SAO THIÊN HÌNH

THIÊN HÌNH

Hỏa

V: Dần, Mão, Dậu, Tuất.

Hung tinh. Chủ sự hình phạt

1. Ý nghĩa tính tình:

– ngay thẳng, nóng nảy, trực tính, bất nhẫn trước sự bất công hay bất bình lộ diện.

– năng khiếu phán xét tinh vi, phân xử tỉ mỉ, công bình. Thẩm phán có Hình có thể là một Bao Công.

– đoan chính. Phụ nữ có Hình là người ngay thẳng, không lẳng lơ dù có Đào, Riêu. Thiên Hình chế được tính hoa nguyệt, dâm đãng của Đào, Hồng.

2. Ý nghĩa công danh, nghề nghiệp:

– Hình là một sao võ cách, chủ về quân sự, binh quyền, sát phạt (ví như thanh kiếm). Do đó, nếu đắc địa thì Thiên Hình chỉ sự tài giỏi, thao lược, hiển đạt về võ nghiệp (bộ Binh Hình Tướng ấn).

– Nếu là thẩm phán thì đương sự có thể là thẩm phán quân đội.

– Nếu Hình đi với bộ sao y sĩ (Tướng Y, Cơ Nguyệt Đồng Lương …) thì là bác sĩ giải phẫu hay châm cứu.

– Nếu ở vị trí đắc địa (Dần, Thân, Mão, Dậu) thì rất anh hùng trong nghiệp võ, có công trạng lớn, nổi danh trong nhgiệp võ hay trong cách thẩm phán, y sĩ, nhất là Hình ở Dần.

3. Ý nghĩa phúc thọ, tai họa:

Hình cũng liên quan đến tù tội, nhất là khi gặp sát tinh, tượng trưng cho hình phạt phải gánh chịu. Có thể nặng hơn tù tội như bị đâm chém bằng gươm đao, chết vì súng đạn – trường hợp bộ sao Thiên Tướng hay Tướng Quân với Thiên Hình hay Thiên Mã và Thiên Hình, hoặc Thiên Hình gặp Tuần Triệt hoặc nếu Thiên Hình hãm địa.

Hạn gặp các sao này sẽ bị họa hung, xảy ra rất mau chóng vì Hình tác họa mau như bất cứ sao Hỏa nào.

4. Ý nghĩa ở các cung

CUNG MỆNH

– Thiên Hình đắc địa là thanh kiếm, khôn ngoan tài năng, hãm (con dao): bị hình ngục từ tụng lắm chuyện thị phi.

– Hình, Sát vượng địa: khôn ngoan anh hùng.

– Hình, Tham, Liêm: hình tù.

– Hình, Mã ngộ Khốc hay Hư: vô nghiệp công danh.

– Hình, Tướng, An: có võ công lớn.

– Hình, Diêu, Đào, Hồng, Long, Phượng, Lộc, Phùng, Tả, Hữu nữ Mệnh: lấy chồng quan sang.

– Hình, Diêu, Xương, Khúc mơ mộng đồng bóng. Hình, Sát, Vũ, Tam Thai Bát tọa: võ nghiệp hiển đạt.

– Hình, Dương tại ngọ cặp Thiên Sát hay Địa Kiếp: tù ngục.

– Hình, Cơ, Thái tuế: thợ mộc giỏi.

– Hình Kỵ, Liêm, Phá, Đà, Nhẫn: điên và đau mắt

– Hình, Hỏa ngộ Phi: sét đánh hay súng bắn chết.

– Hình ngộ Liêm Đồng giáp An: lo sự tàn tật.

– Hình, Riêu, Không, Kiếp: bị bệnh phong tình.

– Hình, dậu, Nhẫn: bị châm chích, mổ xẻ.

– Hình, Kỵ, Kiếp: bị tai nạn đao thương.

CUNG NÔ

– Hình, Khốc, Hư: tôi tớ trọm cắp,

– Hình, Liêm, Tham, Kiếp: tôi tớ làm bị tù tội.

