SAO BỆNH

Sao: Bệnh – Bệnh phù

Hành: Hỏa – Thổ

Hung tinh, bệnh tật, khù khờ, nhầm lẫn..

MỆNH

– Bệnh = bất tín dụng; nếu không có anh tinh thì thêm bất tài.

– Bệnh, Đào, Riêu: bệnh phong tình.

– Bệnh, Hao, Sát, Hình, Kỵ: ác bệnh, khó chữa.

TỬ

– Bệnh, Phá = sát con

TẬT

– Bệnh, Không, Kiếp = bệnh hỏa hư, huyết sấu.

– Bệnh phù, Hao sát ngộ Hình, Kỵ bị ác bệnh.

PHÚC

– Bệnh phù, Hóa kỵ, Thiên hình: nhà có người điên, hay mắc bệnh phù thũng.

HẠN

– có Bệnh phù: hay ốm đau.

– Bệnh phù, Thái tuế: có sự đau khổ, ốm đau; nếu có Thiên Lương thì giải được.

– 2 sao này gặp Sát, Phá, Tham, Vũ thì lại ít bệnh.

Sao Bệnh là một trong những sao xấu của tử vi, có ảnh hưởng tiêu cực đến cung mà nó tọa thủ. Sao này thường gây ra những bệnh tật khó chữa, những rắc rối về tiền bạc và những mối quan hệ không hạnh phúc.

Vậy sao Bệnh là gì? Vị trí của nó nằm ở đâu trong tử vi? Sao này có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ngôi sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh của tử vi chính xác nhất qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về sao Bệnh trong tử vi

Sao Bệnh là một trong 12 ngôi sao trong vòng Tràng Sinh trong tử vi,  nằm ở vị trí thứ bảy, sau sao Suy và trước sao Tử, trong chuỗi 12 sao: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

Sao Bệnh thuộc ngũ hành Hỏa và biểu thị cho sự suy yếu, bệnh tật và lão hóa của cơ thể và tinh thần. Người có ngôi sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này chiếu mệnh thường có tính cách yếu ớt, nhút nhát, thiếu năng lực và quyết tâm. Sao Bệnh khi xuất hiện ở cung nào đều làm cho cung đó gặp nhiều phiền toái, trở ngại và đau khổ.

Cách an sao Bệnh dựa vào vòng Tràng Sinh, đây là quy luật về sự sinh ra, phát triển và chấm dứt của cuộc đời. Nó được biểu hiện bởi 12 sao bắt đầu từ Sao Trường Sinh và kết thúc ở sao Tuyệt. Vòng Tràng Sinh là quy luật về sự suy thịnh của sinh mệnh, luôn được an sao ở những cung thuộc tứ sinh ( Dần – Thân – Tỵ – Hợi).

Tuy nhiên, vị trí của sao Tràng Sinh trong vòng này sẽ khác nhau tùy theo cục của lá số tử vi, là thủy nhị cục, hỏa lục cục, mộc tam cục, kim tứ cục hay thổ ngũ cục. Cụ thể như sau:

 • Nếu là Thủy nhị cục hoặc Thổ ngũ cục thì Sao Trường Sinh đặt ở cung Thân.

 • Hỏa lục cục thì Sao Trường Sinh đặt ở cung Dần.

 • Mộc tam cục thì Sao Trường Sinh đặt ở cung Hợi.

 • Nếu là Kim tứ cục thì Sao Trường Sinh đặt ở cung Tỵ.

Sau khi an sao khởi xong, ta xét chiều thuận hay nghịch của vòng tràng sinh dựa vào âm dương của lá số tử vi. Nếu là Âm Nam hoặc Dương Nữ thì an nghịch kim đồng hồ, nếu là Dương Nam hoặc Âm Nữ thì an thuận kim đồng hồ. Vị trí cách sao khởi Tràng Sinh 7 cung là sao Bệnh.

