SAO THIẾU ÂM

Thiếu Âm

Hỏa

Đ: Dần đến Ngọ

Thiếu Âm

Thủy

Đ: Thân đến Tý

Cát tinh. Dịu dàng, ôn hòa thông minh

Hai sao này đắc địa theo các vị trí đắc địa của Nhật, Nguyệt tức là:

– Từ Dần đến Ngọ cho Thiếu Dương

– Từ Thân đến Tý cho Thiếu Âm

Chỉ khi nào đắc địa 2 sao này mới có nghĩa. Nếu hãm thì vô dụng.

Đặc biệt nếu Thiếu Dương đắc địa đồng cung với Nhật, Thiếu Âm đắc địa đồng cung với Nguyệt, ý nghĩa càng rực rỡ hơn. Nếu đắc địa mà không đồng cung với Nhật, Nguyệt, chỉ hội chiếu với Nhật, Nguyệt thì cũng sáng lạn nhưng không sáng sủa bằng.

1. Ý nghĩa của Thiếu dương, Thiếu âm:

Cả hai đều là cát tinh nên có ý nghĩa tốt nếu đắc địa:

– thông minh

– vui vẻ, hòa nhã

– nhân hậu, từ thiện (tương tự như Tứ Đức). Vì vậy đi kèm với các sao này, ý nghĩa nhân đắc càng thịnh.

– giải trừ được bệnh tật, tai họa nhỏ (hiệu lực như Tứ Đức).

Đặc biệt là khi hội họp với Hóa Khoa, hoặc đồng cung hoặc xung chiếu, Thiếu Âm và Thiếu Dương kết hợp thành bộ sao gia tăng phúc thọ, cứu khốn phò nguy, giải trừ nhiều bệnh tật, tai họa.

Thiếu Âm, Thiếu Dương gặp sao tốt thì làm tốt thêm, gặp sao xấu thì vô dụng.

CUNG MỆNH có Thiếu âm, Thái âm hoặc đồng cung hoặc tương chiếu: rất thông minh. Thiếu âm gặp Thái âm thêm sáng: rất tốt, nếu đứng một mình thì thường, chỉ hơi sáng nếu đi với nhiềusao tốt chỉ hơi lợi một tí, còn gặp sao xấu thì không chế ngự được.

CUNG TÀI

– Thiếu dương hay Thiếu Am vượng địa: dễ có tiền;

– ngộ Lộc, Mã: thêm tốt.

– Cũng như Thiếu Am, sao Thiếu Dương gặp sao tốt làm cho tốt thêm, gặp sao xấu thì vô dụng.

Sao Thiếu Âm là chòm sao mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Thiếu Âm chủ về sự hoạt bát, vui vẻ nhưng không kém phần tinh ý, khôn khéo. Những người có Thiếu Âm chiếu thường tinh tế, đầu óc sáng suốt, nhanh trí. Bên cạnh đó, những người này còn có tấm lòng lương thiện và tử tế. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Thiếu Âm trong tử vi.

Sao Thiếu Âm là gì? Tính chất của sao Thiếu Âm

Sao Thiếu Âm là chòm sao thứ tư của vòng Thái Tuế – gồm mười hai chòm sao, theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách và Trực Phù. Chòm sao này đắc địa ở vị trí đắc địa của Thái Âm, cụ thể là ở từ cung Thân đến cung Tý.

Khi tọa thủ ở vị trí đắc địa, Thiếu Âm bộc lộ được hết những tính chất tốt. Trường hợp hãm địa thì chòm sao này mất đi tính tốt, trở nên vô dụng. Bên cạnh đó, Thiếu Âm luôn tam hợp với Long Đức và Trực Phù, tạo thành vòng Âm – Long – Trực. Vòng tam hợp này biểu thị những người này có tính cách nhẫn nhịn, nhún nhường và chịu nhiều thiệt thòi.

Theo ngũ hành, Thiếu Âm thuộc hành thủy. Sao Thiếu Âm mang tính chất tốt đẹp của thiện tinh và cát tinh. Do đó, chòm sao này có ý nghĩa làm tiêu tán những tai nạn nhỏ, bệnh nhẹ. Bên cạnh đó, nếu Thiếu Âm đắc địa và Thái Âm đắc địa đồng cung thì ý nghĩa tốt đẹp càng được bộc lộ mạnh mẽ hơn. Thiếu Âm gặp các sao của bộ sao Tứ Đức (Nguyệt Đức, Phúc Đức, Thiên Đức, Long Đức) thì chủ về nhân hậu, phúc đức và trường thọ hơn gấp nhiều lần.

Sao Thiếu Âm tại các cung có ý nghĩa như thế nào?

Cung Mệnh

Sao Thiếu Âm chiếu cung mệnh

Cung Mệnh có sao Thiếu Âm thủ mệnh là những người có trí tuệ, có tài năng, giỏi giang, nhã nhặn, lịch thiệp. Đặc biệt, những người này luôn đặt quyền lợi, mong muốn của người khác lên trên lợi ích của bản thân và sẵn sàng nhận phần thiệt về mình.

