SAO ĐÀO HOA

Mỗi khi coi Tử-vi cho ai mà thấy sao Đào Hoa cư Mạng là tôi nhớ tới một mẫu chuyện vừa sai lầm, vừa vui, vừa ấm ức. Khi tôi mới biết võ vẽ về Tử-vi, một lần có một cô khá kiều diễm nhờ tôi coi lá số của cô ta ra sao. Cô ta đưa cho tôi lá số do chính cô ta lập lấy, nhưng không biết giải đoán, vì mới chỉ học cách lập thành. Tôi hãy còn nhớ rõ mạng của cô cư Dần có Vũ Tướng đồng cung hội Long Phượng, Xương Khúc, Riêu, Y, Thái Tuế, Mộc Dục lại có thêm Đào Hoa tọa thủ tại cung Mạng. Sau khi đoán trúng là cô ta hợp về ngành Y khoa hoặc Dược khoa và được “người đẹp ” khen đúng (cô ta đã đậu bằng Dược) thì tôi lại bị cô ta chê hết mức khi tôi đoán là cô ta lãng mạng, đa tình. Cô ta quả quyết là từ khi trở thành một thiếu nữ đến lúc nhờ tôi coi số, không bao giờ cô nghĩ đến chuyện yêu đương, chứ chưa nói tới có mối tình nào và cô chỉ chuyên chú học hành cho đến khi thành Dược sĩ. Tôi lấy làm lạ và nghĩ là cô ta giấu diếm, vì thấy hình dáng kiều diễm và hơi cao của cô rất ứng vào các sao Vũ-Tướng ngộ Đào Hoa, nhất là Vũ-Tướng hợp với Mạng Thủy thì tại sao lại không ứng về tính nết. Tôi cũng hiểu rằng Vũ-Tướng là hai sao đứng đắn thì Đào-Hoa cũng chẳng có ảnh hưởng gì mạnh, nhưng tôi nghĩ rằng Đào Riêu Mộc chiếu Mệnh lại thêm Xương Khúc thì dù sao cũng phải lãng mạng một chút chứ. Do đó tuy nghi ngờ về sự phủ nhận của cô ta nhưng tôi cũng vẫn cố tìm ra lý do về phương diện Tử-vi. Trong khi tôi đang suy nghĩ thì cô ta hỏi tôi:

– Đào Hoa cư Dần là hoa nở ban mai có sương đọng nên tốt lắm phải không? Vì có ông thầy nói với tôi như vậy.

Lúc bấy giờ tôi mới giật nẩy mình chợt nhớ là Đào-Hoa có bao giờ cư Dần đâu (vì sao này chỉ có ở 4 vị trí là Tý, Ngọ, Mão, Dậu) và tự trách mình sao sơ xuất và kém cỏi như vậy. Tôi cũng tức luôn cả ông thày nào đó đã đoán hấp tấp, chẳng chịu kiểm soát lại các sao. Số sui có sự an sao lộn là vì cô ta mới học lập thành nên đã lầm cung Dần với cung Mão và cô ta còn đổ thừa là tại hai cung đó gần nhau quá.

Bây giờ tôi xin trở lại một chút lá số trên khi đã biết Đào Hoa an tại Mão thay vì tại Dần. Kể ra hồi đó tôi cũng còn non nớt thật, vì đâu có cần phải Đào Hoa tại Mệnh mới kiều diễm vì Vũ Tướng hội Khôi Việt (tôi quên không nêu 2 sao này ở đoạn trên) cũng đủ “hoa nhường nguyệt thẹn” rồi. Theo kinh nghiệm của riêng tôi nhất là khi Vũ Tướng là các chính tinh hợp mệnh. Và khi không có sao Đào-Hoa tại Mệnh nữa thì đương nhiên các sao Mộc, Riêu, Xương Khúc mất phe đảng “lẳng lơ” mà chỉ còn ứng vào việc học Dược khoa. (Tôi cũng cần mở ngoặc nói thêm là không phải cứ có bộ sao như trên là học Dược khoa hay Y khoa mà chỉ có thể nói là có khuynh hướng về ngành đó mà thôi, vì Tử-vi đâu có thể có những công thức chính xác quá như vậy. Điều này ông Ân Quang cũng có nêu ra trong KHHB rồi. Do đó, cô ta đứng đắn và học chăm là đúng, vì Vũ Khúc chủ cô đơn, Thiên Tướng chủ tư cách, thông minh, quân tử lại thêm các sao Xương Khúc, Long Phượng, còn sao Đào Hoa chạy sang cung Phụ-mẫu. Ngoài ra, tôi cũng cần nói thêm là khi sau này chuyển sang cung Phụ-Mẫu (có Thái Dương tọa thủ chủ về cha) thì thật là ứng, vì cô ta có cho biết là ông thân sinh có hai vợ.

