SAO HÓA QUYỀN

Sao: HÓA QUYỀN

Hành: Thủy

V: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

H: Tí, Ngọ,Thân, Dậu, Hợi.

Quý tinh. chủ sự có quyền.

1. Ý nghĩa tính tình:

– sự tự đắc sự kiêu căng, phách lối, tự phụ, khinh người

– sự tham quyền, ham thích quyền hành, thích chỉ huy người khác, hay lấn lướt người khác, đặc biệt là người dưới.

– Phái nữ thì hay hiếp chồng, lấn lướt chồng (như Tướng Quân hay Thiên Tướng thủ mệnh). Ngoài ra, còn có nghĩa nhờ thế lực của chồng mà có danh quyền, lợi dụng quyền hành của chồng để tạo thế lực cho mình.

Như vậy, Hóa Quyền thích hợp với phái nam nhiều hơn phái nữ.

2. Ý nghĩa công danh:

– có oai phong, được nhiều người kính nể, sợ sệt, phục tùng

– có quan chức lớn, có uy quyền hiển hách, được thượng cấp tính nhiệm, trọng vọng.

– Cho dù không làm quan, người có Hóa Quyền thủ Mệnh cũng c ó thế lực thực tế, được kiêng nể vì uy tín, vì nhân đức, vì khoa bảng, vì tiền bạc, vì tài năng …

3. Ý nghĩa phúc thọ:

– Hóa Quyền là sao trung lập về mặt cứu giải, tức là:

nếu gặp nhiều sao giải thì qua khỏi tai họa, bệnh tật một cách bất ngờ

nếu gặp nhiều sao hung thì tác họa rất nguy kịch

4. Vị trí của Hóa Quyền:

– đắc địa ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Tại đây, Quyền sáng lạng, biểu dương cho thực quyền, đa quyền hay có uy tín thật sự, được nhiều người nể trọng, biết tiếng, phục tùng.

– hãm địa ở Tý, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi. Tại đây, người ít quyền, hư quyền hoặc có quyền nhưng ở trong bóng tối, hoặc có thể có quyền tước hàm hay quyền tước sau khi chết (truy tặng)

5. Ý nghĩa của hóa quyền và một số sao khác:

a. Những cách tốt:

– Quyền, Khoa, Lộc: người vừa có danh quyền, có văn hóa, vừa có tài lộc.

– Quyền, Tử, Phủ: có uy quyền, quan chức lớn, có uy tín, hậu thuẫn lớn

– Quyền, Cự, Vũ: có nhiều quyền hành, công danh hiển đạt

– Quyền, Khốc: có uy danh lừng lẫy. Nếu Mệnh ở Tý Ngọ thì càng sáng lạng, phú quý lâu dài, danh lưu hậu thế.

b. Những cách xấu:

Nói chung, Hóa Quyền rất kỵ sát tinh hãm địa

– Quyền, Không, Kiếp: có uy quyền nhưng không bền; bị lụy, bị hại vì quyền hành; dùng quyền hành làm việc ác; hay sử dụng bạo quyền.

– Quyền, Tuần Triệt: công danh trắc trở, thành ít bại nhiều; chỉ có hư danh, hư quyền; bị cách chức, giáng chức

– Quyền, Hỏa, Sát, Khốc, Hư: hay bắt nạt người khác, bị người dưới khinh ghét.

6. Ý nghĩa của hóa quyền ở các cung:

Hóa Quyền hợp vị nhất ở cung Mệnh, Quan, Thân. Tại đó, Quyền có nghĩa như mình có quyền binh, chính thức, tự mình tạo được thế lực, hậu thuẫn.

CUNG MỆNH

– Hóa Quyền miếu địa: công danh quyền quý; đàn bà không tự làm nên quyền quý cũng nhờ chồng mà có danh quyền.

– Quyền Sát cư Ngọ: uy quyền lớn.

– Tam Hóa củng Mệnh (Tam hóa liên châu) = đại quý.

– Quyền, Lộc, Sát: võ tướng lớn.

– Quyền ngộ Kình, Đà, Không, Kiếp: quyền lụy đến thân.

