SAO THANH LONG

THANH LONG

V: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Quý tinh. chủ sự tiến phát

CUNG MỆNH

– có Thanh Long: mọi sự đều phát đạt.

– Long, Liêm, Sát, Phá tam phương thủ chiếu: phú quý

– Thanh Long, Hóa Kỵ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi ở Mệnh hay Quan, Di, Tài: tiến phát lớn.

– Loan, Long, Hỷ: tai họa nhiều.

CUNG BÀO

– Long, Phủ, Tả, Hữu, Xương, Khúc: anh chị em có nhiều người khá giả và giúp đỡ mình.

CUNG QUAN

– Long, Mã giáp 2 bên: rất tốt hiển đạt, thịnh vượng.

CUNG GIẢI

– Long tam Hóa: vô tai nạn, rủi hóa may.

CUNG TÀI

– Long tam Hóa hay Long, Hỏa: làm ăn tiến phát.

CUNG ĐIỀN

– Long, Phủ, Lộc tồn hay Long, Sát, Lộc tồn: nhiều ruộng đất.

CUNG PHÚC

– Long, Hổ hai bên: mã phát.

– Long: có nước mạch chảy vào mả.

HẠN gặp Thanh Long:

– cơ hội tiến phát và tránh được hạn xấu

Sao Thanh Long có biểu tượng là các dòng chảy như sông, suối nên thường biểu hiện cho trí tuệ, tài năng, sự hanh thông trong cuộc sống. Ngôi sao này thiên về sự sạch sẽ, thông tuệ và chăm chỉ.

Vì thế nên Thanh Long khi hợp cùng các sao về học vấn, thi cử khác thì sẽ dễ đỗ đạt, thành người nổi danh từ khi còn trẻ. Tuy chỉ là một tiểu tinh, nhưng sao Thanh Long với bản chất của rồng xanh uy dũng nên có ý nghĩa đặc biệt về sự may mắn ở nhiều phương diện.

Tổng quan về sao Thanh Long

Sao Thanh Long thuộc hành Thủy, đứng vị trí thứ 3 trong số 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn, gồm: Sao Bác Sĩ, sao Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

Thanh Long không được phân định rõ ràng thuộc tính âm dương nhưng với bản chất chủ động nên sao này được xem là có tính dương và còn được gọi với cái tên khác là sao Nhâm Thủy.

Đặc tính nổi bật của sao Thanh Long là sự vui vẻ, hanh thông, nghĩa tình, là sự may mắn về đường công danh, hôn nhân, giải trừ được bệnh tật và các tai họa nhỏ.

Sao Thanh Long ở cung Mệnh

Xét về tướng mạo, người có sao Thanh Long ở cung Mệnh trong lá số tử vi thường là người có gương mặt tuấn tú, ngoại hình sáng sủa, đạo mạo, cốt cách sang trọng, râu nhiều, tóc tốt, giọng nói ấm áp, mắt sáng, trong và rất linh hoạt.

Về tính tình thì người có sao Thanh Long nhập Mệnh thường là người vui vẻ, hòa đồng, chăm chỉ, có học thức, ưa sạch sẽ, gọn gàng, thích sự thanh lịch. Thanh Long thuộc hành Thủy nên mệnh tạo cũng sở hữu tính cách hài hòa, mềm mại, khéo léo, nhưng khi cần cũng vô cùng độc lập, quyết đoán, mạnh mẽ.

Người có sao Thanh Long tọa thủ cung Mệnh là người ham học hỏi, tìm tòi, thích khám phá những điều mới lạ. Họ thích học tập và đạt được thành công chủ yếu trên con đường học vấn.

Thanh Long thủ mệnh sẽ lợi ích nhất cho việc cầu danh, thi cử, học hành. Sao này cũng mang lại nhiều may mắn về đường hôn nhân, sinh nở, giúp hóa giải bớt bệnh tật, tai nạn.

Tại Mệnh, nếu sao Thanh Long hội nhiều cát tinh như: Lưu Hà, Bạch Hổ, Hoa Cái hoặc Phượng Các thì đường công danh rực rỡ, dễ gặp nhiều cơ hội tiến thân; gặp Quan Đới thì được đắc dụng. Tuy nhiên, nếu Thanh Long gặp nhiều Sát bại tinh thì dễ bị mất hết uy quyền, tài năng suy giảm và dễ trở thành người hèn mọn, yếu đuối.

Sao Thanh Long tại các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Sao Thanh Long tọa thủ cung Phụ Mẫu đa phần là chủ về việc cha mẹ có học thức, hiền lành, đức độ. Tuy nhiên, cha mẹ cũng khá có tiếng nói, quyền uy và địa vị cao trong xã hội. Cuộc sống hôn nhân của cha mẹ mệnh tạo khá êm đềm, ít xảy ra mâu thuẫn, mọi người đều chung tay vun vén hạnh phúc gia đình.

Cung Phúc Đức

Sao Thanh Long ở cung Phúc Đức ngụ ý việc dễ phát mồ phát mả tổ tiên, mộ gia tiên dễ gần đường lớn hoặc những nơi gần sông ngòi, ao suối.

