SAO CÔ THẦN

Sao: CÔ THẦN

Hành: Thổ

Hung tinh. Lạnh lùng, khó tính, ít người ưa, chủ sự cô đơn

Tính cô độc ở Mệnh thì không hợp với ai cả và hiếm con

Đàn ông kỵ Cô thần, đàn bà kỵ Quả tú, ở cung tử thì hiếm con, ở Điền Tài thì giữ được của và ruộng nhà.

MỆNH có Cô: cô độc, lạnh lùng.

TỬ có Cô: hiếm con, Cô, Kỵ: khắc con. Cô ngộ quý tinh: đông con.

TÀI có Cô: tiền của giữ vững.

ĐIỀN có Cô: ruộng đất vững bền.

PHÚC có Cô: nhà độc đinh (một con), có Cô, Triệt, Dưỡng: đời nào cũng thất tự (không con trai) và có con nuôi. Cô đắc địa có phúc tinh: có linh thần phù hộ.

BÀO có Cô, Kiếp: con một.

THIÊN DI có Cô: không có bạn. Cô ngộ quý tinh: được nhiều người giúp đỡ.

Sao Cô Thần trong tử vi là một trong những sao có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người. Ngôi sao này biểu thị cho sự cô đơn, lẻ bóng, thiếu may mắn trong tình yêu và hôn nhân.

Nếu có Cô Thần ở những cung quan trọng trong lá số tử vi của mình, bạn có thể gặp nhiều khó khăn và thử thách trong quan hệ với người khác.

Tuy nhiên, Cô Thần cũng có những mặt tích cực, như tăng cường khả năng tự lập, sáng tạo và trí tuệ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về ý nghĩa sao Cô Thần trong tử vi để có thể tận dụng những lợi thế và tránh những bất lợi của sao này.

1. Tổng quan về sao Cô Thần trong tử vi

Sao Cô Thần là một phụ tinh trong lá số tử vi, thuộc hành Thổ, đại diện cho sự cô đơn, lạnh nhạt, bí mật và tâm linh. Người có phụ tinh này thường không dễ dàng giao lưu với xã hội, số bạn bè ít ỏi, khó tìm được người hiểu mình và chia sẻ.

Sao Cô Thần được xác định theo địa chi năm sinh và luôn nằm ở bốn cung Tứ sinh Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Sao Cô Thần có tác động khác nhau tùy theo cung mệnh mà nó chiếm giữ. Cô Thần không phải là sao hoàn toàn xấu, nó cũng có mặt tích cực là biểu thị sự trưởng thành, tự chủ, sáng tạo và chiều sâu. Cụ thể:

1.1. Ngũ hành và đặc tính của sao

Sao Cô Thần là một trong những ám tinh thuộc hành Thổ, mang trong mình những đặc tính nổi bật như sự cô độc, lạnh lùng, khép kín, bảo thủ, không thích giao tiếp nhiều với người khác, có khả năng lãnh đạo tốt và có tư duy độc lập cao.

1.2. Cách an sao Cô Thần

Sao Cô Thần được an theo địa chi năm sinh như sau:

 • Những người sinh năm Dần – Mão – Thìn an Cô Thần ở Tị

 • Tuổi Tị – Ngọ – Mùi an Cô Thần tại Thân

 • Người sinh năm Thân – Dậu – Tuất an Cô Thần ở Hợi

 • Những người sinh năm Hợi – Tý – Sửu an Cô Thần ở Dần

Sao Cô Thần luôn nằm ở bốn cung Tứ sinh Dần – Thân – Tỵ – Hợi, là những cung có tính âm dương sát, bất ổn và khó hòa hợp. Người có ngôi sao ám tinh này thường gặp khó khăn trong đường tình duyên, sự nghiệp và cuộc sống gia đình.

2. Ý nghĩa sao Cô Thần tọa Mệnh

Người có sao Cô Thần ở cung Mệnh thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, từ hoàn cảnh gia đình cho tới nhân duyên và công danh. Tuy nhiên, họ cũng có những ưu điểm riêng biệt, như tính độc lập, sáng tạo, kiên cường và lãnh đạo.

Người sở hữu cách này từ nhỏ đã bạc duyên với cha hoặc mẹ. Cha mẹ có thể đi làm việc xa nhà, ít quan tâm chăm sóc, hoặc ly hôn, mất sớm. Điều này khiến họ thiếu thốn tình cảm gia đình và phải tự lo lắng cho bản thân, vì vậy mà họ sớm trưởng thành và có tinh thần độc lập cao.

Về tính tình, người có sao Cô Thần ở cung Mệnh thường sống khép kín và ít chia sẻ nội tâm. Họ lạnh lùng, khó tính, không bộc lộ cảm xúc và không thích giao du giao thiệp.

