SAO BỆNH PHÙ

Sao: Bệnh – Bệnh phù

Hành: Hỏa – Thổ

Hung tinh, bệnh tật, khù khờ, nhầm lẫn..

MỆNH

– Bệnh = bất tín dụng; nếu không có anh tinh thì thêm bất tài.

– Bệnh, Đào, Riêu: bệnh phong tình.

– Bệnh, Hao, Sát, Hình, Kỵ: ác bệnh, khó chữa.

TỬ

– Bệnh, Phá = sát con

TẬT

– Bệnh, Không, Kiếp = bệnh hỏa hư, huyết sấu.

– Bệnh phù, Hao sát ngộ Hình, Kỵ bị ác bệnh.

PHÚC

– Bệnh phù, Hóa kỵ, Thiên hình: nhà có người điên, hay mắc bệnh phù thũng.

HẠN

– có Bệnh phù: hay ốm đau.

– Bệnh phù, Thái tuế: có sự đau khổ, ốm đau; nếu có Thiên Lương thì giải được.

– 2 sao này gặp Sát, Phá, Tham, Vũ thì lại ít bệnh.

Ý nghĩa sao Bệnh Phù tọa Mệnh

Sao Bệnh Phù là một ngôi sao xấu trong tử vi, thường gây ra những khó khăn về sức khỏe. Người có sao này ở cung Mệnh thường có thể chất yếu ớt từ khi sinh ra, da mặt vàng vọt, hay bị ốm đau vặt.

Ngôi sao bại tinh này thuộc hành Thổ, liên quan đến hệ tiêu hóa của con người. Nếu hệ tiêu hóa kém, sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ dinh dưỡng và sức đề kháng của cơ thể.

Ngược lại, nếu có sao Thiên Phù xuất hiện ở cung Mệnh, thì lại là dấu hiệu của sức khỏe tốt. Sao Thiên Phù thuộc hành Mộc, biểu thị cho việc ăn uống ngon miệng và chế biến kỹ càng.

Sao Bệnh Phù có thể gây ra những bệnh tật khó chữa trị, mãn tính hoặc dai dẳng. Nếu sao này nhập hạn xấu, thì bệnh tình có thể trở nên nghiêm trọng đột ngột. Nếu không, thì gia chủ phải sống chung với bệnh suốt đời.

Có một số quan điểm cho rằng ngôi sao bại tinh này chỉ về các loại bệnh do hấp thụ kém, nhưng cũng có một số quan điểm cho rằng sao này không chỉ về một loại bệnh cụ thể nào. Tuy nhiên, chung quy lại, sao này đều làm cho thể chất yếu ớt.

Người có sao Bệnh Phù ở cung Mệnh thường có ngoại hình kém sắc, gầy gò, ốm yếu. Họ cũng có tinh thần uể oải, lười biếng, không thích hoạt động. Họ cần chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe, tránh các bệnh lây truyền và các công việc nặng nhọc.

Ngoài ra, họ cũng cần cẩn thận với những ngôi sao khác có tính chất xấu, như Nhị Hắc, Cự Môn, Đào, Riêu, Hao, Sát, Hình, Kỵ… vì chúng có thể làm cho bệnh tình của họ trầm trọng hơn.

Ý nghĩa của sao Bệnh Phù khi tọa thủ ở các cung khác

Sao Bệnh Phù không phải là một sao may mắn trong tử vi. Đây là sao chủ các loại bệnh về suy nhược toàn diện, kém ăn, kém ngủ, thiếu dinh dưỡng. Ngôi sao bại tinh này cũng có những ảnh hưởng khác nhau tùy thuộc vào cung mà nó tọa thủ. Cụ thể:

Cung Phụ Mẫu

Khi Bệnh Phù xuất hiện ở cung Phụ Mẫu, nó biểu thị cho sức khỏe kém của cha mẹ. Cha mẹ hay bị bệnh tật, suy nhược, không có sức sống. Họ cũng không thích hoạt động, ít quan tâm tới nhà cửa và con cái. Điều này khiến cho gia chủ phải tự lập từ nhỏ, không được sự chăm sóc và yêu thương của đấng sinh thành.

