SAO TAM THAI

TAM THAI

Hỏa

Đài các tinh. Chủ sự hiển vinh lâu dài

CUNG MỆNH có Tam thai = vinh hiển, ngộ Tuần thì kém tốt.

– Tam thai, Long, Lộc: có địa vị lớn.

– Thai Tọa trùng lâm: tướng có tài ra trận như không.

– Mệnh giáp Thai, giáp Tọa: tuổi trẻ đã có uy quyền thung dung ở chốn lâu đài.

CUNG TÀI có Tam thai, Bát tọa: sung túc.

CUNG ĐIỀN có Thai tọa, Long trì, Phượng Các: có nhà cửa lâu đài ở và hưởng lợi.

CUNG PHÚC có Thai tọa: thọ và nhàn

Sao Tam Thai là ngôi sao có tác dụng phò tá, trợ giúp cho Chính tinh mà nó đi cùng. Tam Thai thường mang ý nghĩa về một miền đất hứa màu mỡ, thiêng liêng, nơi mang lại nhiều may mắn và lợi ích cho con người. Tam Thai và Bát Tọa nếu đi cùng nhau trong lá số tử vi thì sẽ làm tăng tác dụng phụ trợ và khiến cho mệnh tạo gặp nhiều điều tốt hơn.

Tổng quan về sao Tam Thai

Sao Tam Thai thuộc hành Dương Thổ trong ngũ hành, có tác dụng phụ trợ về mặt khoa danh, chủ về ăn mặc, các quan hệ làm ăn hoặc các sự việc cát khánh. Tam Thai có tính cách thẳng thắn vô tư, có uy nghi.

Nếu sao Tam Thai đồng cung, đối cung hoặc tam hợp với sao Thái Dương thì có thể tăng thêm quang huy của sao này, trong 12 cung không bị thất hãm.

Ưu điểm của sao Tam Thai là nhiệt tình, tích cực, cư xử thanh thoát, phẩm cách đoan chính, có trách nhiệm, dám hy sinh, cống hiến vì chính nghĩa. Khuyết điểm của Tam Thai là tâm thẳng miệng nhanh, thường không suy nghĩ kỹ càng trước khi nói, quá bận tâm tới các công việc không liên quan đến mình, lý tưởng quá cao mà hành động hơi vội vàng.

Trong lá số tử vi, sao Tam Thai thường đi cùng với sao Bát Tọa. Bộ đôi Thai – Tọa có ý nghĩa chủ về khoa giáp, quý hiển,.. chủ về những sự tốt lành được dành sẵn, không phải quá vất vả mà vẫn có được.

Tam Thai – Bát Tọa cũng sẽ phụ thuộc vào các sao đi cùng nó để biết được chính xác ý nghĩa tốt, xấu và biểu hiện của các sao này.

Sao Tam Thai ở cung Mệnh

Trong lá số tử vi, những người có sao Tam Thai chiếu Mệnh là người khôn ngoan, phúc hậu, thích sự thanh nhàn, không thích cạnh tranh, giành giật với đời.

Nếu Tam Thai – Bát Tọa đơn thủ, không đi cùng cát tinh thì sẽ không mang ý nghĩa quá tốt, chủ yếu chỉ người ưa nhàn nhã, công danh, sự nghiệp không cao nhưng cũng không phải chịu khổ cực.

Nếu bộ đôi sao này hội cung hung tinh, sát bại tinh thì sẽ là người lười biếng, không chịu làm ăn, không có chí tiến thủ, khó đạt được vinh quang lớn.

Những người có sao Tam Thai tọa cung Mệnh thường là người có trán vuông, mặt sắc vàng trắng, dáng người trung bình. Nếu có hội tụ các sao Thiên Hình, Kiếp Sát, Không Kiếp thì trán và cằm thường dễ có sẹo hoặc mụn nhọt. Mệnh tạo có sao Tam Thai ở Mệnh thì dáng người bệ vệ, đi đứng từ tốn, bình tĩnh.

