SAO THIÊN LA

THIÊN LA

Ám tinh. chủ sự giam bắt cản trở.

Ngộ hung thành cát. Ngộ cát thành hung

Ý nghĩa của Thiên La và một số sao khác:

– Thiên La, Thiên Lương: tuy táo bạo nhưng trung hậu. Nếu Thiên La đi với Tử Vi, Hóa Khoa, Thiên Phủ thì đặc tính xấu của nó giảm chế đi nhiều.

– Thiên La, Linh, Đà, Mã gặp Tham Liêm ở Mệnh: bị bắt giữ, bị tử hình.

Hạn có Thiên La hoặc thêm Kình Không Kiếp mà có Nhật Nguyệt giao huy thì đắc thời.

Sao Thiên La là một trong hai chòm sao trong bộ sao Thiên La – Địa Võng. Đây là ám tinh chủ về sự trở ngại, ngăn trở, kìm hãm và khốn đốn. Chòm sao này luôn nằm ở cung Thìn, hay còn được gọi là Đất Thiên Cương, là nơi thường diễn ra sự kiện phong phần, phong thánh, phong công hầu. Theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Thiên La trong tử vi.

Tổng quan về sao Thiên La trong tử vi

Theo ngũ hành, sao Thiên La thuộc hành Thổ, chủ về sự nguy hiểm, rắc rối, sự giam cầm, xiềng xích. Do đó, chòm sao này được đánh giá là một hung tinh. Bên cạnh đó, chòm sao này cũng biểu trưng cho những quan điểm về đạo đức, những chuẩn mực, quy ước về hành vi của con người.

Sự kết hợp của sao Thiên La và các sao khác

 • Thiên La gặp Vũ Khúc: ở vị trí này, Vũ Khúc miếu địa, thuộc về những người có tính cách kiên trì, quyết đoán, lý trí và coi trọng nguyên tắc.

 • Thiên La gặp Thiên Cơ và Thiên Lương: thuộc về những người sống nguyên tắc, có tấm lòng nhân ái, thích làm việc thiện, có trí tuệ hơn người, biết đối nhân xử thế.

 • Thiên La gặp Thái Dương chủ về sự đàng hoàng, ngay thẳng, sự phát triển rực rỡ, ánh sáng chiếu xa muôn dặm.

 • Thiên La gặp Tử Vi và Thiên Tướng thuộc về những người có nhân cách, đạo đức tốt.

 • Thiên La gặp Liêm Trinh, Thiên Phủ mang năng lượng của sự nghiêm nghị, quy tắc, là nơi thuận lợi để phát triển công danh, sự nghiệp.

 • Thiên La gặp Tham Lang: mang nặng tính đào hoa, ham hưởng thụ, chủ về nhu cầu tình dục cao nhưng được rèn giũa bởi quy củ, trật tự của Thiên La nên trở nên có ý chí, quyết tâm cao hơn.

 • Thiên La gặp Kình Dương chủ về sự sáng tạo, sự đổi mới, sự đột phá nhằm hướng tới sự văn minh, sự tiến bộ hơn.

 • Thiên La gặp Tả Phù, Hữu Bật thuộc về những người sống có nền nếp, có kỷ cương, tuân thủ nghiêm túc các quy định, chuẩn mực. Bên cạnh đó, họ còn là những người bao dung, nhân hậu, tài năng, tài đức vẹn toàn, văn võ song toàn.

 • Thiên La gặp Văn Xương, Văn Khúc thuộc về những người sống có đạo đức, có quy tắc, chú trọng việc nâng cao giá trị, phát triển tri thức. Đây là những người có thể mang lại những giá trị to lớn cho xã hội.

 • Thiên La gặp Cự Môn chủ về sự than thở, bất mãn, không hài lòng với thực tại.

 • Thiên La gặp Thất Sát thuộc về những người tầm thường, không có trí tuệ, thậm chí là những kẻ chuyên phá hoại.

 • Thiên La gặp Phá Quân chủ về sự xung đột, mâu thuẫn, bất mãn với hệ thống, chuẩn mực xã hội. Những người này thường chuốc lấy sự thất bại, đau đớn và thường bị lên án.

