũi khôi ngô, thanh tú. Đây là tuýp người giản dị, gọn gàng, ngăn nắp, chỉn chu, tinh tươm. Nếu Thiên Khôi hội với Thiên Hình, Kình Dương thì trên đầu thường dễ có vết sẹo. Chòm sao này bộc lộ nên khí chất tôn quý, sang trọng, nhẹ nhàng, thanh cao.

Tính cách

Sao Thiên Khôi thủ mệnh là người thông minh, ưu tú, khôn ngoan, nhanh nhẹn và rất có trách nhiệm trong công việc. Nhờ vậy, những người này thường đảm đương, nắm giữ những vị trí trọng yếu với vai trò quan trọng trong tập thể, tổ chức.

Sao Thiên Khôi đóng cung mệnh thường thuộc về những người có tính cách nhẹ nhàng, xử lý tình huống theo xu hướng mềm mỏng, thấu tình đạt lý, đây cũng là người sống thiên về tình cảm. Do vậy, những người này chỉ phù hợp quản lý một nhóm nhỏ.

Công danh, tài lộc

Bên cạnh trí thông minh xuất chúng, học vấn uyên thâm và khả năng dẫn dắt người khác, sao Thiên Khôi còn là phúc tinh chủ về mang lại may mắn và nhận được nhiều sự trợ giúp. Đối với những hoàn cảnh khó khăn hay đại sự trong đời cần đến sự giúp đỡ, những người này thường đạt được đúng như ý nguyện.

Sự may mắn mà sao Thiên Khôi mang lại biểu lộ ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống, ở cả môi trường, xã hội… Do đó những người này thường dễ gặp được thời thế phù hợp. Chòm sao này cũng chủ về có tài năng trong kinh doanh, có nhiều cơ hội giành được thắng lợi trong thương mại, có khả năng xây dựng được thương hiệu nổi tiếng. Trong công việc cũng như cuộc sống, những người này thường gặp được nhiều bạn tốt.

Phúc thọ, tai họa

Sao Thiên Khôi mang năng lượng của phúc thiện tinh, chủ về sự suôn sẻ, hanh thông. Thiên Khôi hội với sát tinh, bại tinh thì đương số dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ thần kinh. Thiên Khôi gặp Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Kình Dương, Đà La, Thiên Hình thì chủ về dễ gặp các tai nạn liên quan đến súng đạn, gươm đao, điện giật, tai nạn xe.

Sao Thiên Khôi ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Phụ MẫuSao Thiên Khôi chiếu Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Khôi đóng cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ thường là con trưởng hoặc giữ những trách nhiệm của con trưởng. Cha mẹ là người có học vấn cao, là người danh giá, khéo léo và hay giúp đỡ người khác. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng là người có chức tước, có quyền lực và gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp.

Cung Phúc Đức

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Phúc ĐứcSao Thiên Khôi chiếu Cung Phúc Đức

Sao Thiên Khôi đóng cung Phúc Đức chủ về phúc đức và trường thọ. Nếu Thiên Khôi hội họp với nhiều sao tốt thì đương số được hưởng nhiều phước đức, tài lộc và sống trường thọ. Gia chủ được thần linh che chở, phù hộ. Bên cạnh đó, Thiên Khôi cũng chủ về dòng họ có nhiều người đỗ đạt, tài năng xuất chúng, danh tiếng lưu truyền nhiều đời. Cha mẹ người hôn phối giỏi giang, có thể giữ những chức vị quan trọng và giúp đỡ nhiều cho đương số.

Cung Điền Trạch

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Điền TrạchSao Thiên Khôi chiếu Cung Điền Trạch

Sao Thiên Khôi ở cung Điền Trạch chủ về nhà cửa khang trang, sáng sủa, đẹp đẽ. Những người này đi đâu cũng được giúp đỡ về nơi ăn chốn ở và gặp được hàng xóm, thân thiện, dễ mến. Thiên Khôi cũng chủ về ở nhà chung cư, nhà cao tầng và thường ở đầu ngõ, đầu đường hoặc đầu hành lang. Nhà đương số có nhiều bằng cấp, giấy khen. Gia đình sống có kỷ cương, nền nếp, trật tự rõ ràng. Những người này thường dễ được bầu làm tổ trưởng tổ dân phố, đại diện khu phố hoặc ban quản lý tòa nhà…

Cung Quan Lộc

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Quan LộcSao Thiên Khôi chiếu Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc có sao Thiên Khôi thì chủ về công danh xán lạn, hiển vinh, có chức có quyền. Trong công việc, những người này thường được cấp trên tín nhiệm, tin tưởng và trọng dụng. Đặc biệt, khi Thiên Khôi hội họp với những sao tốt đẹp thì thường gặp được cấp trên tốt, giúp đỡ nhiều, có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp.