Ý nghĩa sao Bệnh trong cung Mệnh

Sao Bệnh trong vòng Tràng Sinh là sao thứ bảy, chủ về bệnh tật, suy nhược và lão hóa. Khi sao này đứng ở cung Mệnh, nó thể hiện sức khỏe và sinh mệnh của người đó không được vững vàng, dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài hoặc bên trong cơ thể.

Người có sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này thủ Mệnh thường có tính cách yếu đuối, nhu nhược, thiếu quyết đoán và mạnh mẽ. Họ cũng dễ bị trầm cảm, buồn chán và thiếu hứng thú với cuộc sống.

Tuy nhiên, sao Bệnh không phải lúc nào cũng mang lại điều xấu. Nếu sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này hội hợp với các sao tốt như Thiên Lương, Thiên Tướng, Quan Quý… thì có thể biểu hiện người đó theo đuổi nghề y, dược hoặc có khả năng chữa bệnh cho người khác.

Ngoài ra, sao Bệnh cũng có thể giúp người đó có sự năng động, nhiệt huyết và giúp ích được nhiều người khi ra ngoài. Đôi khi, sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này cũng là dấu hiệu của sự trưởng thành và trải nghiệm qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Vì vậy, sao Bệnh trong vòng Tràng Sinh khi ở cung Mệnh có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào hoàn cảnh và sự kết hợp với các sao khác. Người có sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này thủ Mệnh cần phải chú ý đến sức khỏe, bồi dưỡng tinh thần và tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ý nghĩa của sao Bệnh khi Tọa thủ ở các cung khác

Khi sao Bệnh đóng ở cung nào thì biểu thị khía cạnh đó hay gặp những điều không tốt, đặc biệt là tam hợp Phụ, Tử, Nô. Cụ thể:

Cung Phụ Mẫu

Sao Bệnh trong cung Phụ Mẫu có ý nghĩa là cha mẹ của người có lá số tử vi này thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Cha mẹ của những người này dễ bị các bệnh lâu ngày, khó chữa do chức năng cơ thể suy giảm.

Họ ít quan tâm tới gia đình, con cái và bản thân. Cha mẹ của họ có thể sao nhãng việc chăm sóc sức khỏe cho mình và cho người thân. Điều này gây tổn hại tới mối quan hệ gia đình và sự phát triển của đương số.

Người có sao Bệnh trong cung Phụ Mẫu cần phải thường xuyên quan tâm, động viên và giúp đỡ cha mẹ về mặt tinh thần cũng như vật chất. Bản thân chủ nhân lá số cũng cần phải chú ý tới sức khỏe, tránh để bệnh tật di truyền hoặc do môi trường ảnh hưởng.

Cung Phúc Đức

Sao Bệnh trong cung Phúc Đức cho thấy sự thiếu hụt về mặt tâm linh và sức khỏe. Người này có thể bị ảnh hưởng bởi những nỗi buồn, phiền muộn hay áp lực trong cuộc sống, khiến bản thân không còn tâm trí để quan tâm đến bản thân và gia đình.

Họ cũng có thể bỏ bê việc thờ cúng tổ tiên, không biết ơn những người đã sinh thành nuôi dưỡng. Điều này làm cho họ mất đi sự bình an và hạnh phúc trong tâm hồn.

Sao Bệnh không phải là một sao xấu hoàn toàn, nó cũng mang lại cho sở hữu nó trong cung Phúc Đức những bài học quý giá về sự sống. Nó giúp họ nhận ra giá trị của sức khỏe, tình thân và tâm linh.

Cũng khuyến khích phải biết tự chăm sóc bản thân, yêu thương gia đình và tôn trọng tổ tiên. Nếu có thể vượt qua những khó khăn và thử thách của sao Bệnh, người này sẽ có được một cuộc sống an lành và hạnh phúc hơn.

Cung Điền Trạch

Sao Bệnh trong cung Điền Trạch mang lại một ý nghĩa xấu của tử vi. Người có sao này trong cung Điền thường không quan tâm đến việc dọn dẹp, chăm sóc nhà cửa, khiến cho nơi ở trở nên bẩn thỉu, ẩm thấp và không có phong thủy tốt. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến họ dễ bị ốm đau, suy nhược và mắc các bệnh mãn tính.