Người này có một thế giới nội tâm phong phú và không thích ồn ào. Cũng rất khó tìm được bạn bè, tri kỷ và người đồng cảm. Những người thân xung quanh cũng khó hiểu và chia sẻ với họ.

Về nhân duyên, người có sao Cô Thần ở cung Mệnh thường gặp nhiều trắc trở và cô đơn. Họ khó tìm được người yêu thương và quan tâm. Người này có thể bị phản bội, lừa dối, ly hôn hoặc mất người yêu. Họ cũng khó có con cái và hạnh phúc gia đình, thường phải một mình và thiếu người trợ lực.

Về công danh, người có sao Cô Thần ở cung Mệnh lại có những ưu điểm vượt trội. Một trong những điểm mạnh của họ là khả năng tập trung sâu sắc vào công việc mà không bị phân tâm bởi những yếu tố bên ngoài.

Họ cũng có thể tự quản lý và hoàn thành nhiệm vụ một cách độc lập mà không cần sự giám sát hay hỗ trợ của người khác. Người này có khả năng sáng tạo, năng động, có tư duy độc lập và lãnh đạo.

Họ có cái nhìn khác biệt và tính cách nổi trội mà khó ai bắt chước được. Người này có thể thành công trong những nghề nghiệp mang tính chất đặc biệt, như nghệ thuật, khoa học, giáo dục, chính trị, quân sự…

3. Ý nghĩa của sao Cô Thần khi tọa thủ ở các cung khác

Mọi sự đều có hai phương diện, tử vi cũng không ngoại lệ, sao Cô Thần khi ở cung mệnh có thể tạo ra ưu thế hoặc khó khăn cho người đó. Khi sao này ở các cung khác, cũng sẽ có những tác động khác nhau, có thể là may mắn hay xui xẻo, tùy theo cung vị và hoàn cảnh của người đó. Cụ thể:

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Cô Thần là một sao xấu, biểu thị sự cô đơn, lạc lõng và thiếu hỗ trợ trong cuộc sống. Khi sao này tọa tại cung Phụ Mẫu, nó cho thấy người này sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp với cha mẹ.

Cha mẹ của người này có thể ít hòa hợp, không hiểu nhau, không chia sẻ được những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Họ có thể có những lối sống, tính cách và quan điểm khác biệt, dẫn đến những mâu thuẫn, xung đột và tranh cãi.

Trong trường hợp xấu nhất, nếu có sự xuất hiện của các sát tinh khác như Thái Âm hay Thái Dương, người này có thể phải chịu đựng nỗi đau mất đi một hoặc cả hai người phụ mẫu trong tuổi thơ hoặc thanh xuân. Đây là một vận mệnh không may mắn và khó khăn cho bất kỳ ai.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Cô Thần là sao chỉ sự cô độc, lạnh lùng, khép kín và ít giao du. Khi ngôi sao ám tinh này tọa thủ tại cung Phúc Đức, nó mang lại ý nghĩa không tốt cho dòng họ của người có lá số.

Sao Cô Thần tại Phúc Đức thì dòng họ sớm chia ly, tán tại các phương. Còn nếu không phải ly tán thì cũng không thân thiết, mệnh ai người nấy sống không liên quan đến nhau.

Nếu thêm sao Đào Hoa, Hồng Loan và Nhật Nguyệt kết hợp thì trong họ có nhiều gia đình hiếm con trai, đàn bà có thể phải chịu cảnh góa bụa, ở vậy suốt đời. Như vậy, sao Cô Thần trong cung Phúc Đức biểu hiện sự thiếu hạnh phúc, thiếu may mắn và thiếu sự gắn kết trong gia đình.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Cô Thần là một trong những sao có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của con người trong phong thủy. Tùy vào cung nào mà ngôi sao ám tinh này tọa thủ, nó sẽ mang lại họa hay cát cho chủ mệnh. Cung Điền Trạch là cung tốt nhất cho sao Cô Thần, bởi vì cung Điền đại diện cho điền sản, đất đai, ruộng vườn của chủ mệnh.

Khi Cô Thần tọa thủ cung này, nó sẽ giúp chủ nhân lá số tạo dựng và giữ gìn được tài sản của mình một cách bền vững, ổn định và chặt chẽ. Người này cũng có lối sống cần kiệm, tiêu xài tiền bạc hợp lý, không hoang phí hay lãng phí.

Ngoài ra, nếu hội đủ các sao Ân Quang, Thiên Quý, Cô Thần, … và các sao phúc tinh khác thì chủ nhân lá số còn có khả năng được thừa hưởng nhà đất từ cô, dì, chú, bác người thân trong họ hàng. Như vậy, sao Cô Thần trong cung Điền Trạch mang lại ý nghĩa tích cực, may mắn và phú quý cho người sở hữu.