CUNG THIÊN DI

– Phục, Hình, Thiên tuế: bị cạnh tranh nguy hiểm.

CUNG ĐIỀN

– Thiên hình: của không hao tán.

CUNG QUAN

– Hình, Cự, Đồng; nhờ ơn trên giúp đỡ làm nên.

CUNG PHÚC

– Hình: tổn thọ. Hình, Diêu: nhà có người ngu dốt vô loại.

CUNG PHỤ MẪU

– Hình, Tuần, Triệt: cha mẹ mất sớm.

CUNG BÀO

– Hình, Kỵ, Phá hay Hình, Sát, Phá anh em chị em khiếm hòa.

CUNG TỬ

– Thiên hình: già mới có con, nhưng con khá.

– Hình, Sát: hiếm, không con.

– Hình ngộ Quý Tinh: đông con.

CUNG TÀI

– Thiên hình, Lực sĩ: trộm của đền đài.

– Hình, Kỵ: tán tài nghèo.

– Hình, Cơ, Tuế: làm thợ giỏi.

CUNG GIẢI

– Hình, Tham, Liêm; Hình, Kiếp, Sát: hình tù.

– Hình, Sát, Nhẫn: tù và tật,

CUNG THÊ

– Hình, Quý lấy người ngay chính.

HẠN

– Hình, Đẩu, Kình: bị châm chích, cắt mổ xẻ.

– Hình, Kỵ, Kiếp: phòng nạn đao thương.

– Hình, Hao ngộ Kiếp, Sát. Hao tán ốm đau.

– Hình, Linh ngộ Việt: phòng sét, điện, súng đạn.

– Hình, Phù: phòng kiện tụng, ngộ Không, Kiếp: bị người thù ghét hãm hại, kiện thưa.

– Hình, Kỵ ngộ Phá: đánh nhau bị bại,

– Hình, Tuế: khẩu thiệt.

Sao Thiên Hình là hung tinh chủ quản về sinh sát. Chòm sao này có hình tượng là sấm sét, chuyên trách về tai ương, đại họa và những điều không may mắn trong cuộc sống. Theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Thiên Hình.

1. Tổng quan về sao Thiên Hình

Theo ngũ hành, sao Thiên Hình thuộc hành Hỏa. Thiên Hình đắc địa tại cung Dần, cung Thân, cung Mão và cung Dậu. Chòm sao này được an sao theo tháng sinh. Bắt đầu từ cung Dậu, đặt là tháng Giêng, đi thuận chiều kim đồng hồ đến tháng sinh thì dừng lại, ta được sao Thiên Hình. Ở vị trí đắc địa, sao này giảm thiểu được những tính chất xấu và có thêm những tính chất tốt đẹp hơn, có thể kể đến như có tiếng tăm lẫy lừng, vừa có phúc, vừa trường thọ.

Sao Thiên Hình còn có tên gọi khác là Hình. Đây là phụ tinh thuộc bộ sao Binh Hình Tướng Ấn, bao gồm sao Phục Binh, Thiên Hình, Tướng Quân, Quốc Ấn. Đây là cách cục chủ về sự dũng mãnh, uy nghiêm, liên quan đến binh quyền, tham mưu, lãnh đạo, chỉ huy quân sự.

Bên cạnh đó, chòm sao này còn là một trong bốn sao thuộc cách cục Hình Riêu Không Kiếp (Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp). Thiên HÌnh khi đi cùng bộ sao y sĩ thì có thể làm các công việc như bác sĩ giải phẫu hay bác sĩ châm cứu.

Hạn có sao Thiên Hình chiếu thì đương số dễ phải gặp chuyện mổ xẻ, tai ương, gặp nhiều chuyện thị phi, cãi nhau. Khi Thiên Hình kết hợp với các sao khác nhau thì sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

 • Thiên Hình gặp Đẩu Quân và Kình Dương chủ về bị châm chích, mổ xẻ, dính đến dao kéo, phẫu thuật.

 • Thiên Hình gặp Hóa Kỵ, Địa Kiếp chủ về tai nạn đao kiếm.