CUNG DI

– hay lui tới chỗ quyền quý

– có thế lực lớn trong xã hội, được trọng đãi, tín dụng

– sinh phùng thời

CUNG NÔ

– bạn bè có quyền hành, nhờ bạn bè làm nên

– có vợ nhỏ, tình nhân lấn quyền vợ cả

CUNG THÊ

– sợ vợ

– vợ hay lấn át quyền chồng, lợi dụng danh quyền chồng

– chồng là người có quyền chức lớn, nể chồng

CUNG TÀI

Có Tam Hóa ở Thìn, Tuất ngộ Cơ Lương hay tam Hóa, Tả, Hữu: làm giàu dễ dàng.

CUNG GIẢI

Quyền, Khoa, Tả, Hữu, Xương, Khúc, Lương, Đồng = ốm gặp thuốc, nạn gặp người cứu

CUNG QUAN

– Quyền, Lộc, Phủ, Vũ = đại quí. Quyền, Sát = uy yểm vạn nhân.

– Quyền ngộ Hao, Sát, Khốc, Hư = người dưới khinh ghét.

CUNG PHÚC

– Quyền, Tham = thọ.

– Quyền Khoa, Xương, Khúc = phát văn, giòng dõi văn gia

– Quyền, Quý, Ân quang = công danh đại phát

CUNG PHỤ MẪU

– Quyền, Khôi = cha mẹ có quyền hành lớn.

HẠN

– được trọng dụng, được giao phó trách nhiệm quan trọng

– được thăng chức hay thăng cấp

– nếu đi với hung sát tinh hãm địa, Hóa Quyền phối hợp tác họa mạnh mẽ.

Sao Hóa Quyền là bộ sao nằm trong Tứ Hóa và mang những đặc tính của một quyền tinh trong lá số tử vi. Bộ sao này chủ về sự tôn vinh, uy nghi, quyền biến.

Người có sao Hóa Quyền thì thường có xu hướng lấn át người khác, nếu cách an sao Hóa Quyền tốt thì dễ có địa vị cao trong xã hội. Cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của bộ sao này qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về sao Hóa Quyền tại các cung

Sao Hóa Quyền thuộc hành Thủy, là quyền tinh với đặc tính là quyền biến, cơ mưu, uy nghi. Hóa Quyền là một đẩu tinh nằm trong tứ hóa, bao gồm: Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Hóa Kỵ

Chiết tự theo nghĩa Hán Việt thì sao Hóa Quyền có nghĩa là sự biến đổi, chuyển hóa về mặt quyền lực, thế lực, quyền lợi. Chính vì thế, khi đóng tại bất cứ cung nào cũng giúp nơi đó có thêm sự uy nghi, được tôn vinh và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Sao Hóa Quyền cũng chủ về sự phát triển, sinh trưởng. Vì thế mà bộ sao này cũng thể hiện tính chất chăm chỉ, nhiệt huyết, không nản lòng trước đau khổ, khó khăn. Thành tựu của Hóa Quyền cũng được hình thành từ chính sự chăm chỉ ấy.

Ngoài việc mang tới chức tước, quyền uy thì sao Hóa Quyền cũng thể hiện sự ham muốn về quyền lực. Người có Hóa Quyền trong lá số tử vi là người thích chỉ đạo người khác, thích ra lệnh cho người khác, thích dùng quyền lực để ra oai dù đôi khi họ không giữ chức vụ gì.

Nếu Hóa Quyền hội cùng nhiều cát tinh thì mệnh tạo quả là một người tài năng, giỏi giang. Lúc này uy quyền mà mệnh tạo có được mới được sử dụng một cách chính đáng, đúng lúc đúng chỗ, khiến mọi người nể phục.

Ngược lại, nếu Hóa Quyền đi cùng nhiều sát bại tinh thì mệnh tạo có xu hướng ép buộc người khác phải nghe theo mình, phục tùng mình, hoặc là một người sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để đạt được danh lợi, chức tước.

Sao Hóa Quyền ở cung Mệnh

Về ý nghĩa tướng mạo, sao Hóa Quyền ở cung Mệnh chủ về người có hình tướng hơi khác lạ, oai phong, có cử chỉ nhanh nhẹn, dứt khoát.

Về ý nghĩa tính tình, người có sao Hóa Quyền thủ cung Mệnh là người thông minh, giỏi giang, có tài lãnh đạo và được nhiều người nể phục, nghe theo. Họ thường có tính cách cương quyết, cứng rắn, thể hiện mình là một người có quyền hành hoặc có thế lực. Nếu là mệnh nữ thì có xu hướng nhờ vào thế lực nhà chồng mà đạt được danh quyền.