Vì bị lầm lẫn chua cay như trên, nên từ đó mỗi lần coi Tử vi tôi luôn luôn ghi nhớ tới những vị trí giới hạn của một số sao (vì cũng có nhiều sao thay đổi vị trí suốt cả 12 cung), chứ không riêng gì sao Đào Hoa, và thường thường tôi thích tự lập lá số hơn là căn cứ vào lá số đã có sẵn của người khác nhờ coi, vì chỉ sợ không phải do người thành thạo lập ra.

Vậy các bạn mới tập coi Tử-vi nên thận trọng về điểm này, tuy rất sơ đẳng nhưng nếu lầm lẫn một chút thì đoán trật nhiều. Và cũng vì “hận” sao này cho nên mỗi khi có dịp thảo luận hoặc học hỏi về Tử-vi tôi thường hay mổ xẻ sao “đa tình ” này. Do đó tôi cũng chưa chấm dứt bài này về sao Đào-Hoa mà còn nêu thêm một ít kinh nghiệm do một “cây tử vi” đã trao cho kẻ viết bài này về sao nói trên. Còn vấn đề đúng hay sai để các bạn xét đoán.

Vị này có nêu câu hỏi sau, với tôi trước khi “tán” về sao Đào Hoa:

-Trong 4 vị trí (Tý, Ngọ, Mão, Dậu) của sao Đào Hoa, anh thấy sao này ở cung nào tốt nhất?

– Tôi trả lời liền là “ở Mão hay nhất” (không phải ở Dần đâu nghe!). Vì thường ai cũng biết là “hoa nở ban mai tươi đẹp”. Thế mà vị đó lại mỉm cười một cách hóm hỉnh và nói rằng theo kinh nghiệm của ông, thì Đào-Hoa ở Ngọ hay hơn cả. Tôi cứ ngẩn người ra và chẳng hiểu tại sao mà vị đó lại ngược đời như vậy.

Dưới đây là ý nghĩa sao Đào-Hoa ở 4 vị trí, do vị đó nêu ra để tiện việc so sánh (tôi xin nói thêm là đây chỉ nói riêng về sao Đào-Hoa nên sự ứng nghiệm chỉ tương đối, vì còn phải chế hóa với các sao khác hoặc yếu tố khác):

1- Đào Hoa cư Dậu

Có thể nói Đào Hoa nếu cư cung Đoài (Dậu) thì xấu nhất, vì Đào Hoa thuộc Mộc, cư cung Kim tức là cung khắc sao. Hơn nữa giờ Dậu là lúc bắt đầu tối, ai còn thấy vẻ đẹp của Hoa (vì Đào Hoa tượng trưng cho hoa, tình ái, đàn bà con gái …) và cũng vào giờ này là giờ tạm gọi là lúc gái đi ăn sương bắt đầu hoạt động. Điểm xấu nữa là cung Kim không có gì gọi là nước để nuôi dưỡng hoa, nên hoa phải mau héo. Do những điểm này, nếu ai, bất luận nam hay nữ có cách này thường phải chịu những mối tình đau thương, dù yêu nhau tha thiết vì hay bị tan vỡ, hoặc có những mối tình bất chính, loạn luân. Nếu chẳng may gặp người mạng Hỏa (tức là Đào Hoa sinh mạng) thực là xấu xa hơn nữa, khổ hơn nữa vì cuộc đời luôn luôn xảy ra như vậy. Để tóm tắt điểm xấu xa của cách này, vị đó nói một câu thật chí lý là người mà ” đất chẳng dung ” (vị đó ví cung là đất đứng của sao) thì làm sao mà sài nổi.

