SAO ĐƯỜNG PHÙ

Sao: ĐƯỜNG PHÙ

Hành: Mộc

Cát tinh, chủ sự thanh tịnh.

Đường Phù là cát tinh, có những ý nghĩa sau:

– thích sự thanh nhàn, giống như hai sao Thai, Tọa

– điềm đạm, khiêm nhường

– lợi ích cho việc cầu công danh, có ý nghĩa may mắn

– lợi ích về điền sản, giống như hai sao Thai, Tọa

Tuy nhiên, vì là sao nhỏ nên ý nghĩa không sâu sắc và nổi bật lắm.

CUNG MỆNH, QUAN, PHÚC

– Đường, Tướng, Tấu, Long, Phượng, Quan phù: đi tu thành đạt có danh vị; tệ ra làm thầy cúng cũng có tiếng.

CUNG ĐIỀN

– Dưỡng, Cự, Đường, Tam hóa: có nhà cao cửa rộng vững bền.

Sao Đường Phù hay còn có tên gọi khác là Đường Phủ là phụ tinh thể hiện sự thông minh, nhanh nhạy, đường hoàng trong lá số tử vi. Bản thân sao Đường Phù có hình ảnh tượng trưng là nơi cửa quan, nhà của quan lại hay những ngôi biệt phủ bề thế.

Chính vì thế mà ngôi sao này cũng chủ về  tác phong sang trọng, uy nghi, đường bệ và chủ về sự may mắn trong đường công danh, sự nghiệp. Khám phá chi tiết ý nghĩa sao Đường Phù qua bài viết dưới đây.

Điểm mạnh của Đường Phù là khí chất cao sang, trịnh thượng của ngôi sao này. Tuy nhiên, điểm yếu là sao Đường Phù thường có tâm lý ưa việc nhẹ, thích cuộc sống nhàn hạ, không thích lao động vất vả, muốn kiếm tiền và giàu có nhanh chóng.

Tính cách này nếu hội cùng nhiều sát bại tinh thì dễ trở nên liều lĩnh, làm mọi thứ vì tiền, thậm chí còn có thể đối mặt với kiện cáo. Đặc biệt, khi sao Đường Phù đồng cung với Bạch Hổ thì dễ dính vào vòng lao lý.

Sao Đường Phù ở cung Mệnh

Những người có sao Đường Phù thủ cung Mệnh thường là người có vẻ ngoài đạo mạo, phong thái uy nghi, bệ vệ, đường hoàng, có cốt cách thanh cao, quý phái, sang trọng.

Nếu Đường Phù gặp các sao Thiên Tướng, Tấu Thư, Long Trì, Phượng Các, Quan phù thì dễ có duyên với nơi cửa Phật, nếu đi tu thì dễ thành người thành danh hoặc có thể trở thành thầy cúng có tiếng.

Bản chất của sao Đường Phù là một quý tinh nên rất có lợi cho việc học hành, thi cử, khoa bảng, khi đi làm thì dễ có cơ hội thăng tiến, nắm giữ những chức vụ cao.

Mặt khác, sao Đường Phù thủ Mệnh thì mệnh tạo thường là người ưa thích công việc nhẹ nhàng, nhàn hạ, muốn kiếm tiền nhanh mà không thích lao động vất vả. Nếu Đường Phù đi cùng sát bại tinh thì mệnh tạo dễ liều lĩnh, gian trá, làm những điều phi đạo đức, phi pháp để kiếm tiền nên có thể dính vào con đường tù tội, pháp luật.

Đường Phù đồng cung với Bạch Hổ tại Mệnh và hội cùng các sát bại tinh khác thì dễ có nguy cơ dính vào vòng lao lý, thậm chí có thể bị bắt giam, bị kết án.

Sao Đường Phù ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Người có sao Đường Phù tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ hiền lành, quý phái, có cốt cách thanh cao, ưa thích sự thanh nhàn.

Nếu Đường Phù hội cùng nhiều cát tinh khác thì cha mẹ có thể là quý tộc, giàu sang, có điều kiện hoặc là quan chức có quyền có thế.

Cung Phúc Đức

Sao Đường Phù an tại cung Phúc Đức thì mệnh tạo được hưởng phúc tổ tiên để lại nên thường xuyên gặp may mắn.

Đường Phù hội cùng nhiều cát tinh tại Phúc Đức thì dòng họ có nhiều người làm chức to, có quyền, có địa vị, giàu sang, nhà cao cửa rộng. Sao này còn chủ về dòng họ có nhà thờ lớn, bế thế, uy nghi; mồ mả tổ tiên được trông nom cẩn thận, khang trang.