Những người này khéo léo, tinh tế trong cuộc sống và biết cách đối nhân xử thế. Bên cạnh đó, với tấm lòng lương thiện, kiểu người này luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ người khác. Vì vậy, họ được nhiều người xung quanh yêu quý và mến mộ. Sao Thiếu Âm đồng cung với Thái Âm là người xuất chúng, có trí tuệ hơn người, được nhiều người biết đến và hâm mộ.

Cung Phụ Mẫu

Sao Thiếu Âm chiếu cung phụ mẫu

Sao Thiếu Âm đóng cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ là người thật thà, chất phác, có sao nói vậy và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác hết lòng. Đồng thời, cha mẹ là người có tính cách rất nhẹ nhàng, từ tốn, hiền lành và nhân ái.

Cung Phúc Đức

Sao Thiếu Âm chiếu cung phúc đức

Phúc Đức có sao Thiếu Âm chủ về tổ tiên, gia tộc nhiều người sống phúc đức, có tấm lòng nhân ái và yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau. Dòng họ có nhiều người thích làm từ thiện, giúp đỡ người khác. Mồ mả gia tiên có mạch nước nhỏ chạy qua.

Cung Điền Trạch

Sao Thiếu Âm chiếu cung điền trạch

Cung Điền có sao Thiếu Âm là những người dễ ăn, dễ sống, không có đòi hỏi cao về chỗ ăn ở. Trong nhà dễ có bể cá hoặc ở gần nơi có nguồn nước nhỏ đi qua. Đồng thời, những người này có quan hệ rất tốt với hàng xóm và không có nhiều tai tiếng.

Cung Quan Lộc

Sao Thiếu Âm chiếu cung quan lộc

Trong công việc, những người này được rất nhiều người yêu quý, mến mộ và trân trọng. Bởi họ có tính cách nhẹ nhàng, đối nhân xử thế khéo léo, tinh tế và luôn hòa nhã, lịch thiệp với đồng nghiệp. Bên cạnh đó, sao Thiếu Âm tọa thủ cung Quan Lộc chủ về thích giúp đỡ những người xung quanh.

Những người này luôn giữ được sự khiêm tốn và có xu hướng cống hiến trong âm thầm, không đòi hỏi phần thưởng về mình. Đồng thời, những người này cũng dễ công tác trong các công việc liên quan đến điện tử, hóa học, chụp chiếu… và có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế hoặc thường xuyên phải đi công tác xa nhà.

Cung Nô Bộc

Sao Thiếu Âm chiếu cung nô bộc

Những người có sao Thiếu Âm chiếu cung Nô Bộc thường có bạn bè hiền lành, cư xử khéo léo, không ganh đua, ghen ghét lẫn nhau. Những người này thường chơi cùng nhiều con gái.

Cung Thiên Di

Sao Thiếu Âm chiếu cung thiên di

Khi đi ra ngoài, những người này thường được mọi người yêu mến và giúp đỡ. Bởi họ có tính cách khiêm tốn, tốt bụng, biết cách cư xử và luôn nhẹ nhàng trong hầu hết các trường hợp. Bên cạnh đó, tuýp người này luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

Cung Tật Ách

Sao Thiếu Âm chiếu cung tật ách

Sao Thiếu Âm ở cung Tật Ách chủ về bệnh liên quan đến mắt và bệnh liên quan đến thần kinh. Chòm sao này giúp hóa giải bớt bệnh tật. Khi hội Hóa Khoa thì chủ về trường thọ, gia tăng phúc đức và giải trừ tai ương. Khi mắc bệnh, những người này thường có xu hướng chịu đựng, cam chịu và không có nhiều yêu cầu, đòi hỏi.

Cung Tài Bạch

Sao Thiếu Âm chiếu cung tài bạch

Những người có sao Thiếu Âm ở cung Tài Bạch là người kiếm tiền bằng những hình thức, phương thức chân chính. Họ luôn làm tốt việc của mình và sẵn sàng hi sinh lợi ích của bản thân. Đây là kiểu người không thích tranh giành, đấu đá. Thiếu Âm đắc địa thì may mắn về chuyện tiền bạc, không gặp khó khăn về tài chính và hay đi làm từ thiện, công đức.

Thiếu Âm đồng cung với Hóa Lộc và Thiên Mã thì càng tăng thêm sự dồi dạt, thịnh vượng về vật chất. Trường hợp hội cùng tài tinh thì là người giỏi giang, có chuyên môn và có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tài chính. Công việc của họ dễ liên quan đến các yếu tố nước ngoài, quốc tế.

Cung Tử Tức

Sao Thiếu Âm chiếu cung tử tức

Sao Thiếu Âm đóng cung Tử Tức chủ về con cái hiếu thuận, báo đáp và chăm lo được nhiều cho cha mẹ. Những người này dễ sinh được con gái. Con cái trong nhà hòa thuận, yêu thương và hỗ trợ lẫn nhau.