2- Đào Hoa cư Tý

Ở vào cung Tý (thủy) thì Hoa được nuôi dưỡng nên tươi mát, lâu héo. Ngoài ra, giờ Tý là lúc nửa đêm, chẳng phải là giờ hợp lý cho các cuộc ăn chơi mà chỉ là giờ đang ngủ. Vì thế ai có trường hợp này thường có nhiều mối tình đẹp, lâu dài, nhưng hơi khó (nghĩa là cũng có thể thực hiện được, sau khi bị trắc trở một hai lần) đi tới hôn nhân, vì đêm khuya sao làm lễ thành hôn được, chỉ ” lả lướt ” với nhau là thuận lợi. Như vậy, tuy hay mà còn gì đau khổ cho bằng yêu nhau tha thiết mà không lấy được nhau, càng nhiều mối tình càng tan nát con tim thêm. Tuy nhiên ai có cách này thường chung tình. Đó cũng là một điểm tốt về khía cạnh thực tế.

3- Đào Hoa cư Mão

Nếu ở cung Mão (cũng là cung Chấn tượng trưng cho Sấm) thuộc Mộc, tức là sao và cung tương hòa, và giờ Mão là giờ sáng sớm hoa có sương ban mai đọng nên cũng tươi mát nhưng khi mặt trời mọc là khô dần và héo đi. Ngoài ra hoa nở lúc có sấm thì cứ bị rung hoài, dễ bi tan tác. Do đó ai có trường hợp này thường được những mối tình tuy đẹp nhưng ngắn ngủi (không dài bằng nơi cư Tý được) và lại hay bị người ngoài cuộc đố kị ganh ghét, phá đám. Như vậy kể ra cũng không hay lắm.

4- Đào Hoa cư Ngọ

Cung Ngọ thuộc Hỏa, nhất là vào giữa trưa, mà Mộc (Đào Hoa) lại sinh cung nên Hỏa càng vượng càng làm hoa màu héo. Vì vậy bất luận Nam hay Nữ ở vào trường hợp này thường hay được người khác phái mê say, chạy theo mình, chiều chuộng mình, nhưng mình lại không thích kéo dài cuộc tình lâu dài mà chỉ ưa vui chơi trong khoảnh khắc (ban trưa còn gì là thơ mộng nữa, vì quá oi bức !)

Như vậy trên thực tế những người có thái độ đó dễ bị liệt vào loại sở khanh, bạc tình, nhưng đối với đương sự thì lại thơi thới hãnh diện vì có nhiều người yêu, không đau khổ về tình, vì có quan trọng hóa tình ái đâu. Vậy cái “hay” của Đào-Hoa cư Ngọ có tính cách chủ quan, ích kỷ. Tuy nhiên, tôi nghiệm thấy những người có cách này tuy có thể nói là bạc tình khi còn độc thân, nhưng sau khi kết hôn vẫn là người lo toan cho gia đình, miễn là đừng có sao Tham Lang đồng cung (nếu có Riêu lại càng hay, đừng sợ cách ” Đào Riêu “, theo phú vì chính cụ Hoàng Hạc có khen Riêu ở cung Ngọ như sen mọc trong bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn).

Đến đây, tôi xin chấm dứt mục “Đào Hoa” và để các bạn phán đoán theo ý riêng của mình, vì về tình ái mỗi người có một quan niệm riêng (nhưng ĐÀO HOA cư Dậu nhất định là xấu rồi, các bạn dù có ngông cũng không nên ham cách này). Và tôi cũng xin nhắc lại một lần nữa là các điều giải đoán trên chỉ đúng tương đối, vì còn nhiều yếu tố khác chế hóa. Ngoài ra, vì những điều này chỉ là ý kiến riêng của cá nhân chứ không do sách xưa (hoặc có thể vị này đã đọc được ở sách nào chăng) nên tôi mong ước được quý bạn bốn phương nghiên cứu về Tử-vi cho biết những nhận xét của mình, nếu có để cho mục này thêm linh động, hoành tráng thêm.