3.4. Cung Quan Lộc

Khi sao Cô Thần tọa thủ cung Quan Lộc, người trong công việc có tính độc lập, một mình, không muốn dựa vào ai, khả năng kết hợp không cao. Trong công việc không thích làm tập thể, không thích tiếp xúc nhiều người, không muốn làm ăn, hùn vốn chung với ai.

Tuy nhiên, sao Cô Thần cũng mang lại cho người có nó một cái nhìn khác biệt, tính cách nổi trội mà khó ai có thể bắt chước được. Trong số này sẽ có những người chọn cho mình những lĩnh vực đặc thù, không nhiều người quan tâm và cũng không dễ dàng tìm được người khác có thể thế chỗ họ trong những công việc đó. Đó là những người có nghề lạ, đặc sắc nhưng hay bị cạnh tranh, dèm pha, kèn cựa.

Sao Cô Thần trong cung Quan Lộc chứng minh cho khả năng tư duy, làm việc độc lập của chủ nhân lá số, nhưng cũng đồng nghĩa với sự thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm và sự đồng cảm từ người khác.

3.5. Cung Nô Bộc

Người có sao Cô Thần ở cung Nô Bộc sẽ khó tìm được những người bạn yêu thương và trung thành, phải chịu đựng sự lẻ loi và thiếu vắng trong cuộc sống. Đi với các sao tốt thì người dưới quyền gian mãnh, cơ mưu tạo phản một cách âm thầm.

Người có sao Cô Thần ở cung Nô Bộc sẽ không tin tưởng được vào những người dưới quyền hay bạn bè của mình, phải đề phòng những âm mưu và kế hoạch đen tối từ họ.

Trường hợp đi với sao Nhật Nguyệt thì lúc chủ nhân lá số sa cơ lỡ vận thì chẳng có nổi một người trợ giúp và đoái hoài tới. Tức là người có sao Cô Thần ở cung Nô Bộc sẽ không có sự giúp đỡ và quan tâm từ những người thân quen hay có quyền lực khi gặp khó khăn hay rủi ro trong cuộc sống.

3.6. Cung Thiên Di

Người có sao Cô Thần trong cung Thiên Di thường ít giao du, ít được người khác giúp đỡ và quan tâm. Họ phải tự lập, phấn đấu rất nhiều để vượt qua những khó khăn và thử thách trên đường đi. Đôi khi họ còn phải chịu cảnh chết xa quê hương hoặc gặp nạn trên đường đi.

Sao Cô Thần trong cung Thiên Di cũng có thể mang lại cho người có sao này một tinh thần độc lập, năng động và sáng tạo. Họ có cái nhìn khác biệt, tính cách nổi trội và khả năng lãnh đạo. Người này không dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác mà luôn theo đuổi ước mơ và mục tiêu của mình. Họ có thể thành công trong những lĩnh vực đòi hỏi sự tự do, phiêu lưu và khám phá.

Tuy nhiên, sao Cô Thần trong cung Thiên Di cũng có thể khiến người có sao này trở nên lập dị, khó gần gũi và thiếu sự đồng cảm với người khác. Họ có thể bị cô lập, xa lánh hoặc bị hiểu lầm.

Người này cũng có thể mất đi những niềm vui và hạnh phúc đơn giản trong cuộc sống. Người sở hữu cách này cần học cách mở lòng, chia sẻ, gắn kết với những người xung quanh để có được sự cân bằng và hài hòa trong tâm hồn.

3.7. Cung Tật Ách

Khi sao Cô Thần ở cung Tật Ách, người đó có thể gặp phải những bệnh tật liên quan đến hệ tiêu hóa, đường ruột, hậu môn, bệnh trĩ. Đây là do ngôi sao ám tinh này có tính trì trệ, bế tắc, không thông thoáng.

Người có sao Cô Thần ở cung Tật Ách cũng có thể bị cô lập, thiếu sự quan tâm và chia sẻ của người thân, bạn bè. Họ thường sống nội tâm, lạnh lùng, khó giao du, khó đồng cảm với người khác.

Sao Cô Thần ở cung Tật Ách không phải là một sao xấu, nếu biết cách vận dụng tính cách và khả năng của mình. Người sở hữu ngôi sao ám tinh này ở cung Tật Ách có thể là những người độc lập, sớm trưởng thành, biết tự lo cho bản thân.

Họ cũng có thể là những người lãnh đạo, có cái nhìn khác biệt, tính cách nổi trội, tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, người này cũng cần phải chú ý đến sức khỏe, tình cảm và giao tiếp của mình, để không bị bỏ rơi, cô độc trong cuộc sống.