Sao Hóa Quyền thủ cung Mệnh thì là người ham mê danh lợi, yêu thích quyền lực, thích ra lệnh cho người khác, luôn muốn được người khác kính sợ.

Về đường công danh tài lộc, người có sao Hóa Quyền ở cung Mệnh dễ trở thành người có quyền hành cao, có chức tước hiển hách, được nhiều người kính nể, trọng vọng, phục tùng.

Hóa Quyền không chỉ biểu hiện ở mặt võ quyền mà còn có ý nghĩa về mặt văn quyền (quyền lực của quan văn) hoặc giáo quyền (quyền lực của những người hành nghề tôn giáo).

Người có sao Hóa Quyền thủ Mệnh dù không đi vào đường quan lộ vẫn sẽ là người có thế lực nhất định, có tiền bạc, tài năng, được mọi người xung quanh kiêng nể.

Ngoài ra, sao Hóa Quyền còn là một bộ sao hóa giải. Vì thế, nếu đi cùng nhiều giải tinh khác thì mệnh tạo dễ tai qua nạn khỏi một cách bất ngờ. Tuy nhiên, nếu hội cùng nhiều sát bại tinh thì có thể gây ra những tai họa khôn lường.

Sao Hóa Quyền Phụ Mẫu

Sao Hóa Quyền tại cung Phụ Mẫu thì chủ về cha mẹ có danh chức, nổi tiếng, là người có tiếng nói trong họ hàng, dòng tộc, có thể trợ giúp nhiều cho người thân.

Nếu Hóa Quyền hội cùng Thiên Khôi thì cha mẹ có quyền hành lớn. Phụ Mẫu dễ là người có địa vị cao trong xã hội, lời nói uy quyền, có người kính sợ, hoặc cha mẹ rất có uy với con cái, cha mẹ nói gì con cái cũng răm rắp nghe theo.

Nếu sao Hóa Quyền hội nhiều sát bại tinh thì cha mẹ là người nóng tính, thích ép buộc người khác, thích họ làm theo ý mình dù đúng hay sai.

Sao Hóa Quyền Phúc Đức

Người có sao Hóa Quyền thủ cung Phúc Đức là người được hưởng phúc từ tổ tiên, sinh ra trong dòng họ danh giá, họ hàng nhiều người có chức quyền, có địa vị.

Hóa Quyền tại cung Phúc cũng chủ về cha mẹ người hôn phối là người có chức quyền, có tiếng nói, ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của mệnh tạo.

Mệnh tạo có ảnh hưởng đến việc chăm sóc mộ phần cho ông bà tổ tiên. Mồ mả tổ tiên có thể được đặt tại những nơi dành cho người quyền chức, uy nghiêm, đẹp đẽ hoặc đặt gần với mộ của những người trước kia có địa vị trong xã hội.

Sao Hóa Quyền hội cùng Tham Lang thì người trong dòng họ hầu hết có tuổi thọ cao, bản thân mệnh tạo cũng được sống thọ. Hóa Quyền hội cùng Hóa Khoa, Văn Xương, Văn Khúc thì chủ về văn tài, gia đình là dòng dõi văn gia. Hóa Quyền đi cùng Ân Quang, Thiên Quý thì dòng họ phú quý, phát đạt.

Sao Hóa Quyền Điền Trạch

Sao Hóa Quyền thủ cung Điền Trạch thì mang lại nhiều điều tích cực cho mệnh tạo trong mưu cầu nhà cửa. Người có Hóa Quyền tại cung Điền thường có nhà cao cửa rộng, thậm chí là có dinh thự riêng, là người nổi danh nhờ sự giàu có của mình.

Mệnh tạo dễ làm các nghề liên quan tới bất động sản, nhà đất. Nhà ở dễ gần các nơi công quyền, hàng xóm có người làm quan chức, có địa vị cao trong xã hội.

Sao Hóa Quyền tại Điền Trạch là người có thể tự tay gây dựng nên của cải, nhà cửa, đất đai, được nhiều người nể trọng. Ngoài ra, bộ sao này còn chủ về người thích vô trương, trọng sĩ diện, thích ra oai với đời.

Sao Hóa Quyền Quan Lộc

Sao Hóa Quyền tại cung Quan Lộc thì chủ về người có đường học tập thuận lợi, được đảm nhiệm chức vụ cao, có thể quản lý nhiều người. Người ra ngoài có quyền uy nhưng khi về nhà thì sợ vợ, sợ chồng một phép.