Vì thế, người có sao Bệnh trong cung Điền nên cải thiện phong thủy nơi ở, làm sạch sẽ, thoáng mát và trang trí những vật phẩm mang lại may mắn, bình an và hạnh phúc.

Cung Quan Lộc

Khi sao Bệnh tọa cung Quan Lộc, thì môi trường làm việc dễ độc hại, liên quan tới hóa chất, vệ sinh, bệnh tật. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người này.

Sao Bệnh cũng làm giảm sự quan tâm của bản thân tới sự nghiệp cũng như công việc. Người có sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này thủ tại cung Quan Lộc có thể không có nhiều động lực hay nhiệt huyết trong công việc. Họ có thể lười biếng, thiếu chủ động và sáng tạo.

Nếu trong lá số tử vi có đủ bộ Thiên Quan, Thiên Phúc, Quang Quý, Thiên Lương, Thiên Tướng thì sẽ rất hợp với nghề y dược như thầy thuốc, y tá vì có tài năng và lòng nhân ái.

Người có sao Bệnh trong cung Quan Lộc có thể có tài năng hay khả năng trong lĩnh vực y tế hay chữa bệnh. Họ có thể sử dụng những kiến thức hay kinh nghiệm của mình để giúp đỡ người khác.

Vì cung Phu Thê đối cung với cung Quan nên người hôn phối là người năng động, nhiệt huyết, giúp ích được mình nhiều. Người có sao Bệnh trong cung Quan Lộc cần có một người bạn đời có tính cách trái ngược với mình. Người đó có thể mang lại sự sống động, vui vẻ, lạc quan cho cuộc sống.

Cung Nô Bộc

Khi sao Bệnh tọa ở cung Nô Bộc, nó thể hiện người có ít bạn bè, hoặc bạn bè thưa thớt, nhiều người hay bị ốm đau. Người có sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này ở cung Nô Bộc cũng ít quan tâm, tâm sự với bạn bè, đồng nghiệp.

Họ có thể có tâm lý ngại việc nặng, lười lao động, không muốn hoạt động nhiều. Nếu hội cùng nhiều sát bại tinh như Thiên Hình, Hóa Kỵ, Thiên Sát… thì bạn bè càng xấu, nhiều bệnh hoạn, có thể gây hại cho mình.

Ý nghĩa của sao Bệnh trong cung Nô Bộc là để nhắc nhở người có sao này phải chú ý đến sức khỏe của mình và của bạn bè. Họ cần phải có một lối sống lành mạnh, vận động thường xuyên, ăn uống hợp lý và bồi dưỡng khí huyết. Đặc biệt, phải chọn lọc bạn bè tốt, tránh những người tiêu cực, độc hại, ghen ghét.

Cung Thiên Di

Nếu có sao Bệnh tọa ở cung Thiên Di, thì thể hiện một mặt trái của tính cách của người đó. Người có sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này thủ tại cung Thiên Di là người có tinh thần phiêu lưu cao, thích khám phá những điều mới lạ và thử thách bản thân.

Họ có năng lượng dồi dào và sự nhiệt huyết trong công việc và cuộc sống. Họ không sợ khó khăn và luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân.

Tuy nhiên, người có sao Bệnh trong cung Thiên Di cũng có những điểm yếu mà họ cần khắc phục. Họ ít quan tâm đến những hoạt động xã hội, ít giao lưu và kết bạn với mọi người, thường làm mọi thứ một mình.

Người này cũng dễ bị ốm đau khi đi xa, gặp cản trở và khó khăn trong cuộc sống. Họ có thể mất cân bằng giữa những cuộc phiêu lưu và sức khỏe của bản thân.

Cung Tật Ách

Bệnh trong cung Tật Ách là một trong những sao xấu của tử vi, chủ về sức khỏe kém, bệnh tật nhiều, đau yếu, suy nhược. Người có sao Bệnh trong cung Tật Ách thường có tâm lý buồn rầu, khờ khạo, hay nhầm lẫn, hư nhược. Họ dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây bệnh từ môi trường hoặc từ chính bản thân mình. Cũng dễ gặp tai họa, hãm hại, thất bại trong cuộc sống.

