SAO HỒNG LOAN

HỒNG LOAN

V: Tí, Thìn, Ngọ.

Đ: Dậu, Thân, Tị, Hợi..

Cát tinh, chủ sự mừng và nhân duyên

MỆNH

– có Hồng loan cư Tý: đỗ đạt sớm.

– Hồng Loan nhập Thân ở cung Mộ: công danh không bền.

– Hồng Loan cư tứ vượng (cung): đẹp vinh hiển, sớm nhân duyên.

– Nữ nhân Hồng Loan thủ Mệnh: đích thị lưỡng phu.

– Hồng Loan thủ Mệnh ngộ Không, Kiếp: yểu vong.

– Hồng Loan ngộ Đào hoa tại Tý: tuổi Tý, Dần làm nên nhưng yểu.

– Hồng Loan Thiên Tướng: quý nhân bảo phối.

– Hồng, Cơ, Tấu: khéo may thêu.

– Hồng, Tấu, Vũ, Hỷ, Đào: số bèn thì làm nghề ca xướng, số vượng thì quan ti.

– Hồng Loan ngộ Kỵ: gây oan nghiệp, thêm có Linh, Hỏa = chết treo thắt cổ.

– Hồng, Cơ, Tấu, Sứ nữ Mệnh. Hồng Cơ, Lộc, Sứ nam Mệnh: gặp thời làm nên.

– Hồng, Tọa: công danh sớm;

– Nếu cư Thân ở Mộ cung: phú quý lắm.

– Hồng, Khôi, Xương, Tú, Trì (long): danh vọng lớn.

– Hồng phùng Long trì, Hỷ: phúc họa kế liền.

CUNG BÀO

– Hồng, Đào, Cái, ngộ Tướng, Phá, Phục có Trực phù chiếu: anh em có người dâm đãng.

– Hồng, Đào, Thai, Hỷ ngộ Phục, Tướng: anh em chị em có người ngoại dâm.

CUNG THÊ

– Hồng Loan đắc địa: sớm có nhân duyên, nếu hãm thì hại chồng khổ vợ.

– Hồng, Thiên Tướng: lấy được quý nhân.

– Đào, Hồng, Hỷ: vợ chồng giai nhân tài tử lấy nhau dễ dàng.

– Hồng, Kỵ vợ chồng yêu nhau mà chồng vẫn có ngọai tình.

– Hồng, Kỵ, Đào: vừa bỏ nhau, hay mới góa đã có người muốn lấy.

– Hồng, Đào, Phượng, Cái: vợ chồng bỏ nhau mà không dứt tình.

CUNG TỬ

– có Hồng Loan: con cái giỏi canh cửi thêu thùa.

CUNG THIÊN DI

– có Hồng, Đào: tha hương viễn phối.

– Hồng, Đào, Vượng, Lộc: gặp quí nhân sánh đôi.

CUNG NÔ

– Hồng, Lộc: đàn ông nhờ của vợ làm giàu.

– Hồng, Đào, Phù, Bật chiếu: nhiều vợ.

CUNG TÀI

– Hồng, Lộc: nhờ của vợ làm giàu.

CUNG QUAN

– Hồng, Đào cư Tý: tuổi Tý, Dậu làm nên nhưng yểu.

– Hồng, Đào, Hỷ: làm nên danh phận lớn dễ dàng.

– Hồng, Diêu có Cơ, Tấu, Vũ, Đào hay Hồng, Tấu, Vũ, Hỷ, Đào = khôi hài, ca xướng.

CUNG ĐIỀN

– Hồng, Đào, Quang, Quý, Tang: có người thất tự để của cho.

CUNG PHÚC

– Hồng, Đào, Cái ngộ Tử Vi, Thái dương: Đàn bà đại quí hiển.

HẠN

– Hồng, Đào hội Sát, Phá, Liêm, Tham = có hỷ sự, thành gia thất.

– Hồng, Hỷ, Long, Phượng, Tả, Hữu, Thiên Diêu = có hỷ sự thành gia thất.

– Hồng, Kiếp = duyên nghiệp long đong trắc trở.

– Hồng, Cự, Kỵ = tơ duyên rắc rối.