 • Thiên La gặp Thiên Hình chủ về trong các cuộc xung đột, những người này thường không nhìn nhận rõ vấn đề, dẫn đến vì mù quáng mà phải gánh chịu hậu quả nặng nề.

 • Thiên La gặp Đà La chủ về sự chậm chạp, trì hoãn và khó phát triển.

 • Thiên La gặp Tuế Phá chủ về hay gặp nghịch cảnh, những điều éo le, bất hạnh.

 • Thiên La gặp Thiên Lương thì tính cách của đương số có phần táo bạo, liều lĩnh nhưng tấm lòng rất nhân hậu.

 • Thiên La gặp Linh Tinh, Đà La, Thiên Mã, Liêm Trinh, Tham Lang ở cung Mệnh thì dễ bị giam giữ, đi tù, thậm chí là tử hình.

 • Thiên La gặp Không Kiếp, Đà Kỵ, Thiên Hình, Quan Phù, Quan Phủ thì dễ vướng vào vòng lao lý.

Hạn có sao Thiên La

Những hạn gặp sao Thiên La thì đương số cần chú ý, đặc biệt cẩn trọng, cần biết giữ mình để không phạm phải sai lầm trái với đạo đức, chuẩn mực, nhân quả, luân thường đạo lý. Nếu không làm gì sai thì mọi sự yên ổn, còn nếu phạm lỗi thì sẽ phải gánh chịu nhiều tai ương, hiểm họa.

Sao Thiên La tại cung mệnh

Sao Thiên Khôi ở cung MệnhSao Thiên Khôi ở cung Mệnh

Những người có sao Thiên La ở cung mệnh thường có trí tuệ hơn người, đa tài, khéo léo, biết suy tính, dự liệu công việc. Tuy nhiên, những người này làm gì cũng khó thành do gặp nhiều cản trở, rắc rối. Lý do họ thường gặp sự ngăn trở đó là vì đôi khi họ làm những việc trái với đạo lý, quy luật. Thậm chí, họ còn không nhận ra điều đó mà chỉ nghĩ là do số mệnh, do xui xẻo. Nếu đương số hành xử đúng đắn, cư xử đúng mực thì sao Thiên La ở mệnh cũng không có nhiều điều đáng lo.

Sao Thiên La tại các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Phụ MẫuSao Thiên Khôi chiếu Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên La đóng cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ là người tài giỏi, thông minh, có công danh nhưng không phát triển được lên cao. Trong cuộc sống cũng như công việc, cha mẹ của đương số gặp phải nhiều cản trở. Thiên La cũng chủ về đương số bị cha mẹ, người lớn trong nhà hoặc cấp trên trói buộc, liên lụy. Nếu gặp thêm nhiều sao tốt chiếu thì có thể phát triển theo con đường cha mẹ sắp đặt sẵn. Nếu gặp sao xấu thì việc kìm kẹp này khiến chủ tọa gặp nhiều áp lực, căng thẳng.

Cung Phúc Đức

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Phúc ĐứcSao Thiên Khôi chiếu Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có sao Thiên La chủ về dòng họ nhiều người tài nhưng không có công danh rực rỡ, bởi gặp nhiều trở ngại, khó khăn. Nếu Thiên La gặp Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trinh thì gia tộc có người phải đi tù, dính dáng tới luật pháp. Bên cạnh đó, đương số là người suy nghĩ nhiều, có nhiều trói buộc trong lòng, khó mà thoát ra được. Nếu Thiên La gặp nhiều hung sát tinh ở cung này thì đương số dễ suy nghĩ tiêu cực mà dẫn đến tự vẫn.

Cung Điền Trạch

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Điền TrạchSao Thiên Khôi chiếu Cung Điền Trạch

Sao Thiên La đóng cung Điền Trạch thì nhà của đương số thường ở trong ngõ nhỏ, khó tìm, địa hình nhấp nhô, không bằng phẳng. Bên cạnh đó, nhà cửa cũng dễ ở những nơi giáp ranh quận, huyện, đất nước khác. Thiên La cũng chủ về hao tán, giảm bớt số lượng điền sản.