Sao Đào Hoa là một trong những sao tốt trong tử vi, biểu thị sự may mắn, giàu có, quyến rũ và hạnh phúc trong tình yêu. Tuy nhiên, ngôi sao may mắn này cũng có những ẩn ý khác mà không phải ai cũng biết.

Bạn có muốn tìm hiểu về ý nghĩa, cách xem và cách hóa giải Đào Hoa trong tử vi của mình không? Hãy đọc bài viết dưới đây để luận giải chi tiết về ngôi sao may mắn này trong tử vi chính xác nhất nhé!

Tổng quan về sao Đào Hoa trong tử vi

Sao Đào Hoa là một trong những bộ sao có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của con người trong lá số tử vi. Nó biểu hiện cho khía cạnh tình cảm, nhân duyên, tài năng và sự may mắn của mỗi người. Ngôi sao may mắn này là sao chủ yếu thể hiện sự đào hoa trong khoa tử vi, ngoài ra còn có sao Tham Lang là chính tinh thể hiện sự đào hoa.

Ngũ hành và đặc tính của sao

Sao Đào Hoa thuộc hành Mộc đới Thuỷ, có tính chất sinh sôi, nảy nở và thích hợp với những người có tài năng nghệ thuật, sáng tạo và giao tiếp. Ngôi sao may mắn này cũng biểu thị sự lưu động, thay đổi và không ổn định trong tình cảm. Những người có sao Đào Hoa thường có nhiều cơ hội gặp gỡ người khác phái, nhưng cũng dễ bị cuốn vào những mối quan hệ phức tạp và rắc rối.

Cách an sao Đào Hoa

Để an sao Đào Hoa ta dựa vào địa chi của năm sinh và ngôi sao may mắn này luôn nằm ở bốn cung Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Ví dụ:

 • Sinh năm Dần, Ngọ, Tuất : Đào Hoa an tại cung Mão

 • Sinh năm Thân, Tý, Thìn :Sao Đào Hoa an tại cung Dậu

 • Sinh Năm Tỵ, Dậu, Sửu : Đào Hoa an tại cung Ngọ

 • Sinh năm Hợi, Mão, Mùi : Đào Hoa an tại cung Tý

Ý nghĩa sao Đào Hoa tọa Mệnh

Sao Đào Hoa tọa tại cung Mệnh là một trong những vị trí quan trọng nhất trong lá số tử vi. Nó ảnh hưởng đến ngoại hình, tính cách, sự nghiệp và tình duyên của người sở hữu ngôi sao may mắn này. Dưới đây là một số đặc điểm chính của sao Đào Hoa tại cung Mệnh:

 • Ngoại hình: Người có sao Đào Hoa tại cung Mệnh thường có nhan sắc và có duyên. Người này có phong thái lịch lãm, uyển chuyển và thu hút sự chú ý của người khác.

 • Tính cách: Người có ngôi sao may mắn này tại cung Mệnh thường có tính người vui vẻ, may mắn, ham vui, đa tình, lẳng lơ, hoa nguyệt. Họ có tài năng nghệ thuật, sáng tạo và giao tiếp. Người này thích được khen ngợi và được yêu thương, cũng dễ bị cuốn vào những mối quan hệ phức tạp và rắc rối.

