SAO LONG TRÌ

LONG TRÌ

Thủy

Chủ sự khoa giáp, hỷ sự

CUNG MỆNH

– có Long, Phượng lâm Mão, Dậu: giàu lớn đỗ cao vinh hiển, đàn bà tầm thường thì nếu không sánh duyên cùng khách văn chương, cũng tốt đôi với bậc hiền lương.

– Long ngộ Không, Kiếp, Kỵ: người nho nhã nhưng đỗ đạt công danh.

– Long củng Thân, Mệnh ngộ Phượng và Xương, Khúc hay Khôi, Việt: đứng đắn, thông minh, khoa danh, sự nghiệp.

– Long giáp Phượng hay Loan thủ Mệnh ngộ Không, Kiếp: chết yểu.

– Long ngộ Riêu, Hỷ: đắc thời.

CUNG THÊ

– có Long, Phượng: vợ chồng giai nhân tài tử, thêm Hóa Lộc thì giàu có.

– Long, Phủ, Khôi, Việt, Lộc tồn: vợ chồng tốt đẹp thông minh quân tử.

CUNG TỬ

– có Long, Phượng: sinh con phú quí

Cung tài

– có Long, Phượng, Mộ: giàu sang giòng giõi.

CUNG GIẢI

– có Trì, Sát, Am: có bệnh đau bụng. Trì, Sát, Dương (Thái)= có bệnh đau đầu.

– Long, Mộc có Kiếp chiếu: chết trôi.

CUNG ĐIỀN

– có Long, Phượng, Bát tọa, Tam thai: có lâu đài, nhà cửa lớn.

CUNG PHÚC

– có Long, Phượng: phú quý.

– Coi về mồ mả có Long, Mộc tại Phúc: có ngôi mả bên giếng tốt.

– Long, Kiếp (địa): mả bên giếng khô, lấp.

CUNG QUAN

– có Long, Phượng, Tử, Phủ, Tả, Hữu, Khoa, Quyền: đại hiển đạt

HẠN

– có Trì, Mộc: phòng nạn nước.

– Long ngộ Thai Phụ: thăng quan.

– Long, Riêu, Hỷ: thời đến.

Sao Long Trì một trong tổ hợp Tứ Linh bao gồm: Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, Hoa Cái. Long Trì đại diện cho sự thanh cao, quý hiển nên sẽ mang lại sự may mắn, thanh cao khi đóng tại bất cứ cung nào trong lá số. Sao Long Trì luôn đi theo sao Quan Phù với vai trò như một tòa án xét xử giúp cho Quan Phù luôn sáng suốt, thanh cao, giữ được cốt cách và phẩm chất tốt.

Tổng quan về sao Long Trì tại các cung

Sao Long Trì luôn đi cùng sao Quan Phù, nằm trong vòng tam hợp gồm Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ. Đây là vòng tam hợp đại diện cho bậc trượng phu, thích sự chính nghĩa và bền bỉ.

Sao Long Trì ngũ hành thuộc Thủy, hóa khí thành cát tinh. Bộ sao này là một phụ tinh chỉ sự ôn hòa, vui vẻ, thường liên quan đến những việc vui như cưới hỏi, sinh nở.

Trong lá số tử vi, Long Trì sẽ phát huy năng lực tốt nhất nếu đi cùng sao Phượng Các. Long Trì cũng được xem là bộ sao rất tốt cho nam giới trong phát triển sự nghiệp. Long Trì khi phụ trợ cho Thiên Phủ sẽ trở thành cách cục “chân long ẩn mình” đại biểu cho việc đàn ông tiến công lập nghiệp.

Sao Long Trì ở cung Mệnh

Về ngoại hinh, người có sao Long Trì thủ Mệnh thường là người có nhan sắc hơn người, mặt mũi thanh tú, da dẻ hồng hào, đặc biệt nếu là mệnh nữ thì có mũi rất đẹp. Long Trì hội cùng Kình Dương thì có mũi sống trâu, hội cùng Thiên Hình hoặc Địa Kiếp thì mũi xấu hoặc mũi có sẹo.

Về tính cách, sao Long Trì ở cung Mệnh là người thông minh, có văn chất, tính tình ôn hòa, thanh cao, nhân hậu. Nữ mệnh Long Trì thì đoan trang, nết hạnh.

Người có sao Long Trì thủ Mệnh là người gặp nhiều may mắn trên đường khoa bảng, văn chương, dễ thi đỗ cao, làm quan lớn. Long Trì nhập Mệnh cũng chủ về người dựa dẫm vào người có quyền thế, kết giao với người có chức quyền nhờ đó mà có cơ hội để tiến thân lập nghiệp.

Sao Long Trì hội cùng nhiều cát tinh thì dễ tiếp xúc với các nhân vật ở tầng lớp cao trong xã hội, có danh tiếng tốt, sự nghiệp có thành tựu nhất định.

Sao Long Trì ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Sao Long Trì tại cung Phụ Mẫu thì chủ về cha mẹ sống thọ, mệnh tạo là người mang lại may mắn cho cha mẹ, cha mẹ là người thanh cao, ôn hòa, có ngoại hình đẹp. Nếu hội nhiều cát tinh, văn tinh thì cha mẹ là người giỏi giang, thành đạt, có địa vị nhất định trong xã hội, cha mẹ dễ làm các công việc liên quan đến pháp luật hoặc làm việc ở những nơi công quyền.

