SAO ĐIẾU KHÁCH

Sao: ĐIẾU KHÁCH

Hành: Hỏa

Phóng đãng tinh. Khoe khoang khoác lác

1. Ý nghĩa của Điếu khách:

– hay nói, nói năng không giữ lời

– hay khoe, khoác lác (như Lâm Quan)

– khinh người

– liến thoắng, ham chơi đặc biệt là mê cờ bạc

– chủ bệnh tật, đau yếu, tai nạn, hao tài, tang khó

2. Ý nghĩa của Điếu khách ở các cung:

a. ở Mệnh, Quan:

– Khách, Phá Toái, Tuế Phá: du đãng, cờ bạc, phóng đãng

– Khách, Quan Phù: cờ bạc

– Khách, Khốc, Mã: gặp thời vận tốt, làm nên

b. ở Tật:

– Khách: tai nạn ngã cây

– Khách, Tang, Kỵ: tự sát

c. ở Hạn:

– Điếu Khách gặp Tang: thường có tang

– Khách, Hỏa: tang nhỏ, tang xâ

Sao Điếu Khách cũng chịu ảnh hưởng của các sao khác như Thiên Mã, Thiên Khốc, Tuế Phá, Tang Môn. Nếu ngôi sao bại tinh này đóng cung mệnh thì người đó có tính cách phóng khoáng, có tài ăn nói, giỏi giao tiếp. Nhưng lại rất đam mê cờ bạc, thích vận đỏ đen, ăn chơi hưởng lạc. Tuy nhiên, sao Điếu Khách cũng dễ gặp tai nạn, bệnh tật, tang tóc, hao tài.

Ý nghĩa sao Điếu Khách tọa Mệnh

Nếu cung Mệnh có sao Điếu Khách thì chủ về tính cách ăn chơi, dễ đam mê lạc lối, chi tiêu phóng khoáng và không có kế hoạch. Mệnh có Điếu Khách thì Cung Tài Bạch luôn có sao Tuế Phá chủ về cách chi tiêu tiền của không có chủ đích, không rõ ràng.

Cung Quan Lộc lúc này luôn có sao Tang Môn đóng, chủ về luôn phải lo lắng cho công việc vì gặp nhiều buồn phiền, cả đời lo lắng cho công việc, sự nghiệp của mình.

Sao Điếu Khách cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau, từ “Khách” ở đây có thể là Lữ Khách, Khách phương xa, Thực Khách, Quý Khách. “Điếu” có nghĩa là lời ăn tiếng nói, cũng có thể liên quan đến Văn Điếu, do đó bại tinh này cũng chủ về chuyện buồn.

Sao Điếu Khách khi tọa Mệnh thường mang lại sự thị phi, tai tiếng và mất tình cảm cho người mang. Người có ngôi sao bại tinh này trong mệnh thường là những người có khả năng giao tiếp tốt, nhưng đa phần lời nói của họ đều không chân thực.

Người này còn rất đam mê cờ bạc, thích các hoạt động có tính chất phiêu lưu, ăn chơi và vui vẻ, thích những niềm vui tạm thời. Thậm chí, họ cũng dễ bị lôi kéo vào những cuộc sống xa hoa, trụy lạc và gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống. Điếu Khách ở Mệnh thì cũng khó giữ được lòng trung thành trong tình yêu.

Ý nghĩa của sao Điếu Khách khi tọa thủ ở các cung khác

Sao Điếu Khách khi tọa thủ ở các cung khác trong tử vi sẽ có những ý nghĩa khác nhau, nhưng chủ yếu là mang lại những điều bất lợi kém may mắn cho cung đó. Cụ thể:

Cung Phụ Mẫu

Khi sao Điếu Khách đóng cung Phụ Mẫu, thể hiện ý nghĩa rằng bố mẹ của người này là người phóng khoáng, hay đi du lịch, thích cờ bạc và có những thú vui phù phiếm. Do đó, bố mẹ cũng dễ bị ly tán, không có sự gắn kết và quan tâm lẫn nhau.

Đây là một điều không may cho người có sao Điếu Khách ở cung Phụ Mẫu, vì họ sẽ thiếu đi sự ấm áp và yêu thương từ gia đình. Họ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tính cách của bố mẹ, trở thành người không chung thủy, không kiên định và không có trách nhiệm.

Cung Phúc Đức

Khi sao Điếu Khách đóng cung Phúc Đức, có ý nghĩa rằng chủ nhân lá số có tài ăn nói, tính tình thẳng thắn, tôn trọng sự thật, là người dám nghĩ dám làm, có thể gánh vác được việc lớn. Đây là những phẩm chất quý giá trong cuộc sống và công việc. Đương số luôn có sao Thái Tuế ở cung Mệnh, chủ về sự may mắn, quý nhân giúp đỡ, danh tiếng lớn.