 • Sự nghiệp công danh: Người này có khả năng lãnh đạo, quản lý và gây ấn tượng tốt với người trên. Họ phù hợp với những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, giải trí, truyền thông, quảng cáo, du lịch, bán hàng. Họ cũng có thể thành công trong những lĩnh vực khác nếu biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

 • Tình duyên: Người có sao Đào Hoa tại cung Mệnh thường có nhiều duyên phận và cơ hội gặp gỡ người khác phái. Họ có sức hút mạnh mẽ và dễ dàng chinh phục trái tim của người mình thích. Người này cũng dễ bị thu hút bởi những người đẹp, giàu có hoặc có quyền lực. Tuy nhiên, cũng dễ bị lăng nhăng, không chung thủy và gặp nhiều phiền phức trong tình yêu.

Ý nghĩa của sao Đào Hoa khi tọa thủ ở các cung khác

Sao Đào Hoa là một trong những sao quan trọng trong khoa tử vi, thể hiện về mặt tình cảm, nhân duyên, tài năng và sự may mắn cũng như những tin vui của con người. Ngôi sao may mắn này có tính chất vui vẻ, lãng mạn, đa tình và duyên dáng. Sao Đào Hoa được an theo địa chi của năm sinh, và luôn nằm ở bốn cung Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Tùy theo vị trí của ngôi sao may mắn này trong lá số tử vi mà có những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

Cung Phụ Mẫu

Khi sao Đào Hoa cư phụ mẫu thì bố mẹ là người có tài, có khiếu nghệ thuật. Bố lãng tử, mẹ duyên dáng lắm người theo. Bố mẹ nhanh quen sớm cưới mau đẻ con. Bố ngày trẻ cũng là người phong lưu. Đây là những điều may mắn và tốt lành cho con cái. Tuy nhiên, ngôi sao may mắn này cũng có thể mang lại những phiền phức và nghiệp chướng khi ở cung Phụ Mẫu. Nếu cung này không đẹp, thì cũng vì đào hoa mà lý tán gia đình.

Vì vậy, sao Đào Hoa trong cung Phụ Mẫu là một sao mang nhiều ý nghĩa trái chiều, vừa là duyên, vừa là nghiệp. Nó vừa là sự may mắn, vừa là sự tai họa. Nó phản ánh được cuộc sống phong lưu và đầy biến động của cha mẹ đương số.

Cung Phúc Đức

Khi sao Đào Hoa nằm ở cung Phúc Đức trong lá số tử vi, nó có nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người sở hữu. Cung Phúc Đức là cung thể hiện về sự an lạc, hạnh phúc, bình an và sung túc của gia đình và dòng họ.

Người có ngôi sao may mắn này cư phúc đức thường có một cuộc sống bình yên và thanh thản, không gặp nhiều tai ương và phiền não. Sau ra đi cũng được an táng ở một nơi có phong thủy tốt, được con cháu thờ cúng và tưởng nhớ. Sao Đào Hoa cũng biểu thị cho sự xanh tươi và sinh sôi của cỏ cây, nên người có sao này thường có mồ mả xanh mướt, có nhiều cây cỏ bao quanh.

Đào hoa cư Phúc cho thấy đây là số lấy vợ lấy chồng phương xa. Trong dòng họ của người này thông thường đẻ con 1 bề là con trai, đời nào cũng có con trai. Đây là người nhẹ nhàng  mà huyền ảo, trong phương diện tiếp xúc xã giao gặp gỡ bên ngoài cũng thường có người dành tình cảm. Điều này cho thấy người đó sẽ có được sự duyên dáng, quyến rũ và thu hút người khác phái. Cũng như có được sự truyền tụng và bảo tồn cho dòng họ.

Sao Đào Hoa cư phúc nếu gặp 1 số sát tinh thì trong dòng họ có nhiều người con gái bỏ chồng theo trai. Ngoài ra trong phương diện tâm linh, dòng họ còn có bà cô tổ rất thiêng. Điều này cho thấy người đó sẽ có được sự linh thiêng, bảo trợ và che chở từ các vị thần linh.

Đào hoa tại phúc mà gặp phải hoặc giáp với Cô Thần, Quả Tú là không hay, trong nhà sẽ có bà cô góa chồng. Trong dòng họ còn có người hay dường hoa cúng Phật, đi theo các đạo tràng hướng Phật tích lành, tích phước, tích thiện ấy là đào hoa cư phúc. Điều này cho thấy người đó sẽ có được sự từ bi, nhân ái và tu tập cho tâm hồn.