– Hồng, Đào ở CUNG QUAN = có sự mừng.

– Hồng, Hỷ, Riêu, Đào = có nhân tình.

– Hồng, Long, Hỷ = tai nạn bất ngờ.

Trong lá số tử vi, sao Hồng Loan luôn nằm ở vị trí đối xứng với sao Thiên Hỷ và nằm trong bộ Tam Minh, gồm: Đào Hoa – Hồng Loan – Thiên Hỷ, bộ sao chủ về sự xinh đẹp, hỷ sự và đem lại may mắn khi đóng tại bất cứ đâu.

Tuy nhiên, sao Hồng Loan không phải lúc nào cũng tốt mà ý nghĩa của nó còn tùy thuộc vào cách an, cung an và các sao đi kèm. Cùng tìm hiểu ý nghĩa chi tiết của bộ sao này qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về sao Hồng Loan tại các cung

Sao Hồng Loan ngũ hành thuộc Thủy, khi hóa khí sẽ trở thành dâm tinh và có đặc tính là sự đẹp đẽ, khoái lạc, may mắn, tốt lành.

Là một sao chủ về tình duyên, tình ái giống với sao Đào Hoa, tuy nhiên, sao Hồng Loan lại thuộc hành Thủy nên luôn thâm trầm, nặng về nội tâm, luôn hướng tới tình cảm hơn là mong cầu thể xác. Khi đóng tại bất cứ cung nào, Hồng Loan cũng toát ra thiên hướng ủy mị, đầy cảm xúc trong từng lời ăn tiếng nói, từng hành động.

Cách an và ý nghĩa của sao Hồng Loan như sau:

 • Khi an tại vị trí tứ chính, gồm: Tý, Ngọ, Mão, Dậu: Hồng Loan đồng cung hoặc hội chiếu với Đào Hoa tạo thành bộ ba Đào – Hồng – Hỷ mang lại may mắn, nhân duyên tốt đẹp dù đóng ở bất cứ cung nào. Ở vị trí này, sao Hồng Loan đặc biệt đẹp khi có Âm Dương đi cùng.

 • Khi an tại vị trí Tứ Mộ, gồm: Sửu, Thìn, Tuất, Mùi: Lúc này Hồng Loan ở vị trí của cung Thổ, hành Thổ và hành Thủy tương khắc nên Hồng Loan sẽ trở thành một ngôi sao lắm duyên kém phận, tình duyên dễ giang dở, đứt đoạn, thường xuyên phải buồn bã, u sầu vì tình yêu.

 • Khi an tại vị trí Tứ sinh, gồm: Dần, Thân, Tỵ, Hợi: Sao Hồng Loan luôn đi cùng  hoặc hội chiếu với sao Thiên Không, Cô Quả. Lúc này, Hồng Loan lại chủ về không quan trọng tình ái, cuối cùng sẽ học được bài học rằng ái tình chỉ là phù du, dần hướng tới con đường tu tập và mong cầu tỉnh thức.

Sao Hồng Loan ở cung Mệnh

Về ý nghĩa ngoại hình, người có sao Hồng Loan thủ Mệnh thường là người xinh đẹp, khéo léo, người dễ có da có thịt, hơi béo, da trắng, thích mặc đồ màu mè lòe loẹt.

Về ý nghĩa tính tình, Sao Hồng Loan chiếu Mệnh là người thướt tha, nhẹ nhàng, giàu cảm xúc, có tính cách giống như một người nghệ sĩ. Người có Hồng Loan chiếu mệnh thì sẽ không chịu được sự cô đơn, không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. Người có khả năng thiên bẩm về cảm nhận cái đẹp và nghệ thuật.

Người có sao Hồng Loan ở Mệnh là người thường xuyên gặp may mắn nhưng cũng luôn đi cùng nghiệp duyên, dễ mắc họa từ tình ái, hay phải buồn vì tình. Đặc biệt, nếu nữ giới có Hồng Loan ở Mệnh thì truân chuyên trong chuyện tình cảm.

