SAO ĐẨU QUÂN

Sao: ĐẨU QUÂN

Hành: Hỏa

Hung tinh. Chủ điền tài. Đẩu quân chủ Mệnh ngộ quý tinh: có địa vị, nhưng cô độc ít bạn.

Tính chất khắc nghiệt, nghiêm nghị, bảo thủ.

Nếu Đẩu Quân mà gặp ác tinh mệnh là hạng gian giảo quỉ quyệt

Đẩu Quân mà gặp Lộc Tồn thì biến thành cái đấu đong thóc sẽ có tài sản.

Cung Tử

Là số hiếm con, nên phú có câu:

“Đẩu Quân ở Tử tức cung

Đến già khó được tay bồng con thơ”

Bởi đó cung Tử kỵ sao Đẩu Quân cũng như sao Linh Hỏa vậy, nhưng Đẩu Quân chỉ sự hiếm sinh đẻ còn Linh Hỏa thì chỉ sự khó nuôi con.

Cung Giải ách

có Đẩu, Hình, Kình: bị châm chích, đâm cắt, mổ xẻ.

Cung Quan

Thường làm việc cố định, ít dời chỗ, làm chỗ nào rất lâu. Duy trì được chức vụ, quyền hành.Tuy nhiên, ít được người giúp việc.. Đẩu ngộ quý tinh: làm nên.

Cung Di hay Nô:

ít bạn, không thích giao thiệp với bạn bè.

Cung Phu Thê

Nói chung thì cô đơn, ít được người bạn đời hiểu biết. Tuy nhiên, cần phân biệt 2 trường hợp:

– gặp nhiều sao tốt đẹp: vợ chồng hòa thuận

– gặp nhiều sao xấu xa: thường bị hình khắc, tai ương hoặc ít ra là cô độc, bị bỏ quên (như vợ cả có chồng ngoại tình.

Cung Tài, Điền:

Có khả năng giữ của. Hà tiện. Ăn tiêu kỹ lưỡng.

HẠN

có Đẩu, Hình, Kình: bị đâm, bị cắt hay mổ xẻ.

Sao Đẩu Quân là một sao nhỏ trong tử vi nhưng có tính chất vô cùng phức tạp. Sao này thuộc hành Hỏa, được đánh giá là một ác tinh, chủ về điền tài. Ngôi sao ác tinh này được an theo lối đặc biệt, phụ thuộc vào chi năm sinh, giờ sinh và tháng sinh. Đẩu Quân có ý nghĩa là người có địa vị, nhưng lại khá cô độc và ít bạn. Đẩu Quân ở các cung khác cũng có ý nghĩa riêng.

Ý nghĩa sao Đẩu Quân tọa Mệnh

Người có sao Đẩu Quân thủ Mệnh thường cô độc, ít bạn do sự khó tính hoặc câu chấp. Về điểm này, Đẩu Quân giống đặc tính của Cô Thần, Quả Tú. Người có Ngôi sao ác tinh này thủ Mệnh cũng có tài năng trong việc giao tiếp và thích giải quyết các vấn đề phức tạp. Sở hữu sao này thì thường là người thông minh, độc lập và có tầm nhìn xa.

Tuy nhiên, người này cũng có thể trở nên cứng đầu, ích kỷ và khó chịu khi bị ngăn cản hoặc không được làm theo ý muốn của mình. Người này có thể cảm thấy bất an và không thích sự thay đổi đột ngột trong cuộc sống.

Về sự nghiệp, người có sao Đẩu Quân thủ cung Mệnh thường dễ được nắm quyền hành quản lý về tài sản, ngân sách chung. Họ có khả năng quản lý chi tiêu, sử dụng đồng tiền cực tốt, vô cùng chặt chẽ.

Tóm lại, sao Đẩu Quân trong cung Mệnh mang lại cho người này những ưu điểm và nhược điểm riêng. Họ có tính cách năng động, tràn đầy nhiệt huyết và sự tò mò, nhưng cũng có thể bị cô độc và khó tính.

Có tài năng trong việc giao tiếp và giải quyết các vấn đề phức tạp, nhưng cũng có thể bị cứng đầu và ích kỷ. Họ có khả năng quản lý tài chính và quyền hành, nhưng cũng có thể bị bất an và không thích sự thay đổi. Nếu biết cân bằng và phát huy những điểm mạnh của mình, sẽ có được cuộc sống hạnh phúc và thành công.

Ý nghĩa của sao Đẩu Quân khi tọa thủ ở các cung khác

Sao Đẩu Quân sẽ sở hữu ý nghĩ khác nhau khi toạ tại các cung khác. Mang tính cô độc khắt khe, vậy ngôi sao ác tinh này có ý nghĩa như thế nào khi đóng tại những cung khác trong lá số tử vi.

Cung Phụ Mẫu

Cha mẹ của người có sao Đẩu Quân thường là những người chặt chẽ, khó tính, nghiêm khắc trong việc nuôi dạy con cái. Họ có thể làm nghề liên quan tới tài chính, thủ quỹ, thủ kho, quản lý kho bãi hoặc là những người cần kiệm, biết thu chi ăn tiểu cẩn thận, không thừa thãi bao giờ.