Sao Bệnh thuộc hành Hỏa, chủ về sự bế tắc, bảo thủ và nóng nảy. Những bệnh của sao này thường là những bệnh mãn tính, kéo dài, khó khỏi hoặc là bị bỏng nặng. Nếu sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này gặp các sao xấu khác như Tang Hổ, Khốc Hư, Bệnh Phù, Đại Hao… thì bệnh tình càng nặng, cần phải mổ xẻ khó chữa.

Để tránh những ảnh hưởng xấu của sao Bệnh trong cung Tật Ách, người có sao này cần phải chú ý chăm sóc sức khỏe, ăn uống điều độ, vận động thường xuyên, tránh xa những nơi ô nhiễm, dịch bệnh.

Cung Tài Bạch

Khi sao Bệnh vào cung Tài Bạch, có thể thấy người này không có nhiều động lực để kiếm tiền, không có tài năng hay ý tưởng kinh doanh. Người này có thể thiếu khả năng thích ứng với thực tế, không biết cách quản lý tài chính hay tiết kiệm. Ngoài ra, người này cũng dễ bị ảnh hưởng bởi bệnh tật mà mất tiền bạc.

Cung Tử Tức

Sao Bệnh trong vòng tràng sinh, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh sản của người phụ nữ nếu thủ tại cung Tử Tức. Theo luận giải của chúng tôi, bệnh thủ cung Tử thì con ít, con hay đau ốm, bệnh tật.

Nếu hội đủ sáu sao Lục Bại tinh trong lá số tử vi thì con cái dễ bị bệnh tật, phụ nữ khó sinh nở. Đây là những hậu quả nghiêm trọng của Bệnh thủ cung Tử, khiến cho người phụ nữ gặp nhiều khó khăn.

Cung Phu Thê

Sao Bệnh trong cung Phu Thê cho thấy sự thiếu quan tâm, chăm sóc giữa hai vợ chồng. Người hôn phối có tính lười biếng, không năng động, không có ý chí vươn lên. Sức khỏe của người hôn phối cũng không được tốt, dễ mắc các bệnh mãn tính, suy nhược. Điều này khiến cho cuộc sống gia đình trở nên nhàm chán, thiếu hạnh phúc.

Người hôn phối cũng không có nhiều thành công trong sự nghiệp, công danh. Trong khi đó, người bản thân lại có sao Trường Sinh tọa thủ ở cung Quan, biểu hiện cho sự nghiệp phát triển, có uy tín, quyền lực. Bản thân chủ nhân lá số có khả năng vượt qua khó khăn, gặp nhiều may mắn trong công việc.

Điều này cũng có thể gây ra mất cân bằng với người hôn phối. Vì vậy, nếu có sao này đóng cung Phu cần phải biết cách cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp, biết quan tâm, chia sẻ với người hôn phối, giúp đỡ người chồng hay người vợ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Cung Huynh Đệ

Sao Bệnh trong vòng tràng sinh là sao chủ về bệnh tật, suy giảm sức khỏe và sắc diện. Khi sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này vào cung Huynh Đệ, nó thể hiện sự bất túc, ít quan tâm và chăm sóc đối với anh chị em ruột thịt.

Người có sao Bệnh ở cung này thường có ít anh chị em hoặc có mà xa cách, không gần gũi. Nếu hội cùng các sát bại tinh như Tử, Tuyệt, Tướng, Binh thì có thể có anh chị em chết trận hay bị ám sát. Nếu hội cùng các cát tinh như Thiên Lương, Thiên Quan, Thiên Phúc thì có thể có anh chị em làm nghề y thuốc hay giúp đỡ mình trong bệnh hoạn.

Đó là những luận giải chi tiết về sao Bệnh trong tử vi chính xác nhất mà bạn cần biết. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của sao thứ 7 trong vòng Tràng Sinh này đến cuộc sống của mình.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!