SAO LƯU HÀ

LƯU HÀ

Thủy

Hung tinh. thâm hiểm, chủ thủy tai

1. Ý nghĩa bệnh lý:

Lưu Hà chỉ bệnh máu loãng, dễ bị băng huyết đối với phụ nữ. Nữ mệnh có Lưu Hà ở Mệnh hay ở Tật, rất dễ bị băng huyết khi sinh nở.

2. Ý nghĩa tính tình:

a. Ý nghĩa tốt:

– ăn nói lưu loát, có tài hùng biện

– thích nói, thích giảng thuyết, diễn giảng hay và phong phú. Đi chung với Tấu Thư, tài hùng biện càng sắc bén, thâm thúy và đắc lợi.

– hay tranh cãi, biện bác, đàm luận chính trị, kích động, cổ vũ bằng lời nói, thuyết phục bằng ngôn ngữ. Cùng với Thái Tuế, năng khiếu này nổi bật thêm.

Đóng ở cung Thủy thì hợp vị, tài năng được phát huy đúng mức.

b. Ý nghĩa xấu:

– thâm trầm, gian hiểm, độc ác, tàn nhẫn hay sát phạt, giết chóc, có ác tính (như Kiếp Sát)

– có thủ đoạn. Nếu đi với Kình, Phá, Hao, Tuyệt thì người có nhiều quỷ kế, độc hiểm, ra tay diệt thù mà không lộ tông tích, không bị lương tâm cắn rứt.

3. Ý nghĩa vận hội, tai họa:

a. Vận hội:

– Lưu Hà đi với Thanh Long ngụ ý gặp vận hội tốt, đắc thời, lợi ích cho việc thi cử, cầu danh, cầu tài, làm ăn, thi thố tài năng.

– Nếu Lưu Hà đóng ở Hợi Tý (cung Thủy) cũng có ý nghĩa đó nhưng thiếu Thanh Long thì dịp may ít hơn.

b. Tai họa:

– Hà Cự Kỵ: chết đuối

– Hà Kiếp Kình: chết bởi đao thương đạo tặc

– Hà Mã hay Hà Tang: súc vật nuôi bị chết dịch.

4. Ý nghĩa nghề nghiệp:

– Lưu Hà chủ thủy nên ám chỉ những người làm việc trên sông nước

– Quân nhân có Lưu Hà thì là hải quân hay thủy quân lục chiến.

CUNG MỆNH

– có Lưu hà: đàn ông tha hương thì chết; đàn bà thai sản thì vong (chết)

– Hà, Sát, Hao, Kiếp, Kình: bị giết. Hà, Kỵ, Cự: chết trôi.

– Hà Long: đắc thời, gặp thời.

– Hà, Hình, Kiếp: chết bởi đao thương

Sao Lưu Hà chiết tự Hán Việt có nghĩa là dòng nước trong mát, nhẹ nhàng, sâu thẳm nhưng khó đoán, đẹp nhưng luôn có nguy hiểm rình rập. Khi đóng tại bất cứ cung nào, sao Lưu Hà cũng thể hiện sự khéo léo, mềm mỏng qua lời ăn tiếng nói, hành động, cử chỉ, song bên trong lại đầy rẫy những mưu mô, toan tính, thủ đoạn. Hội càng nhiều sát bại tinh thì tính hung hiểm của Lưu Hà càng thể hiện rõ rệt. Tìm hiểu ý nghĩa chi tiết của bộ sao này qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về sao Lưu Hà

Sao Lưu Hà ngũ hành thuộc Thủy, hóa khí thành ác tinh với đặc tính là thâm trầm, tai họa, sát phạt. Với tính chất của sao hành Thủy, Lưu Hà hiện lên với vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng như bông hoa hồng trắng tinh khôi. Tuy nhiên, sâu thẳm bên dưới vẻ đẹp đó là những lớp gai chằng chịt của sự mưu mô, xảo trá, luôn tìm cách nhấn chìm con người khi họ mất cảnh giác.

Sao Lưu Hà đi cùng với sao Kiếp Sát hội thành một bộ đôi có sức phá hoại vô cùng lớn. Nếu Lưu Hà đi kèm với nhiều phúc thiện tinh thì tính thâm hiểm của nó sẽ được hóa giải. Lúc này, những ưu điểm của Lưu Hà sẽ được tận dụng biến thành khả năng ăn nói, sử dụng ngôn ngữ khéo léo, giọng nói êm tai, thu hút được sự chú ý của mọi người. Nếu Lưu Hà hội cùng các sao Vũ Khúc, Thiên Cơ, Tấu Thư, Hóa Lộc, Đào Hoa, Hồng Loan thì mệnh tạo dễ trở thành một người nghệ sĩ, ca sĩ hoặc một nhà diễn thuyết tài năng.

Cách an sao Lưu Hà dựa trên thiên can của năm sinh, cụ thể là:

 • Những người tuổi Giáp thì Lưu Hà an tại cung Dậu.