Cung Phúc Đức

Sao Long Trì thủ cung Phúc thì dòng họ có nhiều người đỗ đạt cao, nhiều người khá giả, dòng họ có truyền thống đạo đức tốt. Long Trì ở Phúc Đức thì mộ phần tổ tiên êm đẹp, mộ phần dễ gần ao hoặc giếng nước. Hội thêm nhiều cát tinh, quyền tinh thì ông bà tổ tiên có người làm quan lớn.

Cung Điền Trạch

Người có sao Long Trì thủ cung Điền Trạch thì dễ lấp ao, lấp giếng để xây nhà ở. Long Trì chủ về nhà của đẹp, gần nơi công quyền, hoặc những nơi liên quan tới pháp luật, hàng xóm xung quanh nhiều người có địa vị cao trong xã hội.

Long Trì đồng cung với sao Mộ thì có nhà đất rộng rãi; hội cùng sao Thai, Bát Tọa thì có nhà lầu, trong nhà có ao hoặc hồ.

Cung Quan Lộc

Sao Long Trì cư cung Quan Lộc thì mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong chuyện học hành và công việc. Trong công việc, mệnh tạo luôn là người công tâm, cố gắng làm việc nên được nhiều người kính nể, quý mến. Mệnh tạo dễ là người học luật hoặc hành nghề luật sư hoặc các công việc yêu cầu khả năng soi xét, phán đoán, suy luận, nếu làm bác sĩ thì dễ làm ở chuyên khoa tai – mũi – họng.

Cung Nô Bộc

Người có sao Long Trì ở cung Nô Bộc là người có nhiều bạn bè, đồng nghiệp là người quyền quý, giàu có, người hay được bạn bè giúp đỡ, hay gặp may mắn về chuyện tiền bạc. Nếu hội nhiều cát tinh thì bản thân mệnh tạo quen nhiều người thành công hoặc quen người làm về pháp luật.

Cung Thiên Di

Sao Long Trì thủ cung Thiên Di là người lương thiện, ôn hòa, đi xa nhà thì gặp nhiều may mắn, hay được người khác giúp đỡ lúc hoạn nạn. Long Trì cũng chủ về người ra ngoài được ở hoặc làm việc trong môi trường nhiều người quyền quý, có chức tước.

Cung Tật Ách

Sao Long Trì thủ cung Tật Ách có tác dụng giải trừ bệnh tật và các tai họa nhỏ, nếu có ốm đau cũng gặp được thầy thuốc giỏi và được chữa khỏi. Người có Long Trì tại cung Tật thì dễ mắc các bệnh liên quan đến mũi hoặc máu huyết. Long Trì đi cùng Thiên Khốc, Thiên Hư, Thiên Hình thì có thể đau mũi hoặc phải mổ.

Sao Long Trì, Quan Phù đồng cung thì dễ mắc các tai họa về thị phi, kiện cáo, hội cùng Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trinh, Hóa Kỵ thì dễ liên quan đến pháp luật, hình tù.

Cung Tài Bạch

Sao Long Trì thủ cung Tài Bạch thì đem lại may mắn, thịnh vượng về tiền bạc, chủ về giàu sang, phú quý. Người có Long Trì, Quan Phủ cư Tài Bạch thì là người công tâm về chuyện tiền bạc, luôn muốn kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình, nói không với những cách kiếm tiền thất đức.

Cung Tử Tức

Sao Long Trì thủ cung Tử Tức thì chủ về dễ sinh, con sinh ra xinh xắn, dễ nuôi. Mệnh tạo dễ sinh được quý tử, con cái thông minh, giỏi giang. Nếu hội cùng nhiều cát tinh thì con có khả năng phân tích tốt, dễ làm các nghề như thẩm phán, quan tòa,…

Cung Phu Thê

Sao Long Trì thủ cung Phu Thê thì vợ chồng đẹp đôi, tương xứng với nhau, việc cưới xin diễn ra dễ dàng. Vợ/chồng của mệnh tạo là người quyền quý, cao sang và có điều kiện kinh tế tốt. Nếu mệnh tạo tuổi Mão hoặc Dậu và có Tả Phù, Hữu Bật tại cung Phu Thê thì dễ lấy người phương xa, hội thêm nhiều sát bại tinh thì dễ phải hai lần đò.

Cung Huynh Đệ

Sao Long Trì thủ cung Huynh Đệ thì là anh chị em trong nhà có người tài năng, giỏi giang nhưng khắt khe, khó tính. Anh chị em trong gia đình, dòng tộc dễ có người làm luật sư, thẩm phán.

Trên đây là những chia sẻ của Thần số online về ý nghĩa của sao Long Trì trong lá số tử vi. Nhìn chung, Long Trì là một cát tinh mang đến may mắn, tích cực và ngụ tại cung nào thì sẽ giúp cho cung đó được tốt đẹp, tươi sáng hơn.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!