 • Thiên Hình gặp Song Hao, Không Kiếp, Thất Sát chủ về ốm đau, bệnh tật.

 • Thiên Hình gặp Linh Tinh, Thiên Việt chủ về dễ bị sét đánh, điện giật hoặc tai nạn liên quan đến súng, đạn.

 • Thiên Hình gặp Quan Phù, Địa Không, Địa Kiếp chủ về dễ gặp chuyện kiện tụng, bị người khác thù ghét, hãm hại.

 • Thiên Hình gặp Hóa Kỵ, Phá Quân chủ về thua thiệt khi tranh chấp, xung đột.

 • Thiên Hình gặp Thái Tuế chủ về bị người khác bắt nạt, ức hiếp qua lời ăn tiếng nói.

2. Sao Thiên Hình ở cung Mệnh

Sao Thiên Hình chiếu Cung mệnh

2.1. Ngoại hình

Những người sao Thiên Hình ở Mệnh thường có sắc mặt lạnh lùng, nét mặt nghiêm nghị, hay cau mày, quắc mắt, lông mày dựng, trán sạm đen, răng không đẹp. Dù đắc địa hay hãm địa thì khuôn mặt những người này thường thiếu đi sự tươi tỉnh và dễ có sẹo trên mặt.

Bên cạnh đó, trên người của họ cũng dễ có những vết sẹo lớn. Tay chân của đương số cũng dễ có thương tật. Khẩu hình của họ khi nói thường không hé răng. Nét mặt những người này thường không đẹp và không ăn ảnh.

2.2. Tính cách

Người có sao Thiên Hình ở cung Mệnh thường là người hay lo âu, khó tính, khó chiều và nóng nảy. Chòm sao này còn có thiên hướng hung bạo, thẳng thắn, bộc trực và rất cầu kỳ. Đương số thường theo chủ nghĩa hoàn hảo, rất khắt khe, tiểu tiết và thận trọng thái quá.

Những người này có khả năng quan sát tốt, tỉ mỉ, chi tiết và công bằng, minh mẫn. Thiên Hình vừa mang tính sát của Không Kiếp, vừa mang tính cô độc của Cô Thần, Quả Tú. Do đó, những người có sao này chiếu thường khó gần gũi với cả người nhà lẫn người lạ.

Sao Thiên Hình hãm địa thường thuộc về những người có tính cách bảo thủ và liều lĩnh. Với nữ mệnh có chòm sao này thì tính chất đào hoa được giảm bớt, là người ngay thẳng, đứng đắn.

Cho dù Thiên Hình có gặp Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Riêu thì đương số cũng không có tính cách lẳng lơ, lăng loàn. Những người này khao khát được thể hiện cái tôi, thể hiện bản thân. Đây cũng là kiểu người có sự nhanh nhạy lớn đối với những môi trường, hoàn cảnh mới.

2.3. Ý nghĩa phúc thọ

Thiên Hình hãm địa gặp ác tinh, sát tinh thì đương số dễ nảy sinh lòng tham và sự oán hận. Những người này từ khi còn nhỏ đã được cha mẹ giáo dục một cách hà khắc nên tâm lý hay cáu gắt, thích một mình. Đôi khi do quá liều lĩnh mà những người này không cân nhắc thấu đáo hậu quả.

Nếu không đi cùng các sao có tính chất hóa giải tốt thì đương số dễ vướng vào vòng lao lý, rơi vào cảnh tù tội, phải trải qua những cuộc phẫu thuật lớn, phải đối mặt với nhiều đại họa và nguy hiểm luôn trực chờ bên cạnh.

3. Sao Thiên Hình chiếu Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Hình chiếu Cung phụ mẫu

Cung Phụ Mẫu có sao Thiên Hình chiếu chủ về hao tổn phúc thọ, cha mẹ có tính tình nóng nảy, khắt khe, có xu hướng dùng bạo lực và gây áp lực lớn cho đương số. Cha mẹ và con cái thường khắc khẩu, không hòa thuận, cha mẹ hay bị ốm đau, bệnh tật hoặc cha mẹ và con cái sống xa cách nhau.