Phụ nữ mệnh Hồng Loan thì ra ngoài được lắm kẻ thương mến nên khó tránh được các mối tình bên ngoài. Nếu Hồng Loan gặp Không Kiếp ở Mệnh nữ thì chắc chắn cuộc đời phải vất vả, lận đận đường tình duyên.

Nam giới có sao Hồng Loan ở cung Mệnh thì có nhiều tài năng, có sức khỏe, sinh lực dồi dào, có tài ăn nói và ít chịu cảnh vất vả trong tình cảm hơn so với phụ nữ. Tuy nhiên, nam giới mệnh Hồng Loan cũng có mà chính chuyên, chung thủy được.

Tại cung Mệnh có sao Hồng Loan tọa thủ mà gặp nhiều sát tinh thì sẽ giảm thọ, lắm nghiệp duyên. Nếu gặp Thiên Không, Địa Không thì rất dễ có căn số, tình duyên lận đận.

Sao Hồng Loan Phụ Mẫu

Sao Hồng Loan thủ cung Phụ Mẫu thì chủ về cha mẹ có người đào hoa, có sức hút với người khác giới. Cha mẹ là người lãng mạn, thích văn thơ, âm nhạc, yêu nghệ thuật, sống tình cảm, cha mẹ dễ lấy nhau khi còn rất trẻ.

Nếu Hồng Loan hội cùng nhiều sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp, Đà La, Kình Dương thì tình duyên của cha mẹ giang dở hoặc hôn nhân không thuận lợi. Nếu Hồng Loan hội cùng Địa Không, Cô Thần, Quả Tú thì nhân duyên cha mẹ giảm, về già thường thích tu tập, tìm hiểu tâm linh.

Sao Hồng Loan Phúc Đức

Sao Hồng Loan tại cung Phúc Đức thì trong dòng họ phụ nữ sống thọ hơn nam giới, dòng họ có nhiều người góa chồng, đặc biệt là khi Phúc Đức ở các cung Thổ.

Hồng Loan tại cung Phúc thì ông bà ngày trước là người đào hoa, nhiều vợ, trong họ có nhiều người thành đạt, nổi danh.

Sao Hồng Loan tại cung Phúc cũng chủ về người ra ngoài hay được quý nhân giúp đỡ. Mộ phần tổ tiên dễ gần sông hồ hoặc những nơi ẩm ướt.

Sao Hồng Loan Điền Trạch

Sao Hồng Loan cư cung Điền Trạch là thượng cách trong lá số tử vi. Hồng Loan ở cung Điền thì mệnh tạo sớm có nhà cửa, nhà cửa trang trí đẹp, nhiều màu sắc, nhiều tranh ảnh, nhà có trang viên, thư phòng.

Hồng Loan tại Điền cũng chủ về mệnh tạo là người dễ nảy sinh tình cảm, nhân duyên với hàng xóm, thường thân mật với hàng xóm khác giới. Hàng xóm quanh nhà dễ có người góa chồng.

Sao Hồng Loan Quan Lộc

Sao Hồng Loan thủ cung Quan Lộc thì chủ về người ra đời từ sớm, lập thân từ nhỏ, sớm có việc làm ổn định. Người may mắn về công danh do người khác giới mang đến, được người khác giới hỗ trợ, giúp đỡ.

Hồng Loan hội cùng Đào Hoa, Thiên Hỷ thì là người dễ làm nên công danh lớn, thi cử dễ dàng. Ngoài ra, bộ sao này cũng chủ về người dễ làm những công việc liên quan tới cảm xúc, nghệ thuật, văn thơ, kiến trúc hoặc các ngành liên quan tới làm đẹp. Hội cùng Cơ, Hình, Phi, Liêm thì dễ làm dệt may hoặc cắt tóc.

Sao Hồng Loan Nô Bộc

Người có sao Hồng Loan thủ cung Nô Bộc là người có sức hút đối với người khác phái, có nhiều bạn bè là nữ giới, được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến.

Nếu Hồng Loan hội cùng Tử Vi, Thiên Phủ, Thái Dương thì được bạn bè kính nể vì sự đoan chính, ngay thẳng, đức hạnh của mình.