Chủ nhân lá số cũng dễ bị ảnh hưởng bởi sao Bệnh Phù, có thể chất yếu hơn người bình thường, dễ mắc các bệnh mãn tính và khó khỏi. Vì vậy, chủ mệnh cần phải chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và cha mẹ.

Cung Phúc Đức

Sao Bệnh Phù là sao biểu hiện cho sự mệt mỏi, đau đớn và chán nản. Khi sao này tọa cung Phúc Đức, nó ảnh hưởng đến sự quan tâm, thờ cúng và tôn kính của con cháu đối với tổ tiên. Con cháu có sao Bệnh Phù trong cung Phúc Đức thường ít để ý đến mồ mả, bàn thờ tổ tiên, để cho chúng bị bẩn thỉu, xuống cấp. Họ cũng ít có lòng hiếu thảo, biết ơn và trách nhiệm với dòng họ.

Trong gia đạo, có nhiều người hay ốm đau, sức khỏe không tốt. Đặc biệt, nếu có sự kết hợp của Thiên Hình, Hóa Kỵ và Bệnh Phù, thì trong gia đạo có thể có người tâm lý không bình thường, mắc bệnh phù thũng. Đây là những điều không may mắn cho cung Phúc Đức, vì nó làm giảm đi sự hạnh phúc và an lạc của gia đình.

Cung Điền Trạch

Người có sao Bệnh Phù tại Điền Trạch thường ít quan tâm, chăm sóc nhà cửa, để mọi thứ bừa bộn, lộn xộn. Phong thủy nơi ở của họ cũng không tốt, dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tiêu cực. Người này hay bị ốm đau, mệt mỏi, không có sức khỏe tốt.

Đặc biệt, sao Bệnh Phù thủ cung Điền Trạch còn có nghĩa là nhà của họ hay gần những nơi dễ phát sinh ra bệnh dịch truyền nhiễm, bệnh tật và ốm đau. Nhà đất của họ ít, hay bẩn thỉu, ẩm thấp, tối tăm. Đây là những điều không may mắn cho cuộc sống của người mang cách cục này.

Cung Quan Lộc

Sao Bệnh Phù là sao chủ về bệnh tật, ốm yếu, buồn rầu và lười biếng. Sao này thuộc hành Thổ, chủ về sự bế tắc, bảo thủ và cố định. Khi sao này thủ cung Quan Lộc, nghĩa là người này có duyên làm các công việc liên quan tới cứu chữa bệnh như y tá, thầy thuốc, bác sỹ,… Đây là một công việc cao quý và có ích cho xã hội. Tuy nhiên, trong công việc này, chủ nhân lá số cũng dễ gặp mệt mỏi, ốm đau do tiếp xúc với nhiều người bệnh và căng thẳng tinh thần.

Tuy nhiên, nếu cung Quan xấu người này có thể là người lười làm, lười vận động, không muốn làm gì. Sao Bệnh Phù thủ cung Quan cũng có thể là người không có khát vọng, không có mục tiêu trong sự nghiệp. Họ chỉ muốn sống an nhàn, không quan tâm tới tiền bạc hay danh vọng. Điều này có thể làm cho họ bị bỏ rơi, bị khinh thường hoặc bị lừa đảo.

Cung Nô Bộc

Khi sao Bệnh Phù tọa ở cung Nô Bộc, nó thể hiện người đó có ít bạn bè, ít giao lưu, tâm sự với người khác. Người có Ngôi sao bại tinh này trong cung Nô Bộc thường lười ra ngoài kết bạn, không thích hoạt động xã hội. Họ có thể bị cô lập, thiếu sự quan tâm và chia sẻ của người xung quanh. Điều này có thể làm cho họ cảm thấy cô đơn, chán nản và mất tự tin. Họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi những bệnh tật do thiếu dinh dưỡng, suy nhược hoặc do lây truyền.