Cung Điền Trạch

Sao Đường Phù thủ cung Điền Trạch thì rất lợi ích cho mệnh tạo trong việc mua bán nhà đất. Việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Cung Điền có sao Đường Phù thì nơi ở, nơi làm việc thường là những nơi uy nghi, rộng lớn, nhà ở có thể gần nơi công quyền, ở trên phố hoặc gần các trung tâm đông đúc.

Đường Phù đi cùng các sao Dưỡng, Cự, Tam Hóa thì dễ có nhà cao cửa rộng, chắc chắn, vững bền.

Cung Quan Lộc

Sao Đường Phù cư tại cung Quan Lộc thì mệnh tạo dễ có công danh hiển đạt, thành công trong công việc và có thể làm tại nơi công quyền, làm cho nhà nước hoặc cho chính phủ.

Đường Phù tại cung Quan thường chủ về các công việc có tính chất thanh cao, thiên về sử dụng tri thức, đầu óc, không thiên về các công việc chân tay. Công việc của mệnh tạo cũng có thể liên quan nhiều đến lãnh đạo cấp cao hoặc liên quan đến những nơi sang trọng, bề thế, thượng lưu.

Cung Nô Bộc

Sao Đường Phù đóng tại Nô Bộc là dấu hiệu cho thấy mệnh tạo là người có nhiều bạn bè, bạn bè đắc lực và có thể giúp đỡ khi cần. Mệnh tạo chơi với nhiều người thanh cao, quý phái, sang trọng.

Nếu Đường Phù hội nhiều sát bại tinh thì bạn bè yếu kém, có thể có người phải vào tù ra tội, hay làm điều khuất tất, gian dối.

Cung Thiên Di

Cung Thiên Di có sao Đường Phù thì là người đi ra ngoài thường được quý nhân giúp đỡ, thường có cơ hội tới lui những nơi công quyền, nơi sang trọng, quý phái, quyền thế hoặc thường xuyên được gặp, tiếp xúc với những người có chức tước cao, thanh cao, quý phái.

Cung Tật Ách

Sao Đường Phù ngự tại cung Tật Ách thì mệnh tạo dễ gặp được thầy thuốc giỏi khi đau ốm nên bệnh tật nhanh chóng được hóa giải.

Tuy nhiên nếu Đường Phù tại cung Tật hội cùng nhiều sát tinh thì mệnh tạo dễ vướng phải kiện tụng, xét xử tại chốn công môn, tòa án, có thể vì lười biếng, thích ăn ngon mặc đẹp, không thích lao động mà bị vướng vào vòng lao lý, pháp luật. Hội càng nhiều sát bại tinh thì ý nghĩa này càng được biểu hiện rõ ràng.

Cung Tài Bạch

Sao Đường Phù ở cung Tài Bạch thì chủ về tiền bạc hanh thông, dễ kiếm tiền. Mệnh tạo dễ làm các công việc nhàn hạ, thanh cao, không phải lao động chân tay nhiều mà vẫn kiếm được tiền, chủ về làm các công việc về đầu óc.

Cung Tử Tức

Sao Đường Phù cư tại Tử Tức thì con cái là người thông minh, giỏi giang, được cha mẹ yêu thương, giúp đỡ. Hội thêm cát tinh tinh thì con cái duyên dáng, thanh cao, biết cách cư xử lịch sự, nhã nhặn, quý phái song hơi lười trong các công việc nhà cửa.

Nếu Đường Phù ở cung Tử hội nhiều sát tinh thì con cái là người lười biếng, không ham học, không muốn làm việc mà chỉ thích ngồi một chỗ hưởng thụ, con cái dễ dính vào vòng lao lý.

Cung Phu Thê

Sao Đường Phù an tại cung Phu Thê thì người phối ngẫu là người có học thức, có bằng cấp, cư xử lịch thiệp, có thể được sinh ra trong gia đình danh giá, quý tộc. Điểm yếu của người phối ngẫu là lười việc nhà, lười chăm sóc gia đình.

Nếu Đường Phù hội cung nhiều cát tinh tại Phu Thê thì vợ chồng môn đăng hộ đối, đều là con nhà danh giá, quyền cao chức trọng, được nhiều người yêu mến, nể phục.

Nếu hội cùng nhiều sát bại tinh thì vợ chồng đều là người lười biếng, không muốn học, không ham làm, thích ăn xổi và có thể phải vướng vào vòng lao lý.

Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Đường Phù thì anh chị em trong nhà là người có học thức, có bằng cấp cao.

Nếu hội cùng nhiều sát tinh thì anh chị em dễ là người lười biếng, chỉ muốn hưởng thụ chứ không muốn động tay động chân vào làm.

Sao Đường Phù là một cát tinh trong lá số tử vi và có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của những người sở hữu ngôi sao này. Tùy vào vị trí và các sao đi kèm mà Thất Sát lại có ý nghĩa tích cực, tiêu cực riêng.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!