Cung Điền Trạch

Trong tử vi, cung Điền Trạch là cung biểu thị cho nhà cửa, đất đai, tài sản và sự an cư của con người. Khi sao Đào Hoa ở cung Điền Trạch, có nghĩa là người đó có lợi ích cho việc mưu cầu nhà cửa, đất đai. Người đó thường có ý thức sớm tự lo được nhà cửa, không phụ thuộc vào cha mẹ. Họ cũng có gu thẩm mỹ cao, thích trang hoàng nhà cửa gọn gàng xinh đẹp, lắm cây nhiều cối, lắm hoa nhiều cỏ, yêu thiên nhiên và thích nhẹ nhàng. Không thích nhà quá to nhưng lại thích nhà kiểu cổ, trong nhà của người này sẽ có trang viên thư phòng, phòng sách phòng trà hoặc bể cá, hòn non bộ.

Tuy nhiên, sao Đào Hoa ở cung Điền Trạch cũng có một số điểm cần lưu ý. Người sở hữu Đào Hoa trong cung Điền tối kỵ ở vùng nông thôn, thưa vắng, phải ở nơi đông đảo, phố thị, thì mới tốt, phát đạt. Cũng dễ bị cuốn vào những chuyện phiền phức liên quan đến tình ái, duyên nghiệp và tai tiếng.

Nhà của người này ở chốn đông người, gần hàng ăn quán hát, gần chỗ làm đẹp làm tóc, nhưng có thể có thêm sao Địa Kiếp thì gần những nơi xảy ra tệ nạn xã hội. Có thêm sao Điếu Khách thì chủ về gần nhà có ổ cờ bạc, có thêm Quả Tú nhà có hàng xóm mãi không lấy chồng.

Cung Quan Lộc

Sao Đào Hoa cư cung Quan Lộc là một thượng cách, rất đẹp cho ngôi sao may mắn này trong tử vi. Người có Đào Hoa ở cung này thường có tuổi trẻ sức sống, khả năng về sáng tạo lĩnh hội cống hiến. Họ đam mê làm việc cống hiến, dễ kiếm tiền, dễ phát đạt. Người này cũng có thiên khiếu trời cho về viết vẽ hội họa âm nhạc thi thơ, đi thi cử là dễ rạng danh đỗ đầu. Họ có thể theo đường nghệ thuật văn chương, hoặc làm những nghề mới bây giờ như bất động sản. Nhiều nghệ sĩ có ngôi sao may mắn này cư quan.

Tuy nhiên, sao Đào Hoa cũng không phải là toàn thiện. Người có ngôi sao may mắn này ở cung Quan Lộc cũng phải đối mặt với những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Họ có thể gặp nhiều phiền phức trong tình yêu, do tính đa tình và lãng mạn của mình. Có thể bị cuốn vào những mối quan hệ phức tạp, không rõ ràng hoặc bí mật. Người này cũng có thể bị người khác phái ghen ghét hoặc tranh giành. Ngoài ra, cũng phải chú ý đến sự hội tụ của các sao khác trong lá số tử vi của mình, để biết được sao Đào Hoa là tốt hay xấu.

Cung Nô Bộc

Trong cung Nô Bộc, sao Đào Hoa biểu thị cho người có duyên ngoài hôn nhân, có nhiều người mến mộ thầm thương trộm nhớ. Người này có thể khó tránh được việc có tình duyên bên ngoài, dễ dẫn đến việc yêu ai cũng chỉ có một thời gian thôi. Bởi vì ngôi sao may mắn này ở cung Nô Bộc còn liên quan đến sao Thiên Không và Kiếp Sát, tạo thành tổ hợp Đào Không Sát. Đây là tổ hợp vừa là duyên vừa là nghiệp, mang lại nhiều phiền phức và tai họa cho người này.