Đời trước hoặc trong dòng họ có người ăn chơi, cờ bạc, nợ nần. Đây là những điều không tốt cho gia đình và con cháu. Trong dòng họ của người này thường có những tiệc tùng to lớn. Đây là biểu hiện của sự phóng khoáng, vui vẻ, hòa đồng trong gia đình.

Cung Điền Trạch

Người có sao Điếu Khách ở cung Điền Trạch thường có nhà cửa đẹp, thích trang trí và làm đẹp cho nơi ở của mình. Họ có gu thẩm mỹ cao và biết cách tạo dựng không gian sống thoải mái và sang trọng.

Người có ngôi sao bại tinh này ở cung Điền Trạch cũng dễ thay đổi nhiều chỗ ở, người này thích khám phá những nơi mới và không muốn bị ràng buộc bởi một địa điểm cố định. Người này có thể được đi đến nhiều nơi, hoặc hay di chuyển nơi làm việc,…

Người có sao Điếu Khách ở cung Điền Trạch cũng có thể gặp phải những rắc rối về tài chính, do chi tiêu không có kế hoạch và dễ bị lôi kéo vào những trò cờ bạc hay đỏ đen. Người này cũng dễ bị lừa đảo hay mất mát do sự thiếu thận trọng và tin tưởng quá mức vào người khác.

Cung Quan Lộc

Trong cung Quan Lộc, nếu có sao Điếu Khách đóng thì chủ nhân lá số làm việc trong môi trường tiệc tùng. Ngôi sao bại tinh này khi ở cung Quan trong lá số tử vi thì công việc hay phải đi lại, hoặc thay đổi công việc liên tục.

Những công việc mà người này có được thường bất lợi. Nếu được gặp thêm Thiên Mã hay Thiên Khốc đồng cung thì đây lại trở thành một cách tốt, công việc gặp được nhiều may mắn, dễ thành đạt và kiếm được nhiều tiền.

Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, vì thế khi Điếu Khách đóng cung Nô Bộc thì bạn bè là người ăn chơi, phóng khoáng. Người có sao Điếu Khách trong cung Nô Bộc thường có nhiều bạn bè nhưng không chân thành, hay bị lôi kéo vào những trò chơi đỏ đen, hoang phí tài sản vay tiền nhưng không trả.

Cung Thiên Di

Khi sao Điếu Khách đóng ở cung Thiên Di trong lá số tử vi, nó mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau. Điếu khách ở Thiên Di thì cung Phúc Đức có sao Thiên Mã toạ thủ, do đó ngôi sao bại tinh này ở Di cũng thể hiện họ hàng nhiều người ly tông tổ nghiệp, lập nghiệp phương xa, đương số dễ có số xuất ngoại. Điếu khách ở Di thì chủ nhân lá số ra ngoài ngoại giao tốt, có tài ăn nói, ra ngoài hay ăn uống tiệc tùng.

Như vậy, sao Điếu Khách trong cung Thiên Di có thể coi là một sao mang lại sự may mắn cho người có lá số này. Họ có thể thành công trong việc giao lưu với người khác, đi xa lập nghiệp hay du lịch. Tuy nhiên, người này cũng cần phải cẩn trọng về sự ăn chơi quá đà hay bị lôi kéo vào những trò cờ bạc hay đỏ đen. Họ cũng cần giữ gìn lời nói và uy tín của mình để không bị tai tiếng hay khẩu thiệt.

Cung Tật Ách

Khi sao Điếu Khách ở cung Tật Ách, đó là một điềm xấu cho chủ nhân lá số. Cung Tật Ách là cung mệnh thứ hai trong lá số tử vi, thể hiện tai nạn và họa của đương số. Khi ngôi sao bại tinh này ở cung Tật, người này hay phải chi tiền bất ngờ, có nhiều đam mê thú vui tốn tiền, đã mê là khó bỏ.

Điếu Khách ở Tật Ách cũng là người thoáng tính, thích ăn ngon mặc đẹp, có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít, khó giữ được tiền bạc. Ngoài ra, sao Điếu Khách ở cung Tật Ách còn dễ gặp tai nạn té ngã, chuyện phiền lòng. Nếu gặp các sao như Hóa Kỵ, Tang Môn thì nhiều khả năng tử tự kết liễu cuộc đời. Vì vậy, sao Điếu Khách ở cung Tật Ách là một điểm yếu lớn trong lá số tử vi của đương số.

Cung Tài Bạch

Ý nghĩa của sao Điếu Khách trong cung Tài Bạch là cho thấy đương số có tính cách phóng khoáng, thích trải nghiệm cuộc sống nhưng hay lo nghĩ, đồng tiền tụ tán, trong công việc luôn phải cố gắng, hay gặp người phá binh.