Sao Tam Thai cư tại Mệnh ở Tý, Ngọ, Mão, Dậu thì là người có đủ địa vị, chức quyền trong nhà, trong gia tộc, đảng phái; nằm ở Dần, Thân, Tỵ, Hợi thì có chức quyền trong kinh doanh, quân giới, giang hồ; nằm ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì có địa vị cao trong cơ quan, xí nghiệp, làng xã.

Sao Tam Thai tại các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Sao Tam Thai ngụ tại cung Phụ Mẫu thì chủ về việc gia đình khá giả, cha mẹ có danh giá, có tiếng tăm. Người có Tam Thai ở Phụ Mẫu thường là người có cha mẹ hiền lương, thụ động, không thích cạnh tranh với người khác.

Cung Phúc Đức

Tam Thai ở cung Phúc Đức nếu hội cùng Bát Tọa thì mệnh tạo là người được hưởng phúc, họ hàng đông, danh giá và có người làm nên sự nghiệp lớn. Càng nhiều cát tinh hội tụ thì dòng họ càng có nhiều người thành đạt, được tổ tiên phù hộ.

Sao Tam Thai ở cung Phúc Đức giúp mệnh tạo gia tăng phúc thọ, giúp giảm tai họa, xui xẻo, xung khắc. Bên cạnh đó, gia đình người hôn phối của mệnh tạo khả năng cao là gia đình có điều kiện, dễ có địa vị cao trong xã hội, càng hội tụ nhiều cát tinh thì địa vị càng cao.

Tam Thai ở Phúc Đức cho thấy mồ mả tổ tiên của mệnh tạo khá êm đẹp. Các phần mộ trong nhà thường hội tụ lại một nơi và trên một mảnh đất tốt.

Cung Điền Trạch

Sao Tam Thai nhập cung Điền Trạch cho thấy mệnh tạo dễ trở thành là người giàu có, gần nơi ở có ba dãy nhà xếp thành hàng, có cùng cổng chào hoặc có kiến trúc hình chữ bát. Nhà mệnh tạo dễ gần đường lớn, xe cộ đi lại đông đúc.

Nếu Tam Thai và Bát Tọa cùng ngự tại cung Điền Trạch thì có sự gia tăng thuận lợi vì mưu cầu nhà cửa. Nếu Điền Trạch có cát tinh miếu vượng hoặc có Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc thì nhà cửa dễ to đẹp, nhiều ruộng đất.

Tam Thai và Bát Tọa là các dấu hiệu tốt tại cung Điền Trạch, mệnh tạo nếu không phải người may mắn về điền sản thì cũng không phải quá vất vả mệt nhọc để có căn nhà của riêng mình. Thai – Tọa thủ cung Điền Trạch thì nhà cửa dễ có đông người, hoặc có văn phòng, cửa hàng, nhà ở cho thuê.

Nếu sao Tam Thai và sao Bát Tọa hội nhiều bại tinh thì mệnh tạo là người lười biếng, không chịu gây dựng thêm của cải, nhà đất, nếu được hưởng của cải tổ tiên để lại thì cũng khó giữ, dễ hao hụt.

Cung Quan Lộc

Sao Tam Thai ở cung Quan Lộc nếu đi cùng Bát Tọa hoặc hội tụ nhiều cát tinh thì là người hay gặp may mắn trong sự nghiệp, được nhiều người giúp đỡ, dễ thành không và ít gặp phải những cạnh tranh gay gắt.

Nếu Tam Thai – Bát Tọa – Thiên Mã đồng cung Quan Lộc và có nhiều sao tốt đi kèm thì công việc của mệnh tạo dễ hanh thông, có uy thế trên thương trường.

Nếu Tam Thai – Bát Tọa đơn thủ, không có nhiều cát tinh gia hội thì đường công danh cũng không mấy xuất sắc, chỉ bình bình, dễ dàng chấp nhận một công việc nhàn hạ, ít thành tựu.

Cung Nô Bộc

Sao Tam Thai – Bát Tọa thủ ở cung Nô Bộc thì chủ về mệnh tạo có đông bạn bè, bạn bè là người có danh chức cao. Mệnh tạo đối xử với bạn bè rất chân thành, không ghen ghét, hơn thua, đố kỵ.