Cha mẹ và chủ nhân lá số có sao Đẩu Quân tại cung Phụ Mẫu thường không hợp tính nhau, dễ có hiểu lầm, bất hòa trong gia đình. Người có ngôi sao ác tinh này cũng có thể cảm thấy bị áp bức, gò bó bởi cha mẹ và thiếu sự gần gũi, ấm áp trong gia đình. Người có sao Đẩu Quân cần phải học cách linh hoạt, khoan dung và tôn trọng ý kiến của cha mẹ để giảm bớt sự xung đột để tăng cường sự hòa thuận trong gia đình.

Cung Phúc Đức

Khi sao Đẩu Quân ở cung Phúc Đức, thì trong dòng họ thiếu hòa khí, mỗi người mỗi tính, hay khắt khe, khó khăn với nhau. Nếu được hội thêm cát tinh thì ông bà tổ tiên xưa có người làm quan, chuyên quản lý kho lương, lương thực, tài chính, quân nhu. Ông bà tổ tiên xưa là người khắt khe, cẩn thận, khó tính, nên phải thờ cúng cẩn thận không làm sai bị phạt nặng.

Sao Đẩu Quân ở cung Phúc Đức cũng cho thấy người đó có sự tôn trọng, biết ơn đến tổ tiên và gia đình. Người này cũng có khả năng giải quyết các mâu thuẫn và xung đột trong gia đình một cách hợp lý. Đây có thể là sợi dây kết nối và duy trì sự hòa thuận trong dòng họ.

Cung Điền Trạch

Sao Đẩu Quân ở cung Điền Trạch, có ý nghĩa là người này khó bán nhà bán đất, nhà cửa giữ được bền vững, giải trừ được sự hao tán. Người sở hữu Đẩu Quân tại Điền thì chi tiêu, ăn uống cẩn thận, đôi khi thành hơi khắt khe, bủn xỉn nếu đi cùng thêm với các sao Lộc Tồn, Cô Thần, Quả Tú, Vũ Khúc.

Người đó cũng khó tính trong chuyện nhà cửa, bếp núc, nhà cửa luôn phải sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, tinh tươm. Họ có thể không có nhiều hàng xóm chơi cùng, ít ai quan hệ do sự khắt khe và cô độc của mình.

Như vậy, sao Đẩu Quân trong cung Điền Trạch mang lại cho người đó một cuộc sống ổn định và an toàn về mặt tài sản và nhà cửa. Tuy nhiên cũng khiến họ thiếu đi sự giao lưu và hòa nhập với mọi người.

Cung Quan Lộc

Khi sao Đẩu Quân cư trong cung Quan Lộc, người có sao này thường được giao phó những nhiệm vụ quan trọng liên quan đến tài chính, quân nhu, lương thực của tổ chức hay đơn vị.

Người này luôn phải khắt khe, cẩn thận, tuân thủ nguyên tắc chặt chẽ trong công việc, không để xảy ra sai sót hay lãng phí. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho họ dễ làm mất lòng người khác, bị coi là quá độc đoán hay khó tính.

Người có sao Đẩu Quân trong cung Quan Lộc thường làm việc cố định, ít thay đổi, bám chắc vào vị trí và quyền hành của mình. Người có sao này có tính kiên trì, bền bỉ, không dễ bỏ cuộc hay thay đổi. Người này cũng có tính cô độc, không dễ gần gũi hay hòa nhập với người khác.

Sở hữu Đẩu Quân trong cung Quan thường có vị trí chức vụ cao trong công việc, ít người đứng được ngang hàng. Nếu có nhiều cát tinh hội tụ, người có sao này sẽ càng thành công và uy tín. Nếu có nhiều sát bại tinh đi cùng thì sẽ càng bất mãn và cô lập.

Cung Nô Bộc

Sao Đẩu Quân là một sao có tính cách nghiêm nghị, chặt chẽ, khắc kỷ. Người có  ngôi sao ác tinh này tại cung Nô Bộc thường cô độc, ít bạn bè vì sự khó tính hoặc cố chấp của mình. Họ không thích giao thiệp với người khác, chỉ tập trung vào công việc và trách nhiệm của mình.

Người sở hữu Đẩu Quân cũng hơi khắt khe, khó tính trong việc chơi với bạn bè. Họ thường tính toán thiệt hơn nhiều khi giao lưu với đồng nghiệp, không dễ dàng tin tưởng hay chia sẻ với ai. Vì vậy, khó có thể duy trì được mối quan hệ lâu bền với người khác.

Cung Nô Bộc là cung biểu thị cho sự phục tùng, phụ thuộc, nô lệ. Nếu cung Nô tốt hơn cung Mệnh thì, người có sao Đẩu Quân ở cung này thường phải làm việc vất vả, chịu áp lực và sự kiểm soát của người khác. Họ không có nhiều tự do hay quyền lực trong cuộc sống.