Cung Nô Bộc

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Nô BộcSao Thiên Khôi chiếu Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc có sao Thiên Khôi chiếu thì đương số thường có nhiều người dưới quyền đắc lực, có quản gia mẫn cán, học trò xuất sắc. Bên cạnh đó, họ còn thường được nâng đỡ, trợ giúp bởi những người có địa vị và quyền thế. Những người này nếu làm thầy giáo thì thường có nhiều học trò giỏi giang, thành danh.

Cung Thiên Di

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Thiên DiSao Thiên Khôi chiếu Cung Thiên Di

Sao Thiên Khôi đóng cung Thiên Di chủ về những người khi đi ra ngoài hay gặp được quý nhân giúp đỡ và gặp được nhiều may mắn. Những người này thường có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với những người có địa vị, chức vị quan trọng và có tài năng, học cao hiểu rộng. Khi đi ra ngoài làm ăn, đương số thường dễ đạt được thành tựu và xây dựng được danh tiếng.

Cung Tật Ách

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Tật ÁchSao Thiên Khôi chiếu Cung Tật Ách

Sao Thiên Khôi ở cung Tật Ách bộc lộ các bệnh liên quan đến mắt, đầu. Tuy nhiên khi ốm đau đương số thường gặp được thầy thuốc giỏi, khi gặp tai họa thì được cứu giải kịp thời. Những người này khi mất đi thường được vinh danh, khen thưởng và có nhiều người thương tiếc, đến viếng.

Cung Tài Bạch

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Tài BạchSao Thiên Khôi chiếu Cung Tài Bạch

Sao Thiên Khôi đóng cung Tài Bạch chủ về thuận lợi, suôn sẻ trong việc kiếm tiền, nếu gặp Lộc Tồn thì càng tốt. Những người này hay được đề bạt, giúp đỡ trong vấn đề tiền bạc, tài chính. Thiên Khôi cũng chủ về nhận được nhiều bổng lộc từ những bằng cấp, khen thưởng trong quá trình thi cử.

Cung Tử Tức

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Tử TứcSao Thiên Khôi chiếu Cung Tử Tức

Cung Tử Tức có sao Thiên Khôi chủ về con cái đa tài, giỏi giang, có thể có con trai. Con cái hiếu thuận, có công danh, sự nghiệp và dễ đạt được những thành tựu to lớn. Thiên Khôi hội thêm nhiều cát tinh thì con cái dễ được nắm giữ những vị trí quan trọng, thi cử thuận lợi, đạt được thành tích cao và thường giữ vai trò quản lý, lãnh đạo.

Cung Phu Thê

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Phu ThêSao Thiên Khôi chiếu Cung Phu Thê

Sao Thiên Khôi đóng cung Phu Thê thì vợ hoặc chồng của đương số thường là con trưởng hoặc phải gánh vác những trách nhiệm của con trưởng. Người hôn phối của đương số thường là con nhà danh giá, chính trực, đoan trang, làm được việc lớn. Bên cạnh đó, người hôn phối còn là người thành đạt, tài năng, có địa vị cao trong xã hội. Thiên Khôi cung Phu Thê chủ về nửa kia sống tình cảm, tính cách nhẹ nhàng, chỉn chu, cẩn thận.

Cung Huynh Đệ

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Huynh ĐệSao Thiên Khôi chiếu Cung Huynh Đệ

Sao Thiên Khôi đóng cung Huynh Đệ chủ về anh chị em trong nhà là người tài năng, xây dựng được sự nghiệp xán lạn. Anh chị em hòa thuận, yêu thương lẫn nhau, dễ có trên ba người anh chị em. Đương số được anh chị em trong nhà giúp đỡ, hỗ trợ nhiều.

Nhìn chung, sao Thiên Khôi là chòm sao mang năng lượng của sự may mắn và sự thành đạt. Chòm sao này còn biểu thị cho trí tuệ xuất sắc hơn người và khả năng quản lý, dẫn dắt người khác.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!