Sao Đào Hoa ở cung Nô Bộc cũng có thể mang lại may mắn về công danh, tài lộc do người khác phái giúp đỡ, nếu gặp các sao Tử Vi, Thiên Phủ hay Thái Dương. Những người này được bè bạn nể phục, kính trọng vì sự đoan chính, ngay thẳng, nết hạnh của mình.

Cung Thiên Di

Cung Thiên Di là cung biểu thị cho môi trường xung quanh, nhất là những nơi xa lạ hay khác biệt với quê hương. Người có sao Đào Hoa ở cung Thiên Di sẽ có duyên với những miền đất mới, dễ dàng gặp được người giúp đỡ và yêu mến. Họ cũng có khả năng lập nghiệp ở xa, đạt được danh tiếng và may mắn. Người này sở hữu ngoại hình thu hút, vẻ đẹp tự nhiên và sức sống mãnh liệt.

Tuy nhiên, sao Đào Hoa cũng có hai mặt. Nếu người đó không biết kiềm chế và điều tiết tình cảm của mình, họ có thể gặp phải những rắc rối hay phiền toái do sự say mê hay ghen tuông. Cũng có thể bị lôi kéo vào những cuộc phiêu lưu hay mạo hiểm không an toàn. Hơn nữa, có thể gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ lâu dài hay ổn định, do sự thiếu chung thủy hay bất an.

Cung Tật Ách

Sao Đào Hoa khi ở cung Tật Ách thì có ý nghĩa khác biệt so với các cung khác. Cung Tật Ách là cung thể hiện sức khỏe, bệnh tật và tai họa của con người. Khi ngôi sao may mắn này vào cung Tật thì có thể mang lại những kết quả tốt hoặc xấu tuỳ theo các sao khác đi cùng.

Một mặt, sao Đào Hoa vào cung Tật Ách có thể giúp cho người đó nhanh ốm nhanh khỏi, như cỏ cây tưới nước lại nở hoa. Người đó có thể có sức khỏe tốt và khả năng phục hồi nhanh chóng khi gặp bệnh tật. Người đó cũng có thể có sự may mắn trong việc tránh né tai họa và giải quyết các rắc rối.

Mặt khác, ngôi sao may mắn này vào cung Tật Ách cũng có thể gây ra những bệnh lý liên quan đến máu, tim mạch, tóc tai. Người đó có thể dễ sinh ra bệnh thận co thắt động mạch vành hở van tim, tuổi già hay lên tăng xông cao huyết áp. Người đó cũng có thể gặp phải các bệnh về đường tình dục khi gặp phải các sao Thai, Mộc Dục, Hóa Kỵ và Thái Âm hợp chiếu về cung này. Người đó có thể bị cuốn vào những mối quan hệ phức tạp và phiền phức về tình cảm.

Cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch là cung liên quan đến tài lộc, tiền bạc và sự giàu có của con người. Khi sao Đào Hoa ở cung này, nó cho thấy người đó có khả năng kiếm tiền bằng sắc đẹp, tài năng và sự duyên dáng của mình. Ngôi sao may mắn này ở cung Tài Bạch cũng có tính chất đào hoa, tức là dễ gặp nhiều người khác giới, có nhiều duyên tình và tình ái. Tuy nhiên, sao Đào Hoa không phải lúc nào cũng mang lại hạnh phúc, mà còn phụ thuộc vào các sao khác đi cùng.

Theo các cụ trong tử vi, Đào Hoa ở cung Tài Bạch có thể được ví như hoa đào nở rộ vào mùa xuân. Người có sao Đào Hoa ở cung Tài Bạch thường có vẻ ngoài hấp dẫn, cuốn hút và sang trọng. Họ cũng có tư duy tốt về tiền bạc, thích độc lập về tài chính và biết vận dụng khéo léo các kỹ năng của bản thân để kiếm tiền. Người này có thể thành công trong các lĩnh vực liên quan đến sắc đẹp, văn nghệ, hóa trang, thẩm mỹ….