Sao Hóa Quyền đi cùng với Hóa Lộc, Thiên Phủ, Vũ Khúc thì số đại phú đại quý. Nếu đi cùng Thất Sát thì có uy quyền, được nhiều người nể sợ. Nếu gặp các sao Đại Hao, Thất Sát, Thiên Khốc, Thiên Hư thì dễ bị người dưới khinh ghét.

Sao Hóa Quyền Nô Bộc

Người có sao Hóa Quyền thủ cung Nô Bộc thường có bạn bè là người quyền cao chức trọng, nhờ bạn bè mà làm nên sự nghiệp. Hội càng nhiều cát tinh thì quyền lực của bạn bè càng lớn, càng được nhờ bạn bè nhiều.

Hóa Quyền ở cung Nô thì mệnh tạo có thể thường xuyên bị bạn bè hoặc nhân viên cấp dưới vượt quyền, o ép, chi phối.

Sao Hóa Quyền Thiên Di

Sao Hóa Quyền tại cung Thiên Di chủ về người đi ra ngoài thường xuyên tới lui những chỗ quyền quý. Mệnh tạo có thể gây dựng được tiếng nói trong xã hội, được trọng đãi.

Hóa Quyền tại cung Di là người hay bị ảnh hưởng bởi xã hội. Nếu đi xa làm việc thì dễ thuận lợi đường công danh, được trọng dụng và được nhiều người kính nể.

Sao Hóa Quyền Tật Ách

Sao Hóa Quyền thủ cung Tật Ách không phải là một dấu hiệu tốt, bởi nó có thể làm cho bệnh tật trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của mệnh tạo.

Trừ khi mệnh tạo làm các nghề như: thầy thuốc, bác sĩ, luật sư, công an,.. thì Hóa Quyền mới phát huy tác dụng tốt đẹp, trở thành người có uy phong trong nghề, công việc thường liên quan đến người ốm đau, tai họa.

Ngoài ra, sao Hóa Quyền cũng chủ về người dễ nổi lên, phát triển trong giai đoạn khó khăn, loạn lạc, chiến tranh, được trao nhiều cơ hội và có uy danh. Ngày mất dễ được truy phong, được khen thưởng, thăng cấp danh dự. Người có con dâu, con rể có chức vụ, quyền lực.

Sao Hóa Quyền Tài Bạch

Người có sao Hóa Quyền thủ cung Tài Bạch là người được mọi người xung quanh nể trọng nhờ khả năng kiếm tiền, tiêu tiền và dùng tiền để điều khiển người khác của mình.

Mệnh tạo dễ làm các công việc liên quan tới tiền bạc, tài chính, dễ đảm nhận các vị trí đứng đầu, chịu trách nhiệm quản lý tiền nong, thu chi, ra quyết định về tiền bạc hoặc những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến nhiều người.

Sao Hóa Quyền Tử Tức

Sao Hóa Quyền ngụ tại cung Tử Tức thì con cái có danh chức, làm nên sự nghiệp lớn, công thành danh toại. Con cái sau này là người có tiếng nói, có chức vị, được nhiều người kính nể. Con cái thích áp đặt, chi phối cha mẹ, thích cha mẹ làm theo ý mình.

Sao Hóa Quyền Phu Thê

Người có sao Hóa Quyền thủ cung Phu Thê thì dễ có xu hướng sợ vợ, sợ chồng, có thể vì nể mà bị người hôn phối o ép, phải nghe theo ý kiến của người kia.

Hóa Quyền tại cung Phu Thê thì người hôn phối có quyền chức, được nhiều người nể trọng, người hôn phối ham thích quyền lực, háo danh, thích chi phối, điều khiển người khác.

Sao Hóa Quyền Huynh Đệ

Khi thủ cung Huynh Đệ, sao Hóa Quyền mang ý nghĩa về việc anh chị em làm nên sự nghiệp, có quy quyền, có tiếng nói. Nếu mệnh tạo là con trưởng thì dễ bị các em vượt quyền hoặc đảm nhiệm vai trò con trưởng giúp mình. Anh chị em trong nhà của mệnh tạo thích trở thành người đứng đầu, thích đứng ra chỉ đạo, sắp đặt mọi việc.

Sao Hóa Quyền là một quyền tinh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người sở hữu bộ sao này trong lá số tử vi.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!