Thanh Long tại Phúc Đức cũng chủ về dòng họ có truyền thống hiếu học, nhiều người khoa bảng. Mệnh tạo khi sinh ra đã được tiếp xúc với môi trường tốt nên dễ phát triển theo hướng đúng đắn. Nếu Thanh Long đi cùng với Hoa Cái thì phúc khí của gia đình, dòng họ lại càng lớn, trong họ ắt có người làm quan to.

Sao Thanh Long nhập cung Phúc cũng chủ về sức khỏe tốt. Nếu mệnh tạo biết chăm chỉ làm ăn, tu tâm dưỡng tính thì sẽ dễ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống, làm nên sự nghiệp lớn.

Cung Điền Trạch

Sao Thanh Long tại cung Điền Trạch chủ về gặp may mắn trong việc xây dựng, thiết kế nhà cửa, hoặc lựa chọn được mặt bằng tốt trong kinh doanh. Thanh Long nhập cung Điền Trạch là dấu hiệu vượng phát cho đàn ông. Đất đai tốt thì con cháu sinh sống ở đó càng lâu càng được thành đạt.

Sao Thanh Long chỉ nhà đẹp, rộng, mới, nhà gần mặt đường hoặc gần đường quốc lộ, quanh nhà có thể có sông suối, dòng nước hoặc mạch nước ngầm chảy qua.

Cung Quan Lộc

Sao Thanh Long thủ cung Quan Lộc thì có lợi ích cho việc cầu danh, thi cử, dễ đỗ đạt và có thể làm đến các chức vụ cao.

Thanh Long ở Quan Lộc cũng thể hiện là người chăm chỉ, hết mình vì học tập, làm việc chỉn chu, cẩn thận, cầu tiến.

Cung Nô Bộc

Sao Thanh Long ở Nô Bộc trong lá số tử vi chủ về người có số làm quan lớn hoặc làm chủ. Tuy nhiên, nếu Thanh Long hãm địa thì dễ gặp cảnh bạn bè xa cách, tôi tớ hãm hại.

Nếu Thanh Long đắc địa tại cung Nô thì chủ về người may mắn, có nhiều bạn bè thân thiết, có thể tìm thấy được tri kỷ, bạn bè nhiều người có học thức cao.

Cung Thiên Di

Sao Thanh Long thủ cung Thiên Di thì là người xuất hành đi xa dễ gặp được nhiều may mắn, có quý nhân giúp đỡ. Nếu mệnh tạo chỉ ở nhà, ít khi đi xa, ít giao du với bên ngoài thì có thể tạo thành tính lười nhác, thường xuyên đau ốm. Nếu mệnh tạo chịu khó đi xa làm ăn thì dễ đạt được thành công, có thể trở thành nhà lãnh đạo uy quyền.

Cung Tật Ách

Sao Thanh Long khi thủ cung Tật Ách thì có thể giúp hóa giải một phần những tai nạn, bệnh tật, tai ương. Sao này chủ về các bệnh đường ruột, đường tiêu hóa, các bệnh có liên quan đến ăn uống. Tuy nhiên, người có Thanh Long ở cung Tật Ách cũng là người khá nóng tính, không biết tính toán kỹ càng trước khi quyết định.

Cung Tài Bạch

Sao Thanh Long thủ cung Tài Bạch giúp tiền bạc được lưu thông dễ dàng, mệnh tạo dễ kiếm tiền, hay được may mắn về mặt tiền bạc, có thể kiếm tiền dựa vào học thức, kiến thức của bản thân. Thanh Long cũng chủ về việc kiếm tiền dựa trên chính công sức của bản thân, đồng tiền kiếm được là trong sạch, xứng đáng.

Cung Tử Tức

Sao Thanh Long thủ cung Tử Tức thì chủ về con cái thông minh, giỏi giang, thành đạt, hiếu thảo. Nếu Thanh Long ở Tử Tức trong lá số tử vi của nữ thì chủ về sinh nở dễ dàng, mẹ tròn con vuông.

Cung Phu Thê

Sao Thanh Long ở cung Phu Thê thì trai dễ lấy vợ đẹp, gái dễ lấy chồng hiền. Người hôn phối của mệnh tạo là người hiền hậu, thanh lịch, có học thức, sống biết điều, tình nghĩa với mọi người.

Cung Huynh Đệ

Sao Thanh Long thủ cung Huynh Đệ thì chủ về anh chị em hòa thuận, anh em trong là đều là người có học thức, ngoan ngoãn, sống nhân hậu, giàu tình nghĩa, đoàn kết với nhau.

Sao Thanh Long là một Thiện tinh mang đến nhiều điều tích cực cho người sở hữu ngôi sao này trong lá số tử vi. Tuy nhiên, tùy vào vị trí đắc, hãm địa và các sao đi cùng mà Thanh Long lại có những ý nghĩa riêng.

Vì thế, khi luận giải ý nghĩa của sao Thanh Long, quý vị cần phải quan sát cung chứa nó, các sao đi cùng nó, vị trí đắc địa hay hãm địa thì mới có được những kết quả chính xác nhất.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!