Tuy nhiên, sao Đào Hoa ở cung Tài Bạch cũng có nhược điểm là dễ bị cuốn vào những mối tình rắc rối, không chung thủy hoặc không được chung thủy. Họ cũng dễ bị người khác giới quấy rầy hoặc lợi dụng. Nếu ngôi sao may mắn này ở cung Tài Bạch gặp các sao xấu như Tham Lang hay Liêm Trinh, có thể dùng sắc đẹp để kiếm tiền bất chính hoặc trở thành kỹ nữ. Nếu sao Đào Hoa ở cung Tài Bạch không biết điều tiết và kiểm soát được sự đào hoa của mình, có thể gặp nhiều phiền phức, tai họa.

Cung Tử Tức

Sao Đào Hoa là một trong những sao may mắn, đặc biệt là khi cư ngụ ở cung Tử Tức. Người có ngôi sao may mắn này ở cung này thường được ban phước về con cái, không chỉ dễ sinh con trai mà còn dễ có con một bề, tuỳ thuộc vào chính tinh tọa thủ. Con cái cũng xinh đẹp, khỏe mạnh và thông minh, sớm phát triển được những tài lẻ cũng như năng khiếu riêng của mình.

Người này có thiên hướng về văn học và nghệ thuật, thích học hỏi và sáng tạo. Họ cũng dễ sinh dễ đẻ, nhanh chóng có con đông con nhiều cháu đầy nhà. Đó là niềm vui lớn của người có sao Đào Hoa ở cung Tử Tức. Khi già, lại được con cháu yêu thương, chăm sóc, sống an nhàn và hạnh phúc.

Cung Phu Thê

Khi sao Đào Hoa tọa thủ ở cung Phu Thê, có nghĩa là người đó có vợ hay chồng là người có nhan sắc, hoặc là người đa tình, lãng mạn, hoặc làm các nghề có liên quan đến nghệ thuật, thời trang. Tuy nhiên, ngôi sao may mắn này cũng mang theo nhiều phiền não và nghiệp chướng về hôn nhân.

Vợ hay chồng có thể có ngoại tình hoặc chấp nối, nhiều lần lập gia đình, nếu gặp các sao xấu, hung hay sát tinh. Đào Hoa mà gặp được các cát tinh thì vợ chồng xứng lứa vừa đôi, gặp phải hung tinh thì nhanh cưới nhanh bỏ. Đào Hoa đóng trong cung phu thê thì kỵ Triệt, Lục sát và Cô Thần Quả Tú.

Cung này rất kỵ bộ có Hồng Loan, Thiên Không, Cô Thần, Quả Tú ở chính cung hoặc xung chiếu, bộ Hồng Loan, Thiên Không, Cô Thần, Quả Tú hoặc Đào Hoa ngộ Địa Không, Địa Kiếp ở cung phu thê chính là các trường hợp yêu nhau lấy về rồi vì ghen tuông mà xảy ra xung đột. Đào Hoa mà gặp phải sao Hóa Kỵ thì khi yêu thì yêu lắm đấy nhưng lấy nhau về một thời gian ngắn cái là bỏ nhau ngay.

Cung Huynh Đệ

Khi sao Đào Hoa cư cung Huynh Đệ, có ý nghĩa là người này có nhiều anh em cùng giới tính với mình, rất khá giả. Họ có sự gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, sao Đào Hoa cũng mang theo nhiều phiền phức và nghiệp chướng, nếu gặp phải sao xấu như Thiên Không hay Kiếp Sát thì sẽ có nhiều tật xấu và gây rối. Họ có thể bị dính vào những chuyện tình ái rắc rối, bị người khác ganh ghét hay hãm hại. Vì vậy, người có ngôi sao may mắn này ở cung Huynh Đệ cần phải biết điều, tránh xa những người xấu và giữ gìn danh dự của mình và gia đình.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về sao Đào Hoa trong tử vi, cũng như cách xem ngôi sao may mắn này để mang lại may mắn và hạnh phúc cho cuộc sống. Đào Hoa không phải là sao xấu, mà là sao có hai mặt tích cực và tiêu cực.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!