4. Sao Thiên Hình chiếu Cung Phúc Đức

Sao Thiên Hình chiếu Cung phúc đức

Sao Thiên Hình đóng cung Phúc Đức chủ về hao tổn phúc thọ, tăng họa, tăng nạn. Chòm sao này còn chủ về trong gia đình, dòng họ nhiều người có xu hướng sát phạt, cạnh tranh, đấu đá, đố kỵ lẫn nhau. Mồ mả gia tiên có thể bị mất, thất thoát. Ngoài ra, những người này thường nay đây mai đó, hay ốm đau, bệnh tật.

5. Sao Thiên Hình chiếu Cung Điền Trạch

Sao Thiên Hình chiếu Cung điền trạch

Người có sao Thiên Hình chiếu cung Điền Trạch thường ít giao tiếp với hàng xóm. Thiên Hình cũng chủ về chậm tích lũy nhà cửa, đất đai. Bên cạnh đó, đương số cũng dễ bị vướng vào kiện tụng tranh chấp đất đai, dẫn đến tâm lý không muốn ở nhà, không muốn làm đẹp, dọn dẹp nhà cửa. Đất dựng nhà của đương số là đất dữ, gây ra nhiều ốm đau, cháy nổ, tai ương, hoạn nạn.

6. Sao Thiên Hình chiếu Cung Quan Lộc

Sao Thiên Hình chiếu Cung quan lộc

Sao Thiên Hình đóng cung Quan Lộc thì đương số có kỹ năng chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ tốt, đặc biệt là ở mảng kỹ thuật, kẻ vẽ, in ấn. Những người này có khả năng tư duy độc lập tốt và phán đoán nhanh. Tuy có tài năng nhưng những người này thường phát triển chậm trên con đường công danh, sự nghiệp do gặp nhiều điều ngăn trở và thường không được trọng dụng.

Trong công việc, Thiên Hình thường phải đối mặt với nhiều áp lực và sự đố kỵ, cạnh tranh của nhiều người đối với mình. Bên cạnh đó, những người này còn dễ bị gặp tai nạn nghề nghiệp.

Với tính cách có phần hà khắc, cầu toàn, tỉ mỉ, tiểu tiết và khả năng quan sát nhạy bén, Thiên Hình thường phù hợp với việc nghiên cứu trong lĩnh vực luật pháp, giảng dạy, xét nghiệm. Những người này phù hợp làm việc trong môi trường có tính minh bạch, tính kỷ luật và tính độc lập cao.

7. Sao Thiên Hình chiếu Cung Nô Bộc

Sao Thiên Hình chiếu Cung nô bộc

Người có sao Thiên Hình ở cung Nô Bộc thường ít bạn bè, không có bạn bè chí cốt, trung thành và rất khó có được tri kỷ. Trong cuộc sống, những người này thường vì bạn bè mà rước họa vào thân. Đương số cũng chủ về hay bị bạn bè bắt nạt, lớn lên bị người đời xa lánh. Thiên Hình cũng chủ về ân oán tiềm tàng, kéo dài.

8. Sao Thiên Hình chiếu Cung Thiên Di

Sao Thiên Hình chiếu Cung thiên di

Cung Thiên Di có sao Thiên Hình chiếu chủ về đương số khi ra ngoài thường ngại giao tiếp, phải đối mặt với nhiều nghịch cảnh trớ trêu. Những người này thường có xu hướng dùng bạo lực để giải quyết xung đột, mâu thuẫn, tranh chấp.

Thiên Hình không ưa đi xa, xuất ngoại vì khi đó hay phải gặp chuyện xui xẻo, nhiều rủi ro, thậm chí có thể vướng tới pháp luật, đi tù. Cũng vì vậy mà những người này thường không có nhiều kỹ năng sống, kỹ năng mềm và không khéo léo, linh hoạt trong việc xử lý các tình huống. Thiên Hình thường thuộc về những người kết hôn muộn.