 • Những người tuổi Ất thì Lưu Hà an tại cung Tuất.

 • Những người tuổi Bính thì Lưu Hà an tại cung Mùi.

 • Những người tuổi Đinh thì Lưu Hà an tại cung Thân.

 • Những người tuổi Mậu thì Lưu Hà an tại cung Tý.

 • Những người tuổi Kỷ thì sao Lưu Hà an tại cung Ngọ.

 • Những người tuổi Canh thì Lưu Hà an tại cung Mão.

 • Những người tuổi Tân thì Lưu Hà an tại cung Thìn.

 • Những người tuổi Nhâm thì Lưu Hà an tại cung Hợi.

 • Những người tuổi Quý thì Lưu Hà an tại cung Dần.

Sao Lưu Hà ở cung Mệnh

Người có sao Lưu Hà tọa thủ cung Mệnh là người có tài ăn nói, có khả năng ăn nói lưu loát, hùng biện tốt, là người thích nói chuyện, thích diễn giảng, giải thích cho người khác. Nếu Lưu Hà đồng cung với Tấu Thư, Thái Tuế hoặc Thanh Long thì là người học giỏi, nói chuyện logic. Lưu Hà đóng tại các cung Thủy thì hợp vị, tài năng được phát triển tốt nhưng cần cẩn thận tai họa về sông nước.

Sao Lưu Hà ở cung MệnhSao Lưu Hà ở cung Mệnh

Sao Lưu Hà ở Mệnh còn biểu hiện ra là người nhiều toan tính, khôn ngoan, thâm trầm. Nếu hội cùng nhiều sao xấu thì trở thành người hung hiểm, độc ác, thường gây ra tai họa cho người khác, dễ bị các tai nạn ở đường sá, sông nước, phụ nữ dễ bị các vấn đề về thai sản.

Nếu Lưu Hà đi cùng các sao Kình Dương, Phá Quân, Đại Hao, Tuyệt thì là người quỷ kế đa đoan, thâm độc, ra tay gây hại cho người khác mà không cắn rứt lương tâm.

Sao Lưu Hà thủ Mệnh là người có nhiều tính toán trong học tập, sẵn sàng chà đạp, hãm hại người khác để vươn lên, càng đi với nhiều sát bại tinh thì ý nghĩa này càng rõ ràng. Lưu Hà đi cùng với Thanh Long thì tạo thành thế rồng xanh vùng vẫy sống nước, ám chỉ thời vận tốt, gặp nhiều may mắn, dễ thành danh.

Sao Lưu Hà ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Sao Lưu Hà thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ dễ là người có tài ăn nói, nếu hội thêm nhiều cát tinh thì dễ làm các nghề liên quan đến ăn nói, ngoại giao. Hoặc cha mẹ có thể là người làm các ngành nghề liên quan đến sông nước, buôn bán nước,…

Cha mẹ là người khôn ngoan, có nhiều mưu tính, luôn lo lắng cho tương lai con cái làm sao được thành công và thuận lợi nhất. Cha mẹ thường đưa ra cho con những lời khuyên bổ ích.

Sao Lưu Hà cung Phụ MẫuSao Lưu Hà cung Phụ Mẫu

Cung Phúc Đức

Sao Lưu Hà ở cung Phúc Đức thì chủ về người càng xa quê lại càng dễ khá giả, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn. Mồ mả tổ tiên dễ gần những nơi ẩm thấp như ao hồ, sông suối. Dòng họ có nhiều người có tài ăn nói, khả năng hùng biện tốt. Mối quan hệ giữa mọi người trong họ hàng thường không tốt, bằng mặt nhưng không bằng lòng, ngoài miệng cười nói nhưng trong lòng có nhiều toan tính với nhau, trong họ dễ có người gặp phải tai họa sông nước, bị đuối nước.

Sao Lưu Hà cung Phúc ĐứcSao Lưu Hà cung Phúc Đức

Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có sao Lưu Hà thì nhà ở của Mệnh tạo dễ gần những nơi sông suối, ao hồ, đất thường bị úng thủy, ngập lụt, cần đề phòng thủy tai, lũ cuốn nếu ở các vùng có nguy cơ. Nếu Lưu Hà hội cùng sao Kiếp Sát thì quanh nhà dễ có người chết đuối.

Lưu Hà ở Điền thì hàng xóm hay nói chuyện với nhau nhưng sau lưng thì dễ đàm tiếu, hãm hại sau lưng nhau.

Sao Lưu Hà cung Điền TrạchSao Lưu Hà cung Điền Trạch

Cung Quan Lộc

Sao Lưu Hà thủ cung Quan Lộc, nếu hội cùng nhiều sao tốt như Thanh Long, Văn Xương, Văn Khúc thì dễ làm các nghề liên quan đến sông nước hoặc liên quan đến lọc, hóa dầu, hóa học, hải sản.