Cung Phu Thê

Sao Thiếu Âm chiếu cung phu thê

Cung Phu Thê có sao Thiếu Âm chủ về vợ hoặc chồng là người nhẹ nhàng, lịch thiệp, ít nói, điềm đạm. Trong cuộc sống hôn nhân, đối phương thường nhường nhịn để tránh những xung đột, mâu thuẫn, cãi cọ không cần thiết. Bên cạnh đó, người phối ngẫu được nhiều người yêu mến, có tính cách hiền lành và không ngần ngại giúp đỡ những người xung quanh.

Cung Huynh Đệ

Sao Thiếu Âm chiếu cung huynh đệ

Thiếu Âm ở cung Huynh Đệ chủ về dễ có em gái. Anh chị em trong nhà luôn yêu thương, hòa thuận và giúp đỡ lẫn nhau.

Nói chung, sao Thiếu Âm là chòm sao mang nhiều phúc lành, có ý nghĩa hóa giải. Bên cạnh đó, Thiếu Âm còn mang nhiều năng lượng yêu thương, giúp đỡ, san sẻ, sẻ chia.

Chi tiết 14 Sao chính tinh vô cùng quan trọng trong tử vi

 1. Sao Tử Vi

 2. Sao Âm Sát

 3. Sao treo sao rung

 4. Sao Văn Xương

 5. Sao Văn Khúc

 6. Sao Cự Môn

 7. Sao Liêm Trinh

 8. Sao Thái Âm

 9. Sao Thái Dương

 10. Sao Thiên Cơ

 11. Sao Thiên Đồng

 12. Sao Thiên Lương

 13. Sao Thiên Phủ

 14. Sao Thiên Tướng

 15. Sao Vũ Khúc

 16. Sao không phải là sao – Tinh, Diệu

 17. Sao không phải là sao: tiền kình hậu đà; lộc tiền nhất vị, thị kình dương?

 18. Sao nào chiếu mạng thì được làm vua?

 19. Sao Phá Quân

 20. Sao Tham Lang

 21. Sao Thất Sát

 22. Sao Ân Quang

 23. Sao Bạch Hổ

 24. Sao Bác Sỹ

 25. Sao Bát Tọa

 26. Sao Bệnh

 27. Sao Bệnh Phù

 28. Sao Cô Thần

 29. Sao Dưỡng

 30. Sao Đà La

 31. Sao Đại Hao

 32. Sao Đào Hoa

 33. Sao Đẩu Quân

 34. Sao Đế Vượng

 35. Sao Địa Không

 36. Sao Địa Kiếp

 37. Sao Địa Võng

 38. Sao Điếu Khách

 39. Sao Đường Phù

 40. Sao Giải Thần

 41. Sao Hoa Cái

 42. Sao Hóa Khoa

 43. Sao Hóa Kỵ

 44. Sao Hóa Lộc

 45. Sao Hóa Quyền

 46. Sao Hỏa Tinh

 47. Sao Hồng Loan

 48. Sao Hữu Bật

 49. Sao Hỷ Thần

 50. Sao Kiếp Sát

 51. Sao Kình Dương

 52. Sao Lâm Quan

 53. Sao Linh Tinh

 54. Sao Lộc Tồn

 55. Sao Long Trì

 56. Sao Lực Sỹ

 57. Sao Lưu Hà

 58. Sao Mộ

 59. Sao Mộc Dục

 60. Sao Nguyệt Đức

 61. Sao Long Đức

 62. Sao Phá Toái

 63. Sao Phong Cáo

 64. Sao Phục Binh

 65. Sao Phúc Đức

 66. Sao Thiên Đức

 67. Sao Phượng Các

 68. Sao Quan Phù

 69. Sao Quả Tú

 70. Sao Quốc Ấn

 71. Sao Suy

 72. Sao Tam Thai

 73. Sao Tang Môn

 74. Sao Tả Phù

 75. Sao Tấu Thư

 76. Sao Thai

 77. Sao Thai Phụ

 78. Sao Thanh Long

 79. Sao Thiên Hình

 80. Sao Thiên Hư

 81. Sao Thiên Khôi

 82. Sao Thiên Việt

 83. Sao Thiên Không

 84. Sao Thiên La

 85. Sao Thiên Mã

 86. Sao Thiên Quan

 87. Sao Thiên Phúc

 88. Sao Thiên Diêu

 89. Sao Thiên Sứ

 90. Sao Thiên Thương

 91. Sao Thiên Tài

 92. Sao Thiên Thọ

 93. Sao Thiên Trù

 94. Sao Thiếu Âm

 95. Sao Thiếu Dương

 96. Sao Trường Sinh

 97. Sao Trực Phù

 98. Sao Tử

 99. Sao Tuế Phá

 100. SAO ĐÀO HOA

 101. Sao Dương Sát

 102. Sao Tướng Quân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!