Người này có thể dễ dàng kiếm được tiền nhờ vào tài ăn nói và sự duyên dáng của mình, nhưng cũng dễ bị lãng phí hoặc mất mát do cờ bạc hay bị người khác lừa gạt. Đương số cũng có khả năng giao tiếp tốt và thu hút được nhiều người quý khách, nhất là trong lĩnh vực ẩm thực hay tang lễ. Tuy nhiên, đương số cũng cần phải cẩn trọng với những người xung quanh, tránh để bị họ phá hoại công việc hay danh tiếng của mình.

Cung Tử Tức

Nếu sao Điếu Khách ở cung Tử Tức, có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào các sao khác hội hợp. Đa phần con cái của chủ nhân lá số ăn chơi, hay đi du học nước ngoài, thông minh, hoạt ngôn, có nhiều tài lẻ.

Con cái của người này cũng dễ bị thị phi, tai tiếng, mất tình cảm, hay nói không giữ lời, khinh người. Nếu có thêm nhiều sát tinh kèm theo thì con cái nuôi nấng khó khăn, tốn kém tiền bạc.

Cung Phu Thê

Khi sao Điếu Khách đóng cung Phu Thê, mang lại những ý nghĩa đặc biệt cho mối quan hệ vợ chồng của chủ nhân lá số. Đương số là người chính trực thẳng thắn, quan điểm đúng sai rõ ràng, có ý chí và có nghị lực, bản lĩnh, kiên trì, bền bỉ.

Người này có tính tự lập, có chút ngang tàng và bảo thủ. Người hôn phối là người vui vẻ, hòa đồng, hoạt bát, kiếm tiền giỏi, giỏi xoay xở đồng tiền. Người hôn phối cũng có tài ăn nói, ham vui ham chơi và tiêu tiền phóng khoáng.

Sao Điếu Khách ở cung Phu Thê cũng thể hiện sự ăn chơi và phóng khoáng của người hôn phối. Họ thích đi du lịch xa, giao lưu với nhiều người bạn và tham gia những tiệc tùng lớn. Người vợ/chồng cũng có khả năng hùng biện và thuyết phục người khác.

Cung Huynh Đệ

Khi sao Điếu Khách đóng cung Huynh Đệ, thì anh em có người ăn chơi, chi tiêu rộng rãi, không có kế hoạch và không tiết kiệm. Họ thường bị cuốn vào những trò chơi đỏ đen, vay mượn khắp nơi để vui chơi và dễ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Anh em cũng có người phải chi tiền nhiều cho việc ốm đau. Do sao Điếu Khách cũng là sao buồn phiền, cờ bạc, nên anh em dễ bị chán nản, hay buồn vu vơ, hay lo lắng suy nghĩ. Anh em của người này cũng dễ gặp những tai nạn hung hiểm vô cùng lớn khi ngôi sao bại tinh này hội với các sao xấu.

Những cách cục tốt của sao Điếu Khách 

Sao Điếu Khách là sao biểu thị tính ăn chơi của đương số. Nhưng khi gặp Văn Tinh, đương số sẽ thay đổi hoàn toàn. Chủ nhân lá số sẽ biết chăm chỉ học hành, làm việc, và có thể tự vượt qua nghiện ngập cờ bạc. Điều này cho thấy người sở hữu cách này có ý chí mạnh mẽ, có khả năng xây dựng sự nghiệp thành công.

Các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dần có Điếu Khách và Quả Tú hợp tại một cung. Đồng thời, chúng cũng tam hợp với Cô Thần thì là một điều rất tốt cho đương số. Bởi vì chủ nhân lá số sẽ luôn nỗ lực, đam mê công việc, có tính tự lập và không phụ thuộc vào người khác. Đây là người có kiến thức chuyên môn cao, có sự sáng tạo và luôn tìm tòi học hỏi.

Nếu sao Điếu Khách gặp Thiên Khốc và Thiên Mã tại cùng một cung, đó là một điều rất tốt. Ba sao này giúp chủ nhân lá số có nghị lực, sự chăm chỉ và kiên nhẫn để vượt qua khó khăn. Mã Khốc Khách cũng mang lại nhiều thuận lợi và may mắn cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của người này.

Những cách cục xấu của Điếu Khách

Người sở hữu sao Điếu Khách trong lá số tử vi sẽ có tính cách thích vui chơi và hào phóng, đặc biệt khi sao này kết hợp với các chính tinh như Tham Lang, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Phủ và Liêm Trinh. Nhưng nếu ngôi sao bại tinh này gặp phải các sát tinh mang tính âm, thì đương số sẽ dễ rơi vào cảnh nợ nần và bị cuốn vào con đường đánh bạc mạo hiểm.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!