Sao Hồng Loan ở cung Nô là người nhiều duyên, đào hoa, rất dễ có nhân tình bên ngoài. Đặc biệt, nếu cung Phu Thê có các sao như: Thiên Hình, Hóa Kỵ, Tả Phù, Hữu Bật, Tham Lang thì dễ có hai đời chồng, đời vợ.

Sao Hồng Loan Thiên Di

Người có sao Hồng Loan ở cung Thiên Di thì ra ngoài dễ được người khác yêu mến, nhận được nhiều sự giúp đỡ, lợi lộc do người khác đem lại. Sao này cũng chủ về người dễ thu hút người khác phái, được nhiều người yêu thương, mến mộ.

Sao Hồng Loan Tật Ách

Người có sao Hồng Loan thủ cung Tật Ách là người dễ gặp các tai họa liên quan đến ái tình, mệnh tạo rất chiều chuộng người yêu của mình. Bệnh tật dễ xuất hiện khi mệnh tạo gặp các tổn thương trong chuyện tình cảm như thất tình,…

Mệnh tạo dễ bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc đường máu huyết. Nếu Hồng Loan hội cùng nhiều sao tình ái như sao Thai, sao Mộc Dục thì dễ mắc các bệnh về đường tình dục.

Sao Hồng Loan Tài Bạch

Sao Hồng Loan cư cung Tài Bạch là người nhiều tài năng, có khả năng kiếm tiền từ sớm, tiền bạc hanh thông, gặp nhiều may mắn về tiền bạc. Phụ nữ có Hồng Loan ở Tài Bạch nếu hội nhiều sao xấu thì dễ phải kiếm tiền dựa trên nhan sắc của mình. Nếu hội nhiều cát tinh thì cuộc sống an nhàn, cả đời gặp may mắn.

Hồng Loan ở Tài Bạch là người tiêu tốn nhiều tiền của cho việc làm đẹp, mua vui hoặc tốn tiền vì nhân tình của mình.

Sao Hồng Loan Tử Tức

Sao Hồng Loan tại cung Tử Tức thì chủ về có nhiều con gái hơn con trai, dễ có con gái đầu lòng, con cái là người xinh xắn, đẹp đẽ, có nhiều tài năng về nghệ thuật, con cái sống rất tình cảm.

Nếu Hồng Loan hội cùng nhiều sao tốt tại cung Tử thì con cái dễ thành đạt, ngoan ngoãn, học giỏi và gặp nhiều may mắn trên con đường học tập, thi cử.

Sao Hồng Loan Phu Thê

Sao Hồng Loan tại cung Phu Thê thì người hôn phối của mệnh tạo là người xinh đẹp, quyến rũ, giỏi giang, hoàn cảnh gia đình khá giả, vợ chồng xứng đôi. Người hôn phối là người lãng mạn nên cũng rất đa tình, có thể làm các nghề liên quan đến nghệ thuật, thời trang.

Nếu gặp nhiều sát bại tinh thì dễ lấy người đã từng có vợ, có chồng, hoặc người hôn phối ngoại tình. Nếu Hồng Loan hội cùng Quang Quý, Khôi Việt thì vợ chồng chung thủy, chiều chuộng, yêu thương nhau.

Nếu hội cùng Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Kình Dương, Đà La, Cô Quả, Tuần, Triệt thì tình dễ đến dễ đi, vợ/chồng là người hay ghen, cưới về thì sớm bỏ nhau.

Sao Hồng Loan Huynh Đệ

Sao Hồng Loan cư cung Huynh Đệ thì trong nhà có nhiều chị em gái, anh chị em thường làm ăn xa nhà. Nếu Hồng Loan hội cùng Thiên Riêu, Không, Kiếp thì chị em gái dễ bỏ nhà theo nhân tình.

Sao Hồng Loan là một bộ sao tốt, mang nhiều ý nghĩa tích cực trong lá số tử vi của mỗi người. Tuy nhiên, để hiểu sâu sắc ý nghĩa của bộ sao này thì chúng ta còn phải chú ý đến cung an, cách an, vị trí đắc, hãm địa cũng như các sao đi kèm nó thì mới có những luận giải chính xác nhất về bộ sao này.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!