3.8. Cung Tài Bạch

Khi sao Cô Thần tọa thủ cung Tài Bạch, người đó có khả năng gìn giữ được tiền bạc và của cải vững chắc. Người này chi tiêu hợp lý, có kế hoạch tài chính và biết quản lý đồng tiền. Nếu đi cùng các sao Vũ Khúc, Lộc Tồn hay Đẩu Quân, người đó có thể trở nên keo kiệt và bảo thủ.

Tuy nhiên, sao Cô Thần cũng khiến người mang cách này khó hợp tác với người khác trong việc kinh doanh hay buôn bán. Người đó thường tự lập và không muốn phụ thuộc vào ai. Ngôi sao ám tinh này trong cung Tài cũng cho thấy tính chất của người đó giống như người có Cô Thần ở Điền Trạch, đó là tiêu xài tiết kiệm và giữ được của cải.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Cô Thần trong cung Tử Tức là một trong những sao ám tinh mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho chủ nhân lá số. Theo khoa tử vi, ngôi sao ám tinh này là sao thuộc hành Thổ, có tính cách cô độc, lạnh lùng, khép kín và ít giao du với mọi người. Người có sao Cô Thần ở cung Tử Tức thường gặp khó khăn trong việc sinh con và nuôi dạy con cái. Họ có thể sinh ít, khó sinh, hiếm muộn con cái.

Nếu có con thì mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không được gần gũi mà hình khắc, thiếu sự hòa hợp. Con cái thường giữ kín những suy nghĩ và cảm xúc của mình, không chịu mở lòng với bố mẹ. Những đứa con cho rằng bố mẹ không hiểu được chúng, không thấu tình đạt lý, sau rồi con lớn rồi không ở gần mình.

Ngoài ra, sao Cô Thần còn ảnh hưởng đến số lượng con trai và con gái của chủ mệnh. Nếu có Cô Thần thì ít con trai, còn gặp Quả Tú thì ít con gái. Vì vậy, ngôi sao ám tinh này trong cung Tử Tức là một sao không may mắn, cần được giải hạn và hóa giải để mang lại sự bình an và hạnh phúc cho gia đình..

3.10. Cung Phu Thê

Sao Cô Thần là một sao thuộc hành Thổ, chủ về sự cô độc, lạnh lùng, khép kín và ít giao du. Khi ngôi sao ám tinh này tọa tại cung Phu Thê trong lá số tử vi, nó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng của chủ mệnh. Sao Cô Thần ở cung Phu Thê còn có nghĩa là người phối ngẫu ít anh em trai hoặc làm con trưởng trong gia đình.

Sao Cô Thần còn khiến vợ chồng thiếu cảm thông, chia sẻ, quan hệ hai bên thường có khoảng cách. Có một số cách cục mà vợ chồng thường phải xa nhau vì điều kiện công việc hay lối sống, lối sinh hoạt, tư duy khác biệt nhau. Nặng nhất thì phải sinh ly, tử biệt, hôn nhân tan vỡ.

Như vậy, sao Cô Thần trong cung Phu Thê mang lại nhiều khó khăn và thử thách cho người sở hữu. Họ cần phải nỗ lực vượt qua sự cô độc và lạnh lùng của bản thân, tìm cách giao tiếp, thấu hiểu và hòa hợp với người phối ngẫu để duy trì một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền vững.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Cô Thần là một sao chỉ sự cô độc, lạnh lùng, sống nội tâm và khép kín. Khi ngôi sao ám tinh này tọa thủ cung Huynh Đệ, nó có ý nghĩa là người đó ít anh chị em, có thể là con một.

Kể từ khi còn bé, anh chị em trong gia đình đã không có sự quan tâm, chia sẻ tình cảm với nhau. Khi trưởng thành, mỗi người đi một ngả, hiếm khi liên lạc, hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Cô Thần thì ít anh em trai, nếu may mắn mình là trai rồi thì dễ có chị em gái.

Trong trường hợp này, anh em của chủ mệnh dễ phải sống xa cách, không gần nhau. Nếu có sao Thiên Không hay Đào Hồng thì chủ nhân lá số có chị em gái tình duyên ngang dở, trắc trở đủ bề. Sao Thiên Không là sao chỉ sự ly tán, xa lánh, sao Đào Hồng là sao chỉ sự đào hoa, lăng nhăng. Những sao này khi đi cùng Cô Thần sẽ phá hỏng duyên lành, đưa người ta tới sự cô độc.

Sao Cô Thần trong tử vi là một sao đặc biệt, có thể mang lại cả những điều tốt và xấu cho con người. Tùy thuộc vào vị trí, hành và cung của ngôi sao ám tinh này trong lá số tử vi, có thể biết được sao này ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!