Tam Thai giúp giảm bớt sự xung khắc với bạn bè, giúp mệnh tạo không phải lo lắng bị bạn phản bội hoặc đâm sau lưng. Nếu Tam Thai – Bát Tọa đi cùng nhiều cát tinh thì bạn bè dễ là người thành danh, đạt được nhiều giải thưởng, có thành tựu cao.

Cung Thiên Di

Ở cung Thiên Di, khi sao Tam Thai và Bát Tọa hội hợp thì mệnh tạo ra ngoài oai phong, được nhiều người yêu mến, có quý nhân giúp đỡ. Nếu Thai – Tọa đi cùng Đào Hồng hoặc Long Phượng thì ra ngoài sẽ gặp nhiều thuận lợi, không phải cạnh tranh gay gắt.

Tam Thai ở Thiên Di là người dễ đạt được thành công khi đi xa, thường được tới lui những nơi sang trọng, trang nhã.

Cung Tật Ách

Tam Thai – Bát Tọa ngự tại cung Tật Ách thì có thể giúp cho mệnh tạo giải trừ các bệnh hoặc tai nạn nhỏ, giúp giảm ưu phiền về bệnh tật.

Thai – Tọa đồng cung tại cung Tật Ách thì lúc chết được ra đi thanh thản, nhẹ nhàng, trong tang lễ có nhiều người quyền cao chức trọng tới viếng.

Cung Tài Bạch

Sao Tam Thai ở cung Tài Bạch chủ về gia tăng mưu cầu tiền bạc, thường được quý nhân giúp đỡ, là người có vận may về tiền bạc, không quá khó khăn khi kiếm tiền.

Tam Thai và Bát Tọa đồng cung thì mệnh tạo không cần phải lo lắng chuyện tiền bạc vì sẽ luôn có người thân, bạn bè giúp đỡ. Họ cũng có thể có nhiều nguồn thu nhập khác nhau hoặc được hưởng tài sản ông cha để lại.

Nếu Tam Thai – Bát Tọa độc thủ và có thêm các sát bại tinh thì mệnh tạo là người không quan tâm nhiều tới chuyện kiếm tiền, thích an nhàn, thích phụ thuộc vào người khác.

Cung Tử Tức

Sao Tam Thai kết hợp với Bát Tọa ở cung Tử Tức là người có nhiều con cái, con cái có công danh từ sớm.

Nếu Tam Thai độc thủ (không đi cùng với Bát Tọa) thì mệnh tạo là người ít quan tâm đến con cái hoặc không phải quá lo lắng cho con cái vì con ngoan hiền, dễ bảo, đặc biệt là khi Tam Thai đồng cung với Ân Quang hoặc Thiên Quý. Tam Thai đi cùng với càng nhiều cát tinh thì con cái càng dễ thành đạt.

Nếu sao Tam Thai đơn thủ, không hội nhiều cát tinh thì con cái bình thường, bản thân không quan tâm nhiều đến con cái.

Cung Phu Thê

Nếu Tam Thai đồng cung với Bát Tọa ở cung Phu Thê thì người phối ngẫu là người danh giá, có tài năng. Vợ/chồng là người hiền lương, thụ động, thích an nhàn.

Nếu hội nhiều cát tinh thì người phối ngẫu thành đạt, công thành danh toại, là người từ tốn, nhẹ nhàng, quý phái. Còn nếu Tam Thai đơn thủ hoặc có thêm sát bại tinh thì vợ/chồng là người lười biếng, thích nhàn hạ, thích dựa dẫm vào người khác.

Cung Huynh Đệ

Sao Tam Thai, Bát Tọa đồng cung huynh đệ thì có nhiều anh chị em, anh em là người danh giá, làm nên sự nghiệp. Anh chị em là người hiền lương, không phải lo lắng nhiều về anh chị em.

Sao Tam Thai là một sao có tác dụng phò tá cho chính tinh trong lá số tử vi của mỗi người. Tam Thai thường đi cùng với Bát Tọa tạo nên cặp đôi mang năng lượng tích cực cho cung mà chúng tọa thủ.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!