Nếu Lưu Hà hội cùng các sao xấu như Kiếp Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Thái Tuế thì đường công danh dễ lên xuống thất thường, đôi khi bị gặp phải tai họa.

Sao Lưu Hà cung quan lộcSao Lưu Hà cung quan lộc

Cung Nô Bộc

Người có sao Lưu Hà ở cung Nô Bộc thì bạn bè dễ là người hay nói và có tài hùng biện. Tuy nhiên, ở vị trí này, mệnh tạo cũng rất dễ bị bạn bè lừa gạt, hãm hại nếu không có cát tinh đi cùng để hóa giải, chủ về bạn bè là người có nhiều toan tính, mưu mô, bằng mặt nhưng không bằng lòng.

Sao Lưu Hà cung nô bộcSao Lưu Hà cung nô bộc

Cung Thiên Di

Sao Lưu Hà an tại cung Thiên Di là người có tài ăn nói lưu loát, được nhiều người khác giới chú ý, được mọi người yêu quý vì tài ăn nói của mình.

Nếu có Lưu Hà ở vị trí này thì mệnh tạo ra ngoài phải hết sức chú ý cẩn thận các tai nạn liên quan đến nước. Ngoài ra, sao này còn chủ về người ra ngoài dễ gặp kẻ hai mặt, không cẩn thận thì dễ bị lừa gạt.

Sao Lưu Hà cung thiên diSao Lưu Hà cung thiên di

Cung Tật Ách

Sao Lưu Hà ở cung Tật Ách thì người dễ bị các bệnh về máu như máu loãng, băng huyết hoặc các bệnh dễ phải mổ xẻ. Nữ giới có Lưu Hà thì gặp nhiều bất lợi khi sinh nở, dễ bị băng huyết khi lâm bồn.

Ngoài ra, sao Lưu Hà ở cung Tật còn cần chú ý đến các tai họa về sông nước, cẩn thận bị đuối nước.

Lưu Hà là bộ sao nhiều toan tính nên cần cẩn thận trong các mối quan hệ, tránh để người khác lợi dụng, lừa gạt, hãm hại mình.

Sao Lưu Hà cung tật áchSao Lưu Hà cung tật ách

Cung Tài Bạch

Sao Lưu Hà ở cung Tài Bạch là người dễ kiếm tiền, nhưng tiền bạc thất thường, dễ vào cùng dễ ra. Sao này chủ về người có thể dùng khả năng ăn nói, diễn thuyết để kiếm tiền. Lưu Hà thủ cung Tài Bạch là người nhiều mưu toan, sẵn sàng phản bội, lừa đảo để kiếm tiền.

Sao Lưu Hà cung tài bạchSao Lưu Hà cung tài bạch

Cung Tử Tức

Sao Lưu Hà ở cung Tử Tức thì con cái có tài ăn nói, lúc sinh con dễ bị băng huyết, con dễ bị các bệnh liên quan đến máu huyết. Con cái dễ mắc các tai họa sông nước, dễ bị đuối nước nên cần hết sức cẩn thận.

Sao Lưu Hà cung tử tứcSao Lưu Hà cung tử tức

Cung Phu Thê

Sao Lưu Hà thủ cung Phu Thê thì vợ/chồng là người có tài ăn nói, tuy nhiên không nên lấy người ở gần mà ít nhất là nên lấy người khác làng, khác xóm thì mới giữ được không khí gia đình hòa thuận.

Trong đời sống tình cảm, mệnh tạo và người hôn phối không hoàn toàn thật lòng với nhau, có nhiều điều che giấu đối phương, dễ nói dối để khiến đối phương hài lòng. Người hôn phối dễ mắc các bệnh về máu huyết, dễ gặp các tai nạn sông nước. Người hôn phối có tài ăn nói nên dễ làm các nghề liên quan đến giao tiếp như diễn giả, dẫn chương trình, giáo viên,…

Sao Lưu Hà cung phu thêSao Lưu Hà cung phu thê

Cung Huynh Đệ

Sao Lưu Hà ở cung Huynh Đệ thì anh chị em trong nhà là người có tài ăn nói, dễ làm các nghề liên quan đến dạy học, buôn bán, tiếp thị. Anh chị em bằng mặt nhưng không bằng lòng với nhau, dễ có mưu toan bên trong, nếu hội nhiều cát tinh thì trở thành những người tài năng, giỏi giang.

Sao Lưu Hà cung huynh đệSao Lưu Hà cung huynh đệ

Sao Lưu Hà là một ác tinh khiến nhiều người lo ngại khi xuất hiện trong lá số tử vi. Tuy nhiên, Lưu Hà không chỉ có ý nghĩa tiêu cực mà ở một số vị trí, cách an cũng như khi có các sao đi kèm phù hợp, sao Lưu Hà sẽ bộc lộ những ý nghĩa tích cực, góp phần tạo nên thành công của mệnh tạo.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!