Cung Thiên Di

Khi sao Đẩu Quân ở cung Thiên Di, người đó sẽ có tính tình ra ngoài khắt khe, tính toán nên ít bạn, ít người chơi cùng. Họ thường hay lầm lũi một mình, không muốn giao du nhiều với người khác. Vì thế mà cũng dễ hay dính thị phi vì bị hiểu lầm bởi sự khó tính và cố chấp của mình.

Tuy nhiên, người có Đẩu Quân trong Thiên Di cũng có tài năng trong việc giao tiếp và giải quyết các vấn đề phức tạp. Họ có tầm nhìn xa và có khả năng quản lý chi tiêu tốt. Nếu biết cách kiểm soát tính nóng nảy và linh hoạt hơn trong giao tiếp, người này sẽ có thể trở thành những nhà lãnh đạo tài ba và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Cung Tật Ách

Sao Đẩu Quân tọa ở cung Tật Ách, mang lại những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và tâm lý của người sở hữu. Họ thường hay bị mất ngủ, căng thẳng tinh thần, lo âu, tăng huyết áp, trầm cảm. Người này cũng dễ bị châm chích, mổ xẻ, đâm cắt bởi những sao khác như Thiên Hình, Kình Dương. Đây là những người khắt khe, khó tính, không dễ gần gũi với ai. Họ có thể chết trong cô độc, không ai biết.

Cung Tài Bạch

Nếu sao Đẩu Quân đóng tại cung Tài Bạch thì người này có khả năng giữ của, hà tiện, tiêu xài kỹ. Họ cũng rất khắt khe và cẩn thận trong việc tiền bạc, hợp với ngành tài chính, kinh tế. Người này quản lý đồng tiền tốt, không sai một đồng. Nếu hội nhiều cát tinh, người sở hữu cách này có thể là người có chức vụ cao, nắm giữ ngân sách quốc gia, kế toán trưởng tập đoàn lớn.

Tuy nhiên, sao Đẩu Quân cũng mang lại sự xa lánh, gian xảo và hiếm muộn cho bản thân người này. Vì vậy, người có  ngôi sao ác tinh này trong cung Tài Bạch cần phải biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống, học cách giao tiếp và quan tâm đến người khác.

Cung Tử Tức

Đối với vấn đề con cái, sao Đẩu Quân là sao hiếm muộn, chủ sự chậm con, hiếm con, giống như sao Lộc Tồn, Cô Thần, Quả Tú, Phi Liêm… Người có sao này trong cung Tử Tức thường gặp khó khăn trong việc sinh con và nuôi con. Con cái của họ sau khi lớn lên cũng khó tính, khắt khe, khó mà ở cùng được. Những người con cũng có thể làm phá phách hoặc không giúp ích gì cho gia đình.

Tuy nhiên, nếu sao Đẩu Quân được hội với nhiều cát tinh thì sẽ phát huy tố chất của một nhà lãnh đạo, công tâm, phân minh, rạch ròi. Con cái của người có  ngôi sao ác tinh này tại Tử Tức thường được nắm quyền hành quản lý về tài sản, ngân sách chung. Họ sẽ có khả năng quản lý chi tiêu, sử dụng đồng tiền cực tốt, vô cùng chặt chẽ và gìn giữ của cải lâu bền.

Cung Phu Thê

Trong cung Phu Thê, sao Đẩu Quân sẽ làm tăng sự cô đơn, người hôn phối không tinh tế, thiếu hiểu biết. Đối phương của chủ nhân lá số có thể là người kén chọn, tính khó chiều lại đòi hỏi nhiều, nên không tránh khỏi được việc muộn cưới hay khó tìm ra ý trung nhân của mình. Cũng chính vì điều này, mà người vợ hay người chồng của chủ mệnh có Đẩu Quân tại Phu Thê dễ là người lớn hơn nhiều tuổi.

Người hôn phối trong cuộc sống hôn nhân là người khó tính, khắt khe. Chỉ cần hội thêm ít sát bại tinh thì chủ về dễ cãi vã. Tính nóng nảy lại còn không suy nghĩ kỹ lưỡng nên không tránh khỏi việc ly hôn.

Người chồng hay người vợ của chủ mệnh có Đẩu Quân tại Phu Thê làm về tài chính, kế toán. Nếu được hộ chiếu thêm nhiều cát tinh thì đây là một người vô cùng chu đáo, cẩn thận, chu toàn trong mọi việc.

Cung Huynh Đệ

Nếu có sao Đẩu Quân tại cung Huynh Đệ thì mang nhiều ảnh hưởng xấu, có thể dẫn đến bị giảm số lượng anh chị em. Những người cùng cha mẹ với chủ nhân lá số rất khó tính, khắt khe. Điều này dẫn đến sự khó hoà hợp, khó nói chuyện với chủ mệnh. Đồng thời, hội thêm các sao chủ cô độc như Cô Quả, Lộc Tồn, Vũ Khúc hay Thất Sát thì dễ có người phải ở một mình, cô độc, goá bụa.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!