9. Sao Thiên Hình chiếu Cung Tật Ách

Sao Thiên Hình chiếu Cung tật ách

Cung Tật Ách có sao Thiên Hình chiếu chủ về đương số dễ bị thương, chân tay nhiều sẹo, dễ bị điện giật, bóng nước, bỏng dầu, tai nạn liên quan đến cháy nổ. Thiên Hình hãm địa đóng cung Tật Ách thì dễ vướng vào vòng lao lý, tù tội.

Thiên Hình gặp Hóa Kỵ, Thiên Đồng thì dễ nghiện nghiệp, rước họa vào thân. Phụ nữ có sao Thiên Hình ở cung này thường không suôn sẻ trong sinh nở, tính cách nóng nảy và có phần liều lĩnh, bất cần.

10. Sao Thiên Hình chiếu Cung Tài Bạch

Sao Thiên Hình chiếu Cung tài bạch

Cung Tài Bạch có sao Thiên Hình thì đương số khó tích lũy được tài sản, làm ăn thất thoát, không kiểm soát được dòng tiền, tài chính của mình. Những người này ham mê tiền bạc nhưng lười tích lũy và sợ làm ăn, kinh doanh, sợ thất bại, thua lỗ. Do đó, tiền bạc của họ thường kém thịnh vượng.

Sao Thiên Hình gặp sát tinh, bại tinh thì đương số dễ vì tiền bạc mà rước họa vào thân. Những người này luôn nghĩ cách tiêu tiền trước khi kiếm được tiền. Rơi vào những thời vận xấu thì đương số dễ vì nợ nần mà phải bán nhà cửa, đất đai để trả nợ.

11. Sao Thiên Hình chiếu Cung Tử Tức

Sao Thiên Hình chiếu Cung tử tức

Những người có sao Thiên Hình chiếu cung Tử Tức thường hiếm con, ít con, có con muộn hoặc gặp nhiều khó khăn, vất vả trong việc nuôi con. Những người này thường có xu hướng nghiêm khắc với con cái của mình. Do đó, khi con cái lớn lên thường dễ nảy sinh tâm lý chống đối và hành động ngang ngược. Con cái trong nhà thường bất hòa, dễ xảy ra tranh chấp tài sản, của cải.

Phụ nữ có Thiên Hình chiếu cung này thì dễ sinh mổ, hay ốm đau, dễ mắc bệnh và hay gặp tai vạ. Thiên Hình đắc địa thì con cái giỏi giang, thành đạt, có công danh, sự nghiệp vinh hiển, rạng rỡ, có duyên với quân đội, binh quyền, có khả năng trấn ải biên cương.

12. Sao Thiên Hình chiếu Cung Phu Thê

Sao Thiên Hình chiếu Cung phu thê

Cung Phu Thê có sao Thiên Hình chiếu chủ về người phối ngẫu của đương số có tính cách ngang ngược, khó chiều, đối xử với nhau khắt khe, luôn có xu hướng chống đối nhau. Điều đó khiến cho hai vợ chồng thường hay xảy ra xung đột, cãi vã, khó có được sự đồng thuận, không ưa ở gần nhau.

Thậm chí, nếu xung đột leo thang, đương số với vợ hoặc chồng của mình có thể đe dọa, đánh đập, sử dụng bạo lực với nhau. Người phối ngẫu có thể là người yểu mệnh, ham chơi, nghiện ngập.

13. Sao Thiên Hình chiếu Cung Huynh Đệ

Sao Thiên Hình chiếu Cung huynh đệ

Những người có sao Thiên Hình ở cung Huynh Đệ thường có ít anh chị em. Anh chị em trong nhà dễ bất hòa, không giúp đỡ, tương trợ được cho nhau, tình cảm dễ bị chia rẽ.

Nhìn chung, sao Thiên Hình là chòm sao mang nhiều ý nghĩa xấu và tai họa. Chòm sao này cần có những sao tốt đẹp đi cùng để hóa giải.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!