Cung Thiên Di

Sao Bệnh Phù ở cung Thiên Di, nó cho thấy người có số phận khó khăn khi ra ngoài. Người có ngôi sao bại tinh này trong cung Thiên Di thường hay bị ốm đau, sức khỏe yếu kém, không có sự phấn chấn và năng lượng. Người này cũng không thích ra ngoài hoặc khi ra ngoài thường không được nghiêm trang, không chịu khó, chăm chỉ. Người mang cách này cần phải chú ý bảo vệ sức khỏe và tìm kiếm những hoạt động tích cực để giải tỏa nỗi buồn và tránh bệnh tật.

Cung Tật Ách

Sao Bệnh Phù là một trong những sao xấu trong cung Tật Ách, biểu thị cho sự yếu đuối và bất lợi về thể chất. Người có ngôi sao bại tinh này trong lá số tử vi thường gặp phải những vấn đề sức khỏe như cảm lạnh, sổ mũi, nhức đầu, ốm đau kéo dài.

Người này sẽ càng có sức khỏe xấu nấu có sự xuất hiện của những sao khác như Thiên Hình, Hóa Kỵ, Kiếp, Không hay Bệnh, khiến cho họ có nguy cơ mắc bệnh nặng, phải mổ xẻ hay phẫu thuật. Sao Bệnh Phù cũng liên quan đến khí huyết của cơ thể, nếu không được điều hòa tốt thì có thể gây ra các chứng ung nhọt hay viêm nhiễm. Vì vậy, người có ngôi sao bại tinh này cần đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe.

Cung Tài Bạch

Sao Bệnh Phù là một sao mang ý nghĩa không tốt đẹp, khi thủ cung Tài Bạch thì biểu thị cho sự khó khăn và bất lợi về tiền bạc. Người có sao Bệnh Phù trong cung Tài thường gặp phải những vấn đề tài chính như thu nhập ít, chi tiêu nhiều, không biết quản lý tiền bạc. Họ cũng có thể không chịu khó làm việc hoặc làm việc quá sức, dẫn đến sức khỏe kém, đau ốm hay suy nhược cơ thể. Sao Bệnh Phù cũng ảnh hưởng đến tâm lý của người có nó, khiến họ thiếu tự tin, lo lắng hay buồn phiền về cuộc sống.

Cung Tử Tức

Khi sao Bệnh Phù tọa cung Tử Tức, có ý nghĩa là giảm số lượng con cái, khó có con, nuôi dưỡng vất vả. Con cái thường xuyên mắc phải những chứng bệnh nan y, sức khỏe yếu kém, không có động lực làm việc. Đây là một điều không may mắn cho người có ngôi sao bại tinh này trong cung Tử Tức, vì con cái là niềm vui và niềm tự hào của cha mẹ. Nếu gặp Bệnh Phù gặp Phá Quân thì chủ về ít con.

Người có sao Bệnh Phù trong cung Tử Tức cần phải chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như con cái, tránh những yếu tố gây hại cho sức khỏe như lạnh, ẩm, bẩn. Ngoài ra, người có sao này trong cung Tử cũng cần phải khuyến khích và giáo dục con cái để chúng có thái độ tích cực, năng động và chịu khó trong cuộc sống.

Cung Phu Thê

Sao Bệnh Phù là một sao xấu trong tử vi, chủ về bệnh tật, ốm yếu, buồn rầu và bất hạnh. Khi sao này xuất hiện ở cung Phu Thê, nó cho thấy người phối ngẫu của chủ nhân lá số có sức khỏe kém, dễ lười biếng, không đảm đang. Họ ít quan tâm đến gia đình, con cái và công việc.

Nếu sao Bệnh Phù còn hội với các sao xấu khác như Tang Hổ, Không Kiếp, Thiên Khốc, Hình Kỵ thì càng làm cho cuộc sống vợ chồng của chủ nhân lá số thêm khổ sở, dễ xảy ra chuyện ly hôn hoặc mất người yêu. Đây là một sao rất bất lợi cho hôn nhân và tình cảm của người sở hữu cách này.

Cung Huynh Đệ

Người có sao Bệnh Phù trong cung Huynh Đệ thường có ít anh chị em hoặc anh chị em hay bị ốm đau. Họ cũng không thích hoạt động nhiều, lười biếng và thiếu quan tâm tới nhau. Đây là một sao xấu cho mối quan hệ huynh đệ, khiến cho họ khó gắn kết và hòa thuận.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!