Cung Quan Lộc

Sao Thiên Khốc chiếu quan lộc

Cung Quan Lộc có sao Thiên La chủ về bản thân đương số dễ bị trói buộc với công việc, không dứt ra được. Nếu có sao tốt hội chiếu thì còn có thể nhận được tiền tài và địa vị tương ứng. Nếu sao xấu chiếu thì vừa phải cống hiến, vừa không nhận được lợi ích xứng đáng.

Cung Nô Bộc

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Nô BộcSao Thiên Khôi chiếu Cung Nô Bộc

Sao Thiên La ở cung Nô Bộc biểu lộ rằng đương số dễ bị bạn bè, đồng nghiệp, thủ cấp hãm hại, liên lụy. Nếu gặp sát tinh thì càng phải đề phòng người khác, dễ bị lừa gạt, gây rắc rối, cản trở trong công việc.

Cung Thiên Di

Sao Thiên Khốc chiếu thiên di

Cung Thiên Di có sao Thiên La thì việc xuất hành, di chuyển thường không được thuận lợi, gặp nhiều khó khăn, cản trở. Những người này ra đường thường dễ bị công an giao thông bắt bớ hoặc gặp những tình cảnh phải đi đường vòng như tắc đường, tàu hỏa chắn đường. Khi xuất ngoại chủ tọa cũng dễ gặp rắc rối về mặt giấy tờ, pháp lý.

Cung Tật Ách

Sao Thiên Khốc chiếu tật ách

Cung Tật Ách có sao Thiên La đóng chủ về dễ vì bệnh tật mà phải chịu sự kìm kẹp, vướng mắc. Nếu gặp thêm nhiều sát tinh thì gặp nhiều phiền phức, bị nhiều bệnh mãn tính, đeo bám cả đời. Thiên La hội với Thái Tuế, Thiên Hình thì dễ gặp rắc rối liên quan đến pháp luật.

Cung Tài Bạch

Sao Thiên Khốc chiếu tài bạch

Sao Thiên La đóng cung Tài Bạch chủ về cần cẩn trọng trong cách kiếm tiền, nếu kiếm tiền không chân chính thì sẽ gặp nhiều tai họa. Nếu kiếm tiền một cách ngay thẳng thì không có vấn đề gì đáng lo. Thiên La gặp thêm các sát tinh thì dễ bị kẻ gian lừa tiền.

Cung Tử Tức

Sao Thiên Khốc chiếu tử tức

Đương số dễ bị con cái mang lại nhiều rắc rối, phiền toái. Sao Thiên La ở cung Tử Tức cũng chủ về chủ tọa sẽ kìm kẹp, uốn nắn con cái theo quan điểm, góc nhìn của bản thân mà thiếu đi sự lắng nghe con cái. Nếu gặp cát tinh thì định hướng của đương số có thể đúng nhưng nếu gặp nhiều sát tinh thì sự áp đặt của đương số khiến con cái mệt mỏi, nảy sinh tâm lý chống đối.

Cung Phu Thê

Sao Thiên Khốc chiếu phu thê

Cung Phu Thê có sao Thiên La chủ về đương số dễ gặp phải rắc rối, liên lụy từ vợ hoặc chồng của mình. Những người này thường bị người phối ngẫu áp đặt theo quan điểm của họ. Nếu gặp thêm cát tinh thì những sự áp đặt đó có thể có tác động tích cực tới đương số.

Cung Huynh Đệ

Sao Thiên Khôi chiếu Cung Huynh ĐệSao Thiên Khôi chiếu Cung Huynh Đệ

Anh chị em trong nhà giỏi giang, tài năng tuy nhiên hay gặp trắc trở, khó khăn. Những người này thường bị anh chị em liên lụy, làm chậm kế hoạch, tiến độ phát triển của bản thân. Thiên La hội họp với các sát tinh thì anh chị em trong nhà lừa gạt, hãm hại lẫn nhau.

Nói chung, sao Thiên La là chòm sao chủ về sự ngăn cản, kìm hãm. Nếu đi với các sao có tính chất phù hợp thì mang lại ý nghĩa tốt đẹp, ngược lại, nếu Thiên La đi với các sao có tính chất trái ngược hoặc tính chất xấu thì mang lại nhiều hiểm họa, rủi ro cho đương số.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!