SAO TẢ PHÙ

TẢ PHÙ

V: Thìn,Tuất, Sửu, Mùi.

Đ: Dần, Thân, Tị, Hợi, Mão, Dậu.

Hộ tinh. Chủ sự giúp đỡ, ngộ cát phù cát, ngộ hung phù hung

CUNG MỆNH

– có Tả, Hữu củng chủ (Tử vi) Tả, Hữu đồng cung tại Dần, Thân, Tị, Hợi; Tả, Hữu, Quyền, Khoa: quý cách.

– Tả, Hữu, Xương, Khúc, Khôi, Việt:văn cách.

– Tả, Phủ, Tử vi:trung hậu khẳng khái.

– Cánh hữu tam hóa: văn võ toàn tài, làm nên đại quý,

– Nhược hữu Hỏa, Kỷ: phú quý không bền. Tả, Hữu cư Tứ Mộ (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi): tốt, đại thành; thêm có Văn Xương: thông minh.

– Phù, Bật đấu thủ Mệnh cung: bỏ nhà, lìa họ; nhưng nếu gặp Bát tọa thì lại được vinh hiển.

– Tả, Hữu, Am hãm địa: làm nghề hộ sinh.

– Tả, Hữu, Thiên Phúc: danh y.

– Tả, Hữu giáp Thân, Mệnh an tại Dần, Tuất: phú quý, đàn bà giàu có kẻ vì người mong.

(Các cung khác xem về mục Hữu Bật.)

Sao Tả Phụ hay còn được gọi là sao Tả Phù, là một hộ tinh (phù tinh) thuộc bộ sao đôi Tả Phụ – Hữu Bật. Sao Tả Phụ là một ngôi sao tốt, có đặc tính là sự cứu giúp người khác, tài năng và lòng nhân hậu. Tùy vào vị trí của sao Tả Phụ tại các cung trong lá số tử vi mà nó sẽ chứa những ý nghĩa riêng và những ảnh hưởng khác nhau lên cuộc sống của con người.

Tổng quan về sao Tả Phụ

Là một hộ tinh, sao Tả Phù sẽ có tác dụng làm tăng ý nghĩa của các sao đi kèm, kể cả ý nghĩa tốt lẫn xấu. Vì thế, Tả Phù là một sao trung lập, không thuộc loại cát tinh hay hung tinh. Nếu đi kèm với sao tốt thì Tả Phụ sẽ mang ý nghĩa tốt còn đi với sao xấu thì sẽ càng xấu thêm.

Tả Phù thường đi cùng với Hữu Bật trong lá số tử vi của con người. Nếu hai sao này đi cùng nhau  Nhiều tài liệu cho rằng trong cơ thể, Tả Phù đại diện cho vai trái, Hữu Bật đại diện cho vai phải.

Sao Tả Phụ là sao trung lập nhưng nếu ngự ở 4 cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi (tức 4 cung Thổ) thì Tả Phù được xem là đắc địa và mang ý nghĩa tức cực hơn so với khi ngự tại các cung khác.

Sao Tả Phụ rất thích hợp khi nằm ở các cung Mệnh, Thân, Quan bởi nó sẽ có ý nghĩa như một quý nhân, người phò tá đắc lực, giúp đỡ và che chở cho mệnh tạo trong cuộc sống.

Sao Tả Phụ ở cung Mệnh

Trong lá số tử vi, những người có sao Tả Phụ chiếu mệnh là người tài năng, thông minh, giỏi giang và thích giúp đỡ người khác. Họ là người có nhiều ý kiến mới mẻ, có nhiều bạn bè giúp đỡ. Họ cũng là người ở cách xa quê quán của mình hoặc sớm xa cách một trong hai thân.

Tả Phụ ở cung Mệnh có vai trò như một người hậu thuẫn, giúp đỡ mệnh tạo, một Thiên Quan Quý Nhân giúp cuộc sống của mệnh tạo tốt đẹp hơn.

Các sao Tả Phụ, Hữu Bật tọa thủ ở cung Mệnh nếu gặp nhiều cát tinh hội hợp thì mệnh tạo sẽ được hưởng phúc suốt đời, gặp nhiều may mắn và sống thọ.

Tả, Hữu tọa thủ ở cung Mệnh dù gặp sao tốt hay xấu thì cũng khiến cho mệnh tạo sớm phải rời xa gia đình, tự tay lập nghiệp ở phương xa.

Người có sao Tả Phụ – Hữu Bật ở cung Mệnh mà gặp Cơ Nguyệt, Đồng Lương, Long Phượng thì tất sẽ làm nghề y. Nếu sao Tả – Hữu đồng cung ở Sửu, Mùi tại cung Mệnh và có Hóa Quyền, Hóa Lộc, Hóa Khoa hội hợp thì mệnh tạo hẳn sẽ có đường công danh rộng mở, phú quý song toàn.

Tả – Hữu gặp Khôi Việt thì chủ về sống lâu. Tả – Hữu nếu gặp phải Liêm Trinh, Kình Dương thì dễ bị tù tội, chẳng mấy khi được vừa lòng. Tả – Hữu giáp Mệnh thì được nhiều người kính phục, nếu trong Mệnh có thêm Tử Vi đóng thì sẽ rất uy quyền.

Sao Tả Phụ ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Sao Tả Phụ nằm ở cung Phụ Mẫu thường chủ về cha mẹ khá giả, giỏi giang hoặc làm những ngành nghề đặc biệt và có khả năng giúp đỡ nhiều cho con cái. Bản thân mệnh tạo nếu có sao Tả Phụ tại cung Phụ Mẫu thì ra ngoài hay được quý nhân giúp đỡ, được người lớn tuổi yêu thích hoặc có cha mẹ nuôi, cha mẹ đỡ đầu.

Cung Phúc Đức

Sao Tả Phụ ở cung Phúc Đức, nếu hội họp với nhiều sao sáng, tốt thì mệnh tạo sẽ được hưởng phúc sống thọ, suốt đời gặp may mắn, đi xa có người giúp đỡ, càng xa quê lại càng giàu có. Họ hàng, người thân của mệnh tạo được quý hiển, giàu sang nhưng lại không gần gũi nhau.

Nếu sao Tả Phụ trong lá số tử vi của mệnh tạo gặp phải nhiều sao mờ ám, sao xấu thì sẽ khiến cho mệnh tạo bị bạc phúc, giảm thọ, khó tránh được tai họa. Mệnh tạo phải sớm rời xa gia đình, lập nghiệp ở nơi thật xa quê hương thì may ra mới được yên thân. Nếu gặp quá nhiều hung tinh mạnh thì khả năng sẽ phải khổ sở, phiêu bạt, ngày càng lụi bại, ly tán.

Cung Điền Trạch

Nếu sao Tả Phụ – Hữu Bật cùng đóng tại cung Điền Trạch thì nghĩa là mệnh tạo sẽ có nhiều nhà đất, có thể gia tăng số lượng nhà cửa của mình.

Cung Quan Lộc

Tả Phụ ngự tại cung quan lộc cho thấy rằng mệnh tạo là người có nhiều tài năng, thường gặp may mắn trong học tập, thi cử, gặp nhiều thuận lợi và nhận được nhiều sự giúp đỡ về đường đường công danh, sự nghiệp.

Cung Quan Lộc có sao Tả Phụ – Hữu Bật hội hợp nếu có thêm sao Hóa Quyền, Hóa Lộc thì cũng là người dễ phát chú hoặc có địa vị lớn, có khả năng sai khiến người khác.

Cung Nô Bộc

Những người có sao Tả Phụ ngự tại cung Nô Bộc thường là người được hưởng nhiều lợi ích từ bạn bè. Mệnh tạo ra ngoài dễ có nhiều vây cánh, ngoại giao rộng, dễ được mọi người yêu mến. Những người này sẽ giúp đỡ khi mệnh tạo cần.

Cung Thiên Di

Sao Tả Phụ ở cung Thiên Di chủ về người hay phải bôn ba xa nhà, ra ngoài được nhiều quý nhân giúp đỡ.

Cung Tật Ách

Tả Phụ ở cung Tật Ách nếu gặp các sao sáng thì có bệnh cũng sẽ gặp được thầy thuốc giỏi, mau khỏi bệnh. Tuy nhiên, nếu sao Tả Phụ gặp các sao xấu như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Lưu Hà, Kiếp sát, Phục Binh, Linh Tinh, Hỏa Tinh,.. thì không chỉ gặp bệnh khó chữa, lâu ngày không khỏi mà còn không tìm được thầy thuốc tốt, dễ bị biến chứng sang các bệnh khác.

Cung Tài Bạch

Sao Tả Phụ ở Tài Bạch chủ về sự thuận lợi trong gia tăng mưu cầu tiền bạc, lợi lộc.

Cung Tử Tức

Tả Phụ ở Tử Tức sẽ phụ trợ nhiều  cho đường con cái. Vậy nên mệnh tạo có thể là người đông con, có con nuôi, hoặc có con với nhân tình, vợ lẽ, tức là có con dị bào từ hai dòng con trở lên.

Cung Phu Thê

Sao Tả Phụ ở cung Phu Thê cho thấy mệnh tạo được tự do kết hôn, vợ chồng lấy nhau tự nguyện, không qua mai mối. Vợ chồng lấy nhau dễ dàng, có thể lấy người ở cùng xóm, cùng cơ quan hoặc cùng tôn giáo với nhau.

Nếu Tả Phụ đi cùng các sao Địa Không, Địa Kiếp thì dễ phải trải qua 2 lần hôn nhân, hoặc hôn nhân chắp nối, hoặc vợ chồng có tôn giáo khác nhau, hoặc chênh lệch về tuổi tác, vợ lớn tuổi hơn chồng.

Cung Huynh Đệ

Tả Phụ ở cung Huynh Đệ chủ về có đông anh chị em, hoặc có anh, chị em dị bào (cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha) hoặc có anh chị em kết nghĩa.

Sao Tả Phụ là một sao trung lập nên muốn tìm hiểu ý nghĩa chính xác của sao này cần phải đối chiếu nó trong mối tương quan với các sao khác xuất hiện trong lá số tử vi của mỗi người.

Nếu gặp sao tốt, Tả Phụ sẽ có tác dụng hỗ trợ, khuếch đại ý nghĩa tốt